Black Mirror sắp trở lại với một loạt sách

author

Những câu chuyện trong loạt sách này sẽ không phải là viết lại của những tập phim đã từng chiếu trước đây mà sẽ là những câu chuyện mới, tất nhiên vẫn theo hơi hướng của Black Mirror.

133c2ce3415362d6df11b3fad64f4fcdb286f985 Black Mirror Black Mirror sắp trở lại với một loạt sách 133c2ce3415362d6df11b3fad64f4fcdb286f985

Đây là một trong những chương trình duy nhất vẫn còn giữ phong cách cổ điển theo kiểu nhiều câu chuyện trong một series phim mà vẫn còn sống xót (cũng may là được Netflix cứu vớt). Trước sự biến đổi trong việc làm phim theo kiểu như bây giờ thì trước đó cách làm phim theo định dạng phim truyền hình tuyển tập với mỗi câu chuyện mới trong một tập phim, cùng những nhân vật mới trong bối cảnh mới từng là xu hướng một thời của phim truyền hình. Điển hình là các tác phẩm kinh điển như The Twilight Zone và những nỗ lực kế thừa sau này như Tales from the Crypt. Ngày nay chúng ta cũng có American Horror Story và American Crime Story đi theo hướng này nhưng lại là mỗi season mới là một câu chuyện và bối cảnh mới.

black-mirror-masks Black Mirror Black Mirror sắp trở lại với một loạt sách black mirror masks

Được tạo ra bởi Charlie Brooker, Black Mirror kể những câu chuyện khoa học viễn tưởng với một bối cảnh tăm tối và đầy tính châm biếm. Những câu chuyện thường tập trung vào những hậu quả không lường trước được của việc xã hội hiện đại ngày nay đang bị ám ảnh bởi những tiến bộ công nghệ mới nhất và đang ngày càng phát triển hơn nữa. Bộ phim bạn đầu do Channel 4 của Anh Quốc thực hiện nhưng sau đó dừng lại ở mùa 2 và được Netflix tiếp tục thực hiện mùa 3 và 4.

2126147 Black Mirror Black Mirror sắp trở lại với một loạt sách 2126147

Phải nói đây là một sự phát triển lạ lùng cho một chương trình tập trung rất nhiều vào đề tài công nghệ tiên tiến khi Black Mirror sắp được chuyển thể thành một loạt các sách truyện. Brooker cũng đã có những câu nói nửa đùa nửa thật liên quan đến việc này :

Capture (1) Black Mirror Black Mirror sắp trở lại với một loạt sách Capture 1 1

Theo The Wrap, tập đầu tiên trong loạt sách Black Mirror sẽ xuất hiện trên các kệ vào ngày 20 tháng 2 năm 2018 và là một tập hợp các truyện ngắn của các tác giả nổi tiếng khác nhau. Những câu chuyện này sẽ có cấu trúc tương tự như những tập phim Black Mirror mà bạn đang xem hiện đại, châm biến và luôn có một kết thúc khiến người xem vô cùng shock. Bản thân Brooker sẽ là biên tập viên của các cuốn sách, để đảm bảo rằng khi người đọc xem mỗi câu chuyện này sẽ cảm thấy như là đang bước vào thế giới của Black Mirror vậy.

White-Bear1 Black Mirror Black Mirror sắp trở lại với một loạt sách White Bear1

Chưa có thông báo chính xác về việc những tác giả nào sẽ tham gia viết chuyện cho cho cuốn sách của Black Mirror tập đầu tiên nhưng điều chúng ta có thể biết chắc chắn dó là sự tham gia của Brooker cùng với danh tiếng của bộ phim Black Mirror sẽ giúp dự án sacsch của nhà xuất bản Penguin Random House trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết . Đối với những người không thể đợi đến năm 2018 để xem bộ sách này thì hãy chờ xem mùa 4 của phim sắp được chiếu trên Netflix khoảng cuối năm 2017 theo dự kiến mặc dù Netflix vẫn chưa công bố chính thức ngày trở lại của series này.

Gugu-Mbatha-Raw-and-Mackenzie-Davis-in-Black-Mirror-Season-3 Black Mirror Black Mirror sắp trở lại với một loạt sách Gugu Mbatha Raw and Mackenzie Davis in Black Mirror Season 3

Bình luận
0 Comments