Bohemian Rhapsody - Sự tái hiện tuyệt vời về một huyền thoại Rock ‘n’ Roll

author

You ‘re a legend, Fred

We ‘re all legend

-

Anh là huyền thoại Fred

Tất cả chúng ta là huyền thoại

Bohamien Rhapsody, 2018

Queen là huyền thoại, Queen là tượng đài của những tín đồ Rock ‘n’ Roll và Freddie Mercury - ca sĩ chính của nhóm là người khiến nhóm nhạc huyền thoại của Anh quốc ghi tên vào lịch sự.

Bohemian Rhapsody là tiểu sử kể về cuộc đời của ca sĩ nhạc Rock Freddie Mercury, từ một thanh niên nhập cư lao động vất vả đến khi trở thành người tạo nên lịch sử. Cuộc đời của ông hoàng không chỉ có vinh quang trên sân khấu cùng Queen mà còn có những thăng trầm đã tạo nên một Freddie và Queen bất tử trong lòng những tín đồ yêu nhạc.

Với 134 phút, Bohemian Rhapsody sẽ đem đến cho khán giả tất cả những cung bậc cảm xúc khác nhau, từ vui sướng, lo âu, tự hào, rồi chuyển sang xúc động khi chứng kiến cái kết của một trong những tài năng xuất chúng nhất trong làng nhạc thế giới.

Đừng bị đánh lừa bời trailer

Đừng bị dánh lừa bởi trailer và nghĩ rằng tác phẩm đã đưa lên những phân đoạn đắt giá vào clip. Đó chỉ là một phần rất nhỏ để lôi kéo bạn đến rạp và níu chân bạn ở lại suốt 2 tiếng 14 phút của phim và sống cùng những giây phút tuyệt vời của âm nhạc.

Bohemian Rhapsody là một tác phẩm tiểu sử giống như First Man nên bạn có thể dễ dàng biết trước được cái kết. Đối với những khán giả không phải là fan của dòng nhạc nặng “đô” Rock thì ít nhất một lần cũng đã nghe đến những giai điệu bất hủ như We Will Rock You hay We Are The Champions. Còn với những fan của Queen như người viết bài thì đừng chần chừ, hay lao đến rạp và sống cùng những bản nhạc đã tạo nên tuổi thơ của chúng ta nào. 

 

Trailer của phim cũng xứng đáng giành một giải thưởng nào đó rồi!

 

Điểm cộng tiếp theo của phim là khắc họa cuộc sống của hoàng nhạc Rock, danh vọng như cô đơn. Sự kết thúc của Queen cũng bắt đầu từ những quyết định sai lầm của Freddie và lối sống trụy lạc trong một thời gian dài của ông nhưng những lỗi lầm đó không làm người hâm mộ quay lưng ông mà con đồng cảm khi Freddie quyết định làm lại cuộc đời một lần nữa.

Tình yêu mà ông dành cho Mary Austin dù có cái kết không trọn vẹn nhưng cũng đủ để cho thấy ông là một người ấm áp và tràn đấy lòng yêu thương.

Tuy nhiên, không một tác phẩm nào là hoàn hảo cả, những sự kiện trong phim được đưa vào theo tính liệt kê, nên không có sự liên kết chặt chẽ với nhau. Điều này có thể làm những khán giả khó tính thấy không hài lòng nhưng về tổng thể chung khán giả vẫn không bị nhàm chán vì những sự kiện trong cuộc đời của Freddie đều có sự ảnh hưởng dù ít hay nhiều đến thành công của ông sau này.

Thông điệp mà tác phẩm gửi tới cũng rất thực tế, khi để đứng trên đỉnh cao danh vọng thì bạn buộc phải từ hy sinh những điều giá trị nhất.

 

Vinh quang cũng đồng nghĩa với đơn độc 

 

Hãy trao cho Rami Malek một đề cử Oscar

Bên cạnh Ryan Gosling thì Rami Malek cũng là một cái tên sáng giá trên đường đua Oscar năm sau khi đã tài hiện không thể trọn vẹn hơn Freddie Mercury.

Từng nét mặt, cử chỉ thần thánh, cách đi đứng, cả phong cách trình diễn đều được Rami thể hiện vô cùng giống cố danh cả. Người viết bài cảm tưởng như Freddie vừa sống dậy vậy. Rami đã phải giành ra rất nhiều thời gian để nghiên cứu và học tập cách di chuyển qua một chuyên gia và những tư liệu còn sót lại do hai thành viên của ban nhạc Queen cũng cấp.

Nếu như hội đồng Oscar không trao một đề cử Oscar cho anh thì thật sự đáng tiếc. 

 
 

Rami Malek đã bỏ ra rất nhiều công sức cho vai diễn Freddie Mercury

 

Âm nhạc của huyền thoại

Âm nhạc là một yếu tố không thể bỏ qua của Bohamien Rhapsody, những tác phẩm bất hủ như Radio Ga Ga, Bohamien Rhapsody, We Will Rock You, We Are The Champions được lấy từ những bản thu trực tiếp của Queen nên hãy yên tâm mà thưởng thức chúng nhé.

Phần trình diễn cuối là một sự bùng nổ về cảm xúc của người xem, khi phim đã tái hiện gần như là hoàn hảo buổi biểu diễn Live Aid 1985. 100,000 khán giả tại sân vân động Wembly và 1,5 tỷ người khác cũng hòa mình vào thứ âm nhạc tuyệt duyệt của Queen. Tất cả những gì người viết bài muốn làm lúc đó là đứng lên và hát cùng những bản nhạc bất hủ đang vang lên kia. 

 
 

Âm nhạc xuất sắc của Bohemian Rhapsody

 

Hình ảnh đậm chất 70s

Vì lấy bối cảnh thập niên 70 nên màu phim và bối cảnh phim đậm mùi hoài hoài cổ. Những buổi diễn hay buổi quay MV ca nhạc của Queen cũng cực kì chân thật và hoành tráng.

Các góc quay của phim cũng không có gì nổi bật nhưng vẫn có những góc quay rộng toàn cảnh khá thủ vị đặc biệt là góc quay toàn cảnh trên cao tái hiện lại buổi diện Live Aid 1985. 

 
 

Live Aid 1985 được tài hiện đầy cảm xúc

 

Bohemian Rhapsody là một tác phẩm đặc biệt, nếu bạn là một tín đồ nhạc Rock thì hãy đến rạp luôn và ngay còn nếu không thì cũng hãy cứ đến rạp để thưởng thức và hiểu vì sao những tác phẩm của Queen lại bất tử đến vậy. 

 
Bình luận
0 Comments   |   Thy Nguyễn reacts this.