‘Big Hero 6: Baymax Return’: Sự trở lại đầy ấn tượng của những anh hùng công nghệ

author
Sau thời gian chờ đợi, sự trở lại của những anh hùng thuộc đội Big Hero 6 cùng Baymax là sự mở đầu tương đối tốt cho series dự kiến ra mắt vào năm 2018.

Vào năm 2014, dự án được chuyển thể từ truyện tranh “Man of Action” của Marvel mang tên “Big Hero 6” khi được trình chiếu đã nhận được sự yêu thích nồng nhiệt từ khán giả bởi sự hài hước, ấm áp và xúc động trên phông nền câu chuyện về các anh hùng. Đặc biệt, chú robot chăm sóc sức khỏe với vẻ ngoài mập mạp, đáng yêu mang tên Baymax gần như chiếm trọn cảm tình từ khán giả.

Disney đã quyết định tiếp tục câu chuyện về đội siêu anh hùng này dưới dạng series phim hoạt hình, và “Big Hero 6: Baymax Returns” được xem là phần phim mở đầu, giới thiệu câu chuyện từ sau sự kiện phim đã giới thiệu vào năm 2014. Bộ phim với thời lượng gần một tiếng này sẽ được tiếp nối bằng một series sẽ được trình chiếu vào năm 2018. Bối cảnh câu chuyện vẫn ở thành phố giả tưởng San Fransokyo, “Baymax Returns” sẽ tiếp tục kể về cậu bé 14 tuổi Hiro, giờ đây đã là một sinh viên chính thức của Học viện Công nghệ San Fransokyo. Thần tượng người anh Tadashi đã mất, Hiro tình cờ tìm thấy một con chip của Baymax được anh cậu thiết kế trong phòng nghiên cứu. Cậu bé “thần đồng công nghệ” thử nghiệm mọi cách để có thể mang Baymax trở lại.

Cùng với sự cố gắng đó, Hiro và đội của mình vô tình gặp rắc rối với một nhóm côn đồ và buộc phải một lần nữa cùng nhau chiến đấu với cái ác để bảo vệ thành phố San Fransokyo. Một câu chuyện kinh điển về các anh hùng lại được tiếp tục, cùng với những chi tiết hài hước, ấm áp đáng yêu bên cạnh những giây phút căng thẳng hồi hộp. Baymax đáng yêu như vốn dĩ, Hiro cùng đội ngũ của mình vẫn là những thanh thiếu niên đam mê công nghệ kĩ thuật và sử dụng chúng thuần thục. Có thể nói, tất cả những gì đã khiến khán giả “mê mệt” bộ phim vào năm 2014 sẽ được tái hiện một cách đầy đủ qua “Baymax Returns”.

Bộ phim không được thể hiện ở định dạng CG như phiên bản điện ảnh, thay vào đó là tạo hình 2D của Snipple Animation Studio. Tuy vậy, cách thể hiện và khắc họa các nhân vật lại được giữ lại những điểm cốt lõi nên khán giả vẫn thấy quen thuộc với các nhân vật. Phong cách thể hiện hình ảnh của phim như muốn hướng đến cảm giác vui nhộn, hài hước như trong các phiên bản truyện tranh đã làm.

Ngoài sự trở lại của các nhân vật quen thuộc, một gương mặt mới toanh được giới thiệu trong phim là giáo sư Granville, chủ nhiệm của Hiro tại Học viện. Đây có vẻ là một người nghiêm khắc, luôn buộc cậu bé phải chăm chỉ học hành nhưng cũng chính là người cổ vũ cậu nhiều nhất trong các hoạt động nghiên cứu ngoài giờ. Có lẽ ở các tập phim trong series tiếp theo, giáo sư Granville sẽ được khai thác nhiều hơn nữa.

Với thời lượng chưa đến một giờ đồng hồ, “Big Hero 6: Baymax Returns” được cho là vẫn còn hơi ngắn để thỏa mãn hết những gì các khán giả khó tính cần có. Tuy nhiên, xét trên mặt bằng chung, bộ phim vẫn rất tốt và làm hài lòng những người vốn chờ đợi sự trở lại của Baymax. Đây chỉ là bộ phim khởi đầu, nhằm giới thiệu sơ lược về diễn biến tiếp theo của câu chuyện mà series được ra mắt vào năm 2018 sẽ khai thác. Người hâm mộ của đội anh hùng công nghệ này sẽ còn rất nhiều dịp để được nhìn những nhân vật yêu thích của mình trên màn ảnh.

“Big Hero 6: Baymax Returns” có thể được xem ở link này.

Bình luận
0 Comments