Bom tấn hoạt hình võ thuật, kỳ ảo Raya and the Last Dragon ra mắt trailer chính thức

Raya and the Last Dragon nhận được sự quan tâm của nhiều khán giả nhờ lấy chất liệu từ các nước Đông Nam Á cùng với các yếu tố thần thoại, võ thuật.

Câu chuyện trong phim diễn ra ở thế giới giả tưởng Kumandra, nơi con người và loài rồng từng chung sống với nhau trong hòa bình. Sự yên bình này kéo dài một thời gian trước khi thế lực hắc ám kéo đến đe dọa vùng đất và những con rồng đã chọn cách hi sinh để giải cứu nhân loại. 500 năm sau, thế lực hắc ám đó một lần nữa xuất hiện buộc nàng chiến binh Raya phải đi tìm con rồng cuối cùng còn sót lại để cứu nguy cho thế giới. Hành trình của cô không hề đơn độc khi có sự tham gia của một nhóm bạn từ con người đến các dân tộc khác trong quốc gia.

‘Raya and the Last Dragon’.

Raya and The Last Dragon mang đến một tông màu khác hoàn toàn so với các bộ phim gần đây của Disney như Frozen. Nhịp phim dồn dập với nhiều trường đoạn hành động xen lẫn với các tình tiết hài hước mang lại sự phấn khích cho rất nhiều khán giả khi thưởng thức trailer. Phim được đạo diễn bởi Don Hall (Moana) and Carlos López Estrada (Blindspotting) với kịch bản được thực hiện bởi Qui Nguyen và Adele Lim.

Điều bất ngờ nhất trailer mang đến là sự xuất hiện của cô rồng nước Sisu do Awkwafina llòng tiếng. Cô có ngoại hình bé nhỏ và tính tình vui vẻ khác hẳn với những gì Raya từng hình dung về loài rồng. Những diễn viên xuất hiện còn lại trong phim bao gồm Gemma Chan trong vai kẻ thù của Raya, Namaari; Daniel Dae Kim trong vai người cha nhìn xa trông rộng của Raya, Benja; Sandra Oh trong vai người mẹ mạnh mẽ của Namaari, Virana; Benedict Wong trong vai Tong, một anh chàng khổng lồ đáng gờm; Izaac Wang trong vai Boun, một doanh nhân trẻ chỉ 10 tuổi; Thalia Trần trong vai cô bé Nội nghịch ngợm; Alan Tudyk trong vai Tuk Tuk, bạn thân nhất và là chiến mã đáng tin cậy của Raya; Lucille Soong trong vai Dang Hu, thủ lĩnh của vùng đất Talon; Patti Harrison trong vai người đứng đầu vùng đất Tail; và Ross Butler với tư cách là thủ lĩnh của Spine land.

Thế giới Kumandra được chia thành năm vùng đất có hình dạng của một con rồng: Heart, vùng đất của Raya, chứa đầy ma thuật thông qua viên pha lê chứa đựng nguồn sức mạnh cuối cùng của rồng. Fang, một vùng đất thịnh vượng được bao quanh bởi nước. Spine, một vùng đất cách biệt và xa xôi không mấy thân thiện với người ngoại quốc. Talon, một vùng đất giao cắt và là khu chợ sầm uất. Cuối cùng là Tail, một sa mạc hẻo lánh đang trở nên cô lập hơn khi nước rút.

Đoàn phim đã thực hiện hai chuyến đi đến Lào, Indonesia, Thái Lan, Việt Nam, Campuchia, Malaysia và Singapore để tìm hiểu các vấn đề liên quan đến văn hóa, địa lý, võ thuật đặc trưng của khu vực Đông Nam Á. Do đó từ tạo hình đến võ thuật trong phim đều khá bám sát với thực tế của khu vực này. Raya and The Last Dragon dự kiến ra mắt trên hệ thống rạp và Disney+ vào ngày 5/3 sắp tới.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ