Blood Father - Phiên bản đời thực của Taken

author
Sau thời gian vắng bóng khá dài vì hàng loạt scandal, bộ phim Blood Father đã chứng tỏ rằng Mel Gibson là một trong những diễn viên hành động hàng đầu Hollywood mà khó ai có thể thay thế được

Blood Father Blood Father - Phiên bản đời thực của Taken 192 0 w77kIHvqLzD7sGcc 2016 09 06

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Lydia (Erin Moriaty) vô tình vướng vào một vụ giết người và lỡ tay bắn trúng bạn trai Jonah (Diego Luna), một trùm băng đảng ma túy. Hoảng sợ, cô cầu cứu cha của mình là John Link (Mel Gibson). John từng là một tay “giang hồ” cộm cán từng vào tù ra khám và có nhiều mối quan hệ trong thế giới ngầm. Tuy nhiên, anh hiện đã giải nghệ và sống cùng với người bạn thân và cũng là đầu mối của mình, Kirby (William H. Macy). Nhưng vì để cứu con gái, anh phải sử dụng hết các mối quan hệ tội lỗi ngày xưa. Trong chuyến hành trình chạy trốn khỏi băng đảng của Jonah, nhiều bí ẩn trong quá khứ của John dần được hé lộ cũng như tình cảm cha con giữa anh và Lydia ngày càng bền chặt.

Blood Father Blood Father - Phiên bản đời thực của Taken 192 blood father 1 2016 09 06

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Sau nhiều rắc rối và bị tẩy chay bởi hàng loạt hãng phim sau các sự cố trong quá khứ, đây là lần đầu tiên Mel Gibson trở lại màn ảnh rộng trong vai chính. Và anh đã tận dụng triệt để cơ hội này để cho khán giả thấy rằng mình vẫn là một diễn viên hàng đầu của Hollywood. Người xem dễ dàng nhận ra hai cảm xúc trái ngược nhau hoàn toàn của một người đàn ông từng trải nhưng hết mực yêu thương gia đình ở John Link: lạnh lùng và quyết đoán với kẻ thù nhưng lại cực kỳ dịu dàng và tình cảm với Lydia. Ngoài ra, cách diễn nghiêm túc nhưng có phần tưng tửng của anh luôn khiến khán giả thích thú. Đối với Erin Moriaty, dù là lần đầu tiên được thủ vai chính nhưng cô cũng đã hoàn thành rất tốt vai diễn của mình. Erin thể hiện được rõ ràng hình ảnh một thiếu nữ tuy có nét từng trải riêng nhưng vẫn luôn mang trong lòng những rắc rối và ngây thơ tuổi mới lớn. Sự kết hợp một già một trẻ nhưng nhuần nhuyễn của Blood Father mang lại sự thú vị cho người xem.

Mel Gibson trở lại với Blood Father Blood Father Blood Father - Phiên bản đời thực của Taken 192 Blood Father gun 2016 09 06

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Các diễn viên phụ còn lại của phim diễn khá tròn vai. Tuy nhiên, vì bộ phim tập trung sâu vào mối quan hệ của 2 cha con John và Lydia nên tuyến phản diện lại có rất ít đất diễn. Dù vậy, nam diễn viên Diego Luna cũng thể hiện rất tốt vai diễn một gã tội phạm hèn nhát nhưng giỏi dựa hơi gia đình và bắt nạt kẻ yếu của mình.

Có thể nói, Blood Father là một phiên bản kinh phí thấp và đời thường hơn của Taken. Thay vì một tổ chức khủng bố với chân rết toàn cầu thì đây chỉ là băng đảng buôn ma túy cấp “thôn làng”. Còn khác với Liam Neeson, một cảnh sát chống tội phạm quốc tế thì Mel Gibson cũng chỉ là anh gangster “địa phương”. Tuy nhiên, nhờ vậy mà Blood Father có tính thực tế và gần gũi hơn rất nhiều. Khán giả dễ dàng nhận ra, không cần tới những tổ chức ngầm cực lớn mà chỉ cần những băng nhóm địa phương cũng có sự nguy hiểm và chi phối nhất định mà khó ai có thể đụng vào được.

Blood Father Blood Father - Phiên bản đời thực của Taken 192 10405 2016 09 06

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Các cảnh hành động của Blood Father khá ít nhưng chất và thực dụng. Không phải những màn cận chiến với số đông để phô diễn kỹ thuật như Taken, mọi thứ trong Blood Father giải quyết chỉ bằng một phát đạn hay vài quả đấm là xong. Thế mới biết thực tế tàn nhẫn và nhanh gọn chứ không màu mè như phim ảnh. Người xem cũng dễ dàng nhận ra một vài nét đặc biệt trong văn hóa Mỹ về người nhập cư hay phát xít mà ít khi nào được nhắc đến trong những bộ phim mỹ miều của điện ảnh xứ sở này.

Nhưng trên hết, điểm sáng lớn nhất trong Blood Father chính là tình cha con của John và Lydia. Dù có khoảng thời gian khá dài không gặp nhau nhưng John vẫn luôn yêu thương và bảo bọc con gái của mình bằng tất cả những gì anh có. Chuyến đi của cả 2 không chỉ là cuộc trốn chạy mà còn là hành trình giúp John và Lydia hiểu thêm về nhau cũng như đề cao giá trị của mối liên kết ruột thịt trong gia đình.

Blood Father Blood Father - Phiên bản đời thực của Taken 192 blood father 1 2016 09 06

Cảnh báo

Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Dù chưa thực sự hoàn hảo nhưng Blood Father đã chứng minh rằng những bộ phim kinh phí thấp nếu được làm một cách nghiêm túc thì sẽ mang giá trị rất cao. Đây là một bộ phim xứng tầm cho sự trở lại của Mel Gibson trong tương lai.

[brid video=”63252″ player=”5733″ title=”Blood Father 2016 Movie Mel Gibson Erin Moriarty) Official Trailer”]

Bình luận
0 Comments