Blood of Zeus- Chương sử thi đẫm máu về những đứa ‘con hoang’ của thần Sấm

Vẫn một mô típ quen thuộc với các chất liệu lấy ra từ thần thoại Hy Lạp nhưng Blood of Zeus khiến nhiều khán giả cảm thấy thú vị hơn vì mang đến nhiều góc nhìn khác về xung đột của các vị thần cùng với cách kể chuyện đẫm máu, hoành tráng.

Blood of Zeus là một dị bản của thần thoại Hy Lạp kể về một câu chuyện mới hoàn toàn thông qua nhân vật Heron. Cậu là con hoang của một phụ nữ nghèo khổ sống bên ngoài rìa thành phố cùng với một lão già. Tới một ngày, thành phố của cậu bỗng xuất hiện một nhóm lính Amazon đang truy đuổi hai con quái vật trà trộn trong người dân. Từ giây phút đó Heron bắt đầu phát hiện mình không phải là con hoang mà là con trai của Zeus vĩ đại. Số phận của cậu giờ đây gắn liền với một hành trình liên quan đến vận mệnh của toàn bộ các vị thần trên đỉnh Olympia.

Blood of Zeus được tạo ra từ đội ngũ đã thực hiện loạt anime Castlevania nên có thể thấy rất nhiều nét tương đồng trong nét vẽ và các cảnh chiến đấu. Phim còn sử dụng nhiều mảng màu sáng tối tương phản mạnh khiến cho nhiều cảnh phim trở nên cực kỳ hoàng tráng, ấn tượng nhất là những cảnh đại chiến giữa các vị thần với bọn quái vật khổng lồ. Đây cũng là một trong những phim hoạt hình hiếm hoi lấy đề tài thần thoại Hy Lạp nhưng lại mang hơi hướm kinh dị, đẫm máu. Phim không ngần ngại mang đến những trường đoạn thảm sát, gươm giáo chặt đứt đôi người, xuyên qua cổ với ruột gan và xương được thể hiện rõ nét.

Tạo hình của bọn quỷ và quái vật  trong phim cũng là điểm nhấn ấn tượng nhờ sự thiện chiến và khát máu. Người xem chắc chắn sẽ phải giật mình nhiều lần vì những cảnh bọn chúng xuất hiện cùng với bản nhạc nền bi thảm, rùng rợn phù hợp với khung cảnh tang tóc chúng tạo nên.

Đối nghịch lại với lũ ác quỷ, sự xuất hiện của những vị thần và các người hùng chính trong truyện lại luôn đi kèm những bản nhạc hùng tráng không khác gì các tác phẩm sử thi nổi tiếng trên màn ảnh rộng. Nhiều khu vực nổi tiếng cũng được xuất hiện trong phim như đỉnh Olympia, thế giới âm ti của Hades. Mỗi vị thần cũng có tạo hình mới mẻ so với các phiên bản khác, đặc biệt là hai thần Apollo và Hermes rất được ưu ái khi xuất hiện nhiều lần và có những cảnh chiến đấu ấn tượng không kém gì Zeus.

Blood of Zeus vay mượn nhiều chất liệu từ thần thoại Hy Lạp kết hợp cùng với những mô típ quen thuộc trong các tác phẩm nổi tiếng như Hercules (1997), Clash of The Titans…Nhưng phim có sự cải biên hấp dẫn hơn khi đào sâu vào các mối xung đột trên đỉnh Olympia như sự hiềm khích giữa các á thần và các vị thần thuần chủng hay sự đau thương vì người chồng ngoại tình dẫn đến cơn thịnh nộ khủng khiếp của Hera.

Song song với câu chuyện các vị thần, tuyến truyện giữa Heron và phản diện Seraphim được nhà sản xuất chú trọng phát triển xuyên suốt 8 tập của bộ phim. Câu chuyện bi ai giữa hai nhân vật này là điểm nhấn mới lạ khác với rất nhiều tác phẩm về thần thoại Hy Lạp trước đây. Nó vẽ nên một sự thật trần trụi, bi thương hơn cho số phận những đứa con rơi của thần Zeus.

Nhưng lúc này cũng lộ ra điểm yếu của tác phẩm là cách xây dựng nhân vật Heron lại có phần được ưu ái quá nhiều khi chiến thắng được nhờ vào may mắn cũng như sự trợ giúp từ cha và các đồng đội. Tính khí nóng nảy, ngoan cố và bướng bỉnh của Heron cũng là điểm trừ lớn trong suốt 7 tập đầu tiên nhưng may mắn biên kịch của Blood of Zeus đã mang đến một nút thắt bất ngờ giúp cho Heron lấy lại được cảm tình của nhiều khán giả hơn. Về phía Seraphim, đây là một phản diện rất chất lượng nhờ tính cách hung bạo, hành động quyết đoán và sự gian xảo sẵn sàng tạo phản cả những vị thần hung ác.  

Blood of Zeus có thể được xem là bộ phim anime nguyên bản hay nhất của Netflix về thần thoại Hy Lạp tính tới thời điểm này. Phim sở hữu phần nghe nhìn ấn tượng, câu chuyện hấp dẫn và cách thể hiện đẫm máu, bạo lực sẽ chinh phục được nhiều khán giả người lớn.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ