Nếp Gấp Thời Gian- Phim về du hành không gian, thời gian kỳ ảo của Disney

author
Walt Disney vừa tung ra trailer mới đầy huyền ảo cho tác phẩm viễn tưởng A Wrinkle In Time với đề tài du hành không gian rất cuốn hút.

A Wrinkle In Time được chuyển thể từ tiểu thuyết viễn tưởng nổi tiếng cùng tên xoay quanh câu chuyện về cô bé tuổi teen Meg đã nghiên cứu và tìm cách phá vỡ khoảng cách giữa không gian và thời gian để đi tìm người cha đang mất tích. Bố của Meg, tiến sĩ Alexander Murray chuyên nghiên cứu những bí ẩn của vũ trụ trong một thí nghiệm đã đột nhiên bị hút vào một chiều không gian khác. Tâm lý của Meg đã bị ảnh hưởng nặng sự kiến đấy và đã tiếp tục phát triển những người cứu của cha mình. Cô bé đã đạt được những thành tựu vượt bật nhất là việc đưa ra định nghĩa về chiều không gian thứ 5 chỉ với một sợi dây và một con kiến đồ chơi.

Cô bé đã cùng với em trai Charles và cậu bạn Calvin quả cảm sử dụng cỗ máy của tiến Alexander để sử dụng những cỗ máy tạo ra nếp gấp thời gian và bước vào một thế giới khác. Cả nhóm đã gặp gỡ ba vị người trời thần bí là Bà Which, Bà Who và Bà Whatsit. Họ đang tìm kiếm một chiến binh giúp họ cứu lấy ánh sáng và Meg chính là người duy nhất có thể thực hiện sứ mệnh này. Sự có mặt của ba vị người trời đã chỉ dẫn cho Meg cách để chinh phục các chiều không gian và cứu lấy tiến sĩ Murray khỏi bóng tối sâu thẳm.

Nữ đạo diễn DuVernay là người da màu đầu tiên chỉ đạo một bộ phim với kinh phí lên đến hơn một trăm triệu đô la. Kịch bản của Nếp Gấp Thời Gian được chấp bút bởi biên kịch Jennifer Lee, người đã viết nên bộ phim hoạt hình ăn khách Frozen. Phần hình ảnh trong phim rất ấn tượng với những thế giới kỳ bí, những con người với tạo hình dị thường, các sinh vật chỉ có trong thần thoại. Phim còn có sự tham gia của các tên tuổi lớn bao gồm nam diễn Chris Pine vai tiến Alex Murry, Reese Witherspoon vai bà Whatsit, Oprah Winfrey vai bà Which. Vai chính của phim sẽ được giao cho nữ diễn viên nhí Storm Reid, một gương mặt mới nổi được biết đến thông qua bộ tác phẩm 12 Years a Slave. 

Sau rất nhiều năm theo trào lưu chuyển thể các phim hoạt hình thì Disney cuối cùng đã tìm cách chuyển thể thêm những tác phẩm thần thoại mới để phát triển thêm những loạt phim mới chứ không chỉ gò bó mãi vào các kịch bản cũ. Hi vọng A Wrinkle in Time cùng với Nutcracker sẽ thật sự tạo nên một hiện tượng mới trong dòng phim cổ tích, thần thoại đang bị nhà Chuột bỏ lơ rất lâu. Nếp gấp thời gian dự kiến sẽ ra mắt vào ngày 9 tháng 3 năm 2018. 

Bình luận
0 Comments