Bộ phim giết người hàng loạt khiến khán giả bỏ chạy tại Cannes

author
The House that Jack Built đã tạo nên làn sóng kinh hoàng chấn động tại Cannes khiến các khán giả lập tức rời bỏ khỏi phòng chiếu.

Lar Von Trier là một biên kịch, đạo diễn Đan Mạch rất nổi tiếng với những tác phẩm gai góc đi sâu vào các vấn đề xã hội và thậm chí là đả kích tôn giáo trong bộ phim Antichrist (2009). Tuy nhiên ông đã bị cấm cửa khỏi LHP Cannes vào năm 2011 vì phát ngôn ủng hộ Adolf Hitler và mới được phép trở lại vào năm nay với bộ phim The House that Jack Built. Sự trở lại của ông đã được rất nhiều đồng nghiệp trong ngành vui mừng hân hoan vì ông vốn là một đạo diễn có tài năng vượt trội.

Tuy nhiên The House that Jack Built nhanh chóng khiến cho các khán giả phải sợ xanh mặt và chạy hẳn ra khỏi rạp, một số gai góc hơn thì tiếp tục coi trong trạng thái ghê sợ. Cảnh phim khiến 100 người phải bỏ chạy khỏi rạp là khi tên sát nhân Jack sử dụng súng bắn bể đầu hai trẻ em. Đây là con số kỷ lục chưa từng thấy tại Liên Hoan Phim Cannes và nhà báo đại diện cho The Oscar Predictor còn sử dụng những từ ngữ rất nặng nề để miêu tả về bộ phim: kinh tởm, giả tạo, tra tấn, khổ sở...Một số khán giả còn nặng lời hơn khi nhận xét đây là bộ phim hèn hạ, không nên được thực hiện với diễn xuất tệ hại. Tuy nhiên những ai kiên trì coi đến tận phút cuối của bộ phim lại dành một tràng pháo tay dài 6 phút để tán dương Lar Von Trier.

Nội dung của The House that Jack Built xoay quanh tên sát nhân hàng loạt Jack. Phim sẽ trải dài 12 năm trong cuộc đời của Jack với 5 vụ giết người khác nhau và tất cả đều là phụ nữ được gọi tên là cô 1,  cô 2, cô 3...Nữ diễn viên nổi tiếng Uma Thurman từng tham gia nhiều phim với Quentin Tarantino sẽ hóa thân thành cô 1. Qua đoạn trailer cũng đủ để thấy mức độ bạo lực của phim với những cảnh như đập máy bấm kim vào đầu, kéo lê xác trên đường, đe dọa bằng súng ống...Jack xem chừng là một tên sát nhân với góc nhìn sai lệch về thế giới và khẳng định Thiên đường và địa ngục thực chất chỉ là một nơi.

Đề tài sát nhân hàng loạt vốn đã quá quen thuộc nhưng Lar Von Trier đã khẳng định đây sẽ là bộ phim hoàn toàn khác biệt vì không chỉ khai thác tâm lý tội phạm mà còn đi sâu vào nạn nhân. Phim được lên lịch phát hành tại Đan Mạch, quê hương của Lar Von Trier vào ngày 29 tháng 11, không biết rằng bộ phim có bị cấm toàn cầu vì mức độ ghê rợn của nó không.

Bình luận
0 Comments