‘Bilal’: Ly kỳ, hồi hộp với câu chuyện về đứa trẻ 7 tuổi bị bắt cóc trở thành chiến binh vĩ đại

author
Hãng phim hoạt hình và kỹ xảo đến từ Dubai – Barajoun Entertainment vừa giới thiệu phim hoạt hình mang tên ‘Bilal’ của mình tại Liên hoan phim hoạt hình Palm Springs Int’l (PSIAF) năm 2017.
‘Bilal’: Ly kỳ, hồi hộp với câu chuyện về đứa trẻ 7 tuổi bị bắt cóc trở thành chiến binh vĩ đại 1040168 barajouns bilal feature screen palm springs intl animation festival

‘Bilal: A New Breed of Hero’ vừa được chọn để công chiếu tại PSIAF và nhận được đề cử cho giải thưởng phim hoạt hình xuất sắc nhất. Bộ phim cũng sẽ được trình chiếu mở màn tại Liên hoan phim ở California vào ngày 10/11 sắp tới.

‘Bilal’: Ly kỳ, hồi hộp với câu chuyện về đứa trẻ 7 tuổi bị bắt cóc trở thành chiến binh vĩ đại 1040168 bilalarrow

Là bộ phim CGI đầu tiên được đầu tư sản xuất hoàn toàn từ những nước Trung Đông, ‘Bilal’ đã được Barajoun Entertainment tạo nên từ công sức của đội ngũ 360 nghệ sĩ trên toàn cầu. Đặc biệt phần âm nhạc của phim được thu âm tại Abbey Road Studio ở London – được xem là một sự giao lưu, kết hợp về văn hoá với khi kết hợp Ả Rập cùng với nhạc cụ Châu Âu đặt dưới sự sáng tạo của nhà soạn nhạc người Iceland là Atli Örvarsson.

‘Bilal’: Ly kỳ, hồi hộp với câu chuyện về đứa trẻ 7 tuổi bị bắt cóc trở thành chiến binh vĩ đại 1040168 bilaleyesstillbilallogohorsew

Bộ phim được lấy ý tưởng từ câu chuyện của Bilal Ibn Rabah, một nhân vật có thật đã sống vào khoảng 1400 năm trước. Bilal, một cậu bé với ước mơ trở thành chiến binh vĩ đại, đã bị bắt cóc khỏi gia đình cùng với chị gái Ghufaira. Tận mắt chứng kiến những bất công, tham lam ngự trị trong xã hội, Bilal tự tìm cho mình lòng can đảm để vượt lên mọi thứ và tạo nên sự thay đổi trong xã hội. Bộ phim là sự nhấn mạnh cho lòng can đảm vượt lên trên số phận, hướng tới một cuộc sống tự do và đạt được ước mơ, dù có bất kỳ khó khăn gì.

‘Bilal’: Ly kỳ, hồi hộp với câu chuyện về đứa trẻ 7 tuổi bị bắt cóc trở thành chiến binh vĩ đại 1040168 umayyastairs

Với bộ phim này, Aymal Jamal vừa làm công việc sản xuất, vừa là đạo diễn cùng với Khurram H. Alavi. Dàn diễn viên lồng tiếng có sự tham gia của Adewale Akinnuoye-Agbaje, Ian McShane, China Anne McClain và Jacob Latimore.

Bộ phim đã giành được giải Truyền cảm hứng tại Ngày hội phim hoạt hình ở Liên hoan phim Cannes năm 2016, và nhận được đề cử cho Phim hoạt hình Xuất sắc nhất tại Liên hoan phim Châu Á Thái Bình Dương 2016 cùng với nhiều đề cử và giải thưởng khác tại các liên hoan phim trong hai năm vừa qua.

‘Bilal’: Ly kỳ, hồi hộp với câu chuyện về đứa trẻ 7 tuổi bị bắt cóc trở thành chiến binh vĩ đại 1040168 poster022sm

Dưới đây là synopsis của ‘Bilal: A New Breed of Hero’:

1400 năm trước, Bilal, một cậu bé 7 tuổi, phải chịu bất hạnh mang kiếp nô lệ cùng chị gái mình. Trải qua nhiều bi thương từ tuổi thơ, dần dần cậu bắt đầu nhận ra một nguồn sức mạnh từ tận sâu bên trong mà cậu chưa bao giờ biết là mình có được. Bilal, bằng lòng kiên trì và dũng cảm, biết rằng chính bản thân phải định đoạt con đường đi và đối mặt với định mệnh không thể chối bỏ của mình.


Bình luận
0 Comments