Bộ đôi D&D của Game of Thrones không còn thực hiện trilogy mới của Star War

author

Thông tin mới nhất về bộ ba Star Wars mới chắc hẳn sẽ khiến rất nhiều fan cảm thấy an tâm thở phào nhẹ nhõm.

Bộ ba phim Star Wars mới đã được lên kế hoạch với vai trò chỉ đạo bởi David Benioff và D.B. Weiss, hai showrunner của Game of Thrones đã bị hủy bỏ. Nguyên nhân chính là lịch làm việc của cả hai quá bận rộn nên buộc phải hủy hợp đồng với Lucasfilm. Loạt phim Star Wars mới dự kiến sẽ ra mắt tập đầu tiên vào năm 2020. Rian Johnson, người đã thực hiện phần phim The Last Jedi đầy tranh cãi cũng đã được thuê để thực hiện tiếp một bộ ba phim khác trong thế giới của Star Wars. Những bộ phim này sẽ mang nội dung hoàn toàn mới, tách rời khỏi câu chuyện về dòng họ Skywalker vốn được dự kiến sẽ khép lại vào cuối năm nay trong phần phim The Rise of Skywalker. 

Nguyên nhân chính khiến cặp đôi từ bỏ thương hiệu Star Wars nổi tiếng phần lớn là do hợp đồng lên đến 9 chữ số của Netflix. Tuy nhiên, chủ tịch Lucasfilm, bà Kathleen Kennedy vẫn còn ngỏ lời hi vọng cả hai quay trở lại: "David Benioff và Dan Weiss là những người kể chuyện đáng kinh ngạc. Chúng tôi hy vọng đưa họ vào hành trình phía trước khi họ có thể rời khỏi lịch trình bận rộn của mình để tập trung vào Star Wars"

Hợp đồng của D&D với Star Wars đã cũng là một nguyên nhân khiến cho cả hai đã quá vội vàng để hoàn tất cho xong Game of Thrones khiến số tập của mùa cuối chỉ vỏn vẹn có 6. Và một lần nữa, cả hai lại cho thấy sự hấp tấp của mình khi đã vội vàng nhảy sang một nhà sản xuất khác trong lúc đã quyết định ký kết với Disney. 

Nhưng xét cho cùng, khi đã làm việc với Disney-Lucasfilm thì sẽ rất khó cho cả hai có thể thực hiện nhiều dự án lớn khác vì chủ trương của nhà Chuột thường hay ký các hợp đồng độc quyền. Cả hái cũng chưa thể hiện sự xuất sắc của mình trong các bộ phim có kịch bản gốc, sự thất bại của các mùa cuối Game of Thrones là minh chứng rõ ràng. Do đó, việc đi đến Netflix và nhường vai trò chỉ đạo cho các phim Star Wars mới có thể là quyết định đúng đắn và đã được bộ đôi suy xét rất kỹ. 
Bình luận
0 Comments