[Bình luận trailer phim Việt] Em Chưa 18 & Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa

author
Em Chưa 18 và Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa là hai phim Việt mới nhất, chuẩn bị ra rạp và đã có cho riêng mình những trailer ấn tượng. 

Hai trailer phim Việt đã ra mắt. Một phim làm về đời sống thanh thiếu niên của một ông đạo diễn người lớn và một phim hoài niệm về Sài Gòn xưa cũ do các bạn trẻ thực hiện. 

Em Chưa 18 được phát hành bởi hãng phim Chánh Phương: nhà sản xuất Charlie Nguyễn, đạo diễn Lê Thanh Sơn và cameo Nguyễn Chánh Tín. Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa triển khai từ ý tưởng đến thực hiện của hai đạo diễn trẻ măng là Mai Thế Hiệp và Bình Nguyên. 

Hai bộ phim riêng biệt nhắm vào hai phân khúc thị trường khác nhau: lớp trẻ sôi động và những bạn ưa chiêm nghiệm, hoài cổ. Dàn diễn viên của Em Chưa 18 là những gương mặt triệu view trên mạng xã hội như: Will, Châu Bùi, Củ Tỏi, Ngọc Trai, các dancer Thiên Kim, Kim Anh … Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa chiếm được tình cảm của lứa diễn viên lão làng như: Kim Xuân, Lê Bình, Hữu Châu, Ngọc Giàu, Hoàng Nhất, Lê Phát, Kiều Trinh,…

Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa [Bình luận trailer phim Việt] Em Chưa 18 & Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa Screen Shot 20170405 at 222501 copy

Em Chưa 18 giới thiệu Kaity Nguyễn, một gương mặt mới toanh

Trailer: Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng mưa

Trước mắt, bộ phim có thể xứng đáng nhận nhiều lời khen trong việc chọn góc máy và cảnh quay. Trước đó, teaser đầu tiên của phim gợi nhớ đến câu chuyện người mẹ bao che cho một nghi can giết người, cũng là con trai của bà (Mother). Sau đó, cậu con trai đã lớn lại quát mẹ rằng “bà không phải mẹ tôi” và chạy trốn. Vấn đề là Khải Minh (cậu con trai nhỏ) và Dương Cường (cậu con trai lớn) trông khá giống nhau, có thể cả khán giả và người mẹ (do Kim Xuân đảm nhiệm) đều hiểu lầm.

Trailer chính của phim giải thích khá nhiều cho những nghi vấn ban đầu: 


Dương Cường thật ra trong vai Sơn, một đứa trẻ bị mẹ bỏ rơi từ nhỏ. Khi lớn lên, cậu tham gia vào một dự án bất động sản. Công ty cử Sơn đến khu dân cư cũ và thuyết phục họ bán đất, dời đi nhưng nhiệm vụ khó khăn hơn tưởng tượng. 

Về phần người mẹ, bà đã lạc mất Nam cách đây 30 năm khi bảo cậu trốn đi. Tuy nhiên, Nam đã không quay về và có thể đã chết… Dường như cách đây 30 năm, người dân ở khu dân cư này đã phạm phải sai lầm nghiêm trọng, trực tiếp buộc tội Nam và gián tiếp gây ra cái chết của cậu. Chính vì vậy, họ chôn giấu nỗi đau và không muốn rời xa nơi này. 

Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa [Bình luận trailer phim Việt] Em Chưa 18 & Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa 57a4c15431176077ce613a48228471ee

Hình ảnh bí ẩn của Kiều Trinh trong đoạn teaser trước có thể là người mẹ đã bỏ rơi Sơn ở viện mồ côi trong quá khứ. Hoặc có thể chính Sơn là Nam của 30 năm sau ?! Hình ảnh cậu học sinh Nam ôm người mẹ tóc đã bạc của mình như dự báo cho việc Nam đã tìm về bên mẹ nhưng không giống với lẽ thường tình.

Trailer: Em Chưa 18

Đoạn trailer chính thức dài 2:20 phút của phim thuyết phục được khán giả mong muốn tới rạp hơn dự định. Lý do vì trong các teaser trước đây, người ta vẫn còn mãi khó chịu đài từ ngang phè của “Hùng ngọng” nay đã thành “Hoàng playboy”, chính là Kiều Minh Tuấn, cộng với giọng đớt không kém của Kaity Nguyễn. Sức hút đến của trailer là dẫn dắt khéo léo câu chuyện: không tham tình tiết, nhiều mánh lới khôi hài, biểu cảm đắt giá. Em Chưa 18 ăn gọn 1 điểm cộng!


Trailer cho thấy phim đưa ra một đề tài rất mới ở Việt Nam (dù chẳng mới so với thế giới) là mối quan hệ yêu đương của một cô bé chưa 18 với một người đàn ông trưởng thành (về tuổi tác, thể xác,v.v..) Nữ chính muốn có bạn trai là sugar daddy cho phù hợp với xu hướng, lại còn để trả thù anh bạn trai lăng nhăng, nên đã gài bẫy một gã Don Joan khác, trai già có thể kiếm được nhiều tiền hơn và dễ dụ không kém. Mà đàn ông ít ai thoát khỏi mồi câu của phụ nữ, kiểu con gái thuộc thế hệ khác mà táo bạo như vậy thì cũng chẳng anh nào đỡ nổi. Hoàng playboy bị cô bé Linh Đan quay clip cho lần đầu quan hệ, đây là bằng chứng uy hiếp anh nếu không thực hiện theo những điều cô bé mong muốn thì anh ta sẽ “ngồi tù mục xương” vì tội danh cưỡng bức trẻ vị thành niên. 

Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa [Bình luận trailer phim Việt] Em Chưa 18 & Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa qua dem voi thieu nu chua tron 18 kieu minh tuan bi doa bat di tu 14914988409390

Điểm đáng yêu đúng tuổi của Linh Đan là vẽ ra cả một bảng lịch trình công việc – hẹn hò để Hoàng phải xuất hiện bất cứ khi nào cô cần. Cứ mỗi lần Linh Đan xuất hiện là Hoàng chỉ muốn bỏ chạy nhưng lại không thể chạy được, những tình huống gây cười cũng bắt đầu từ đây. Điểm nhấn gây hài còn có sự xuất hiện của Ngọc Trai, Chí Tâm. 

Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa [Bình luận trailer phim Việt] Em Chưa 18 & Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa em chua 18 will 365 khoa moi hotgirl goi cam nhat vinh bac bo 14866992490937

Tony và cô bạn gái mới là nguyên nhân cho Linh Đan làm loạn

Linh Đan và Tony là nữ hoàng và vua của học đường, bất ngờ anh chàng này phản bội cô bé và cuộc đua nữ hoàng vũ hội trở nên căng thẳng hơn bao giờ hết. À không, đỉnh điểm của trailer này là đoạn cuối cơ! Ba của Linh Đan gõ cửa nhà Hoàng và có vẻ như họ là bạn bè.

Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa [Bình luận trailer phim Việt] Em Chưa 18 & Có Căn Nhà Nằm Nghe Nắng Mưa joxi screenshot 1491746755646

“Tao xin lỗi mày”

Xin trích lời của Huy Khánh: “Mày chết chắc rồi !!”

Bình luận
0 Comments