‘Bird Karma' và ‘Bilby’: Hai phim ngắn 'cùng nhà' đối đầu nhau tại Oscar năm nay

author
Cả hai dự án mở đầu trong chuỗi chương trình phim ngắn của DreamWorks Animation là Bird Karma và Bilby đều xuất sắc có mặt trong danh sách những phim hoạt hình được ban giám khảo giải thưởng Oscar danh giá lựa chọn.
Danh sách chính thức 10 phim được Oscar năm nay lựa chọn cho hạng mục Phim Hoạt hình ngắn Xuất sắc nhất đã được công bố vào thời gian vừa qua. Đặc biệt, DreamWorks Animation đã có hai phim ngắn xuất sắc xuất hiện trong danh sách này. Hãng mới đây vừa quyết định công bố hai đại diện nổi bật của mình rộng rãi để khán giả khắp nơi có thể thưởng thức.
Hai dự án phim ngắn này nằm trong chương trình phim ngắn dài kỳ của hãng. Bird Karma được đạo diễn bởi William Salazar đã vinh dự mở màn cho Liên hoan phim Annecy năm 2018 vừa qua, và kết hợp với người anh em “cùng nhà” là Bilby của bộ ba đạo diễn Tim Minchin, Chris Miller Larrikins.
Bộ phim hoạt hình 2D Bird Karma, được đạo diễn bởi Salazar và nhà sản xuất là Jeff Hermann, đã mang đến cho khán giả một trải nghiệm khác biệt khi được nhìn thấy hình ảnh 2D vẽ tay bằng công nghệ CG. Phim ngắn với thời lượng năm phút này được ra mắt tại CalArts, Gnomon, CTN eXpo, Liên hoan phim Quốc tế New York dành cho trẻ em năm 2018 và xuất sắc thắng giải thưởng do khán giả bình chọn tại Liên hoan phim Quốc tế San Francisco. Mang đến trải nghiệm khác biệt qua chất liệu màu nước, câu chuyện cổ tích về một chú chim chân dài dần trở nên yêu mến một chú cá có màu sắc rực rỡ. Và đến khi bắt được chú cá ấy, rắc rối bắt đầu xảy ra.
Với Bilby, câu chuyện phim sẽ kể khán giả nghe về một anh chàng cưu mang một cô bé gà băng qua sa mạc sau khi cứu cô thoát khỏi kẻ thù. Với thời lượng gần tám phút, phim ngắn này được đạo diễn bởi nhà làm phim Pierre Perifel, cùng vớir JP Sans, Liron Topaz, trong khi Kelly Cooney thực hiện sản xuất với thời gian dài gần mười tháng.
Bộ phim đã thắng giải Audience Award tại Liên hoan phim ngắn Palm Springs cùng Jury’s Choice Award tại Liên hoan phim Hoạt hình máy tính SIGGRAPH 2018 Computer Animation Festival. Bên cạnh đó, Bilby còn được chọn để trình chiếu tại Liên hoan phim Edmonton, Liên hoan phim SCAD Savannah, liên hoan phim BFI London Film Festival.
Bình luận
0 Comments   |   Nam44 reacts this.