Bộ phim nào đang được dự đoán sẽ đạt giải Cành Cọ Vàng 2016 ?

author

Ngay lúc này, mọi thứ thu hút giới mộ điệu điện ảnh nhất là giải Cành Cọ Vàng. Những căn cứ cho dự đoán sớm này không phải không có khả năng xảy ra.

Đã có những lời nhận định khi còn chưa hết cơn say với bộ phim ‘American Honey’ rằng: Đây chính là bộ phim sẽ chiến thắng giải Cành Cọ Vàng. Ngay từ buổi đầu trình chiếu, bộ phim độc lập này đã được nhận định là một bộ phim đột phá. Và thật khả dĩ cho điều này khi bạn cho rằng Cannes cần một bộ phim đi vào lịch sử, để làm tiêu đề báo. Ví dụ như là: Bộ phim của nữ đạo diễn thứ hai (hoặc đầu tiên) chiến thắng Cành Cọ Vàng, cũng đã quá lâu kể từ năm 1993. Tuy nhiên, Cannes 1993 đó có đến hai phim thắng giải: một là Piano của nữ đạo diễn Jane Campion, hai là Bá Vương Biệt Cơ của Trần Khải Ca.

American Honey giải Cành Cọ Vàng Bộ phim nào đang được dự đoán sẽ đạt giải Cành Cọ Vàng 2016 ? 6 52 146

American Honey

Ít nhất có hai thành viên trong Ban giám khảo sẽ bình chọn cho ‘American Honey’. Người đầu tiên là George Miller bởi vì những chuyển động hoàn mỹ trên màn ảnh. Người thứ hai là Kirsten Dunst, nữ diễn viên cho cô rất tâm đắc với ca khúc nhạc phim là ‘Marie Antoinette’.

Nhìn lại những đối thủ cạnh tranh với nó, trừ “The Last Face” của Sean Penn (vẫn chưa chiếu) thì bộ phim này khá là có lợi thế rõ ràng. “Loving” không tạo được chút tiếng vang dù nhận định không tệ, “Paterson” không đủ tầm cho giải thưởng cao nhất, phim hài Đức “Toni Erdmann” được nhiều lời khen nhưng không mạnh mẽ…

Nữ đạo diễn Andrea Arnold giải Cành Cọ Vàng Bộ phim nào đang được dự đoán sẽ đạt giải Cành Cọ Vàng 2016 ? 6 52 147

Nữ đạo diễn Andrea Arnold

Nữ đạo diễn của bộ phim cho biết rằng bà rất hài lòng khi tìm được hai diễn viên chính. Bà đã gặp Sasha Lane lần đầu tiên ở một bãi biển trong kỳ nghỉ xuân. Một người mới bước vào giới điện ảnh với một sự tin tưởng ngọt ngào đối với đạo diễn. Bà cho biết : “Tôi biết cô ấy coi trọng và sẽ chăm sóc tôi. Tôi biết đó sẽ không phải là khiêu dâm lừa đảo đâu. “

Còn Shia LaBeouf có sự lập dị, đang dần là thương hiệu của anh ấy, không ngại tết tóc và cùng đoàn làm phim lặn lội đến những vùng đất cô cằn ở Trung Mỹ. Anh đã cảm thán thế này : “Ở thị trấn Bakersfield, Tôi nhận ra đó là nơi cha tôi đã sống một thời gian, điều duy nhất để nói về nó thì nó y như nhà tù vậy. Tôi là một kẻ đến từ tầng lớp thấp. Đó chính là nơi tôi sinh ra.”

Bộ phim này có các cảnh nóng của Shia LaBeouf và anh ta đùa rằng chẳng bao giờ anh ta nghĩ mình được thuê đóng cảnh nóng. Phim có sử dụng ca khúc “We Found Love” của Rihanna, chính đạo diễn đã đích thân xin phép Rihanna để sử dụng cho các cảnh tình ái của bộ phim.

Bình luận
0 Comments