Bộ phim đáng sợ nhất mọi thời đại vì... vô tình mà trở thành phim kinh dị

author

Đạo diễn William Friedkin cho biết ngay từ đầu ông không hề có ý định để The Exorcist trở thành phim kinh dị.

The_Exorcist_91087 phim kinh dị Bộ phim đáng sợ nhất mọi thời đại vì... vô tình mà trở thành phim kinh dị The Exorcist 91087

Đôi khi những thành tựu lớn nhất lại đến khi người ta thậm chí không hề đặt ra mục tiêu thực hiện nó. Và đó là điều mà đạo diễn huyền thoại William Friedkin đã đạt được. Mới đây đạo diễn của bộ phim kinh dị The Exorcist đã chia sẻ rằng ông hoàn toàn không có ý định thực hiện một bộ phim kinh dị, vậy mà tác phẩm của ông lại trở thành bộ phim đáng sợ nhất mọi thời đại.

Trong cuộc phỏng vấn mới đây với Hollywood Reporter về chủ đề Halloween, Friedkin thừa nhận rằng trong khi bộ phim của ông khiến mọi người sợ hãi, gây ra một nỗi ám ảnh kinh hoàng cho nhiều thế hế, thì ý định ban đầu của ông lại hoàn toàn khác.

“Tôi dự định sẽ làm một bộ phim về đức tin, kinh dị không phải là mục đích hướng đến của tôi. Nhưng đến nay tôi buộc phải thừa nhận nó đúng là một bộ phim kinh dị.” _ Đạo diễn Friedkin hài hước chia sẻ.

27832 phim kinh dị Bộ phim đáng sợ nhất mọi thời đại vì... vô tình mà trở thành phim kinh dị 27832

Ở bề mặt thì The Exorcist dường như chỉ là một câu chuyện đơn giản về thầy trừ tà và những trò ma quỷ. Tuy nhiên, chủ đề nằm sâu trong cốt lõi của bộ phim lại là đức tin, nhất là khi đạo diễn đặt ra tình huống trái ngược giữa 2 cha xứ Merrin và Karras. Trong khi Merrin thực sự là một con chiến với lòng tin mạnh mẽ, người đã từng chiến đấu với quỷ Pazuzu, thì Karras lại bị lung lay và nghi ngờ trước sự tồn tại của Chúa.

Mặc dù có đầy đủ các yếu tố rùng rợn thót tim và hình ảnh đáng sợ, The Exorcist vẫn thực sự là một bộ phim tôn giáo nếu xét trên khía cạnh câu chuyện về đức tin chiến đấu với linh hồn quỷ dữ.

Người ta đặt giả thiết nếu đạo diễn Friedkin triển khai nội dungtheo hướng kinh dị ngay từ đầu, có lẽ bộ phim đã trở thành một thất bại. Đây cũng là kết quả đã đến với The Exorcist III được 20th Century Fox ra mắt năm 1990, bộ phim bị đánh giá là đã phá hỏng tinh thần cũng như những giá trị cốt lõi của The Exorcist.

Sau nhiều năm ra mắt, The Exorcist vẫn là một chuẩn mực khó thay thế của dòng phim kinh dị. Đây cũng là lựa chọn không tồi nếu bạn có ý định làm một cuộc marathon phim Halloween trong mùa lễ hội năm này.

Bình luận
0 Comments