Bombshell trailer- Cuộc hội tụ ba mỹ nhân trong scandal quấy rối chấn động truyền thông Mỹ

author
Bombshell là một trong những bộ phim chính kịch được mong đợi nhất dịp cuối năm nay với sự xuất hiện của ba diễn viên xinh đẹp, tài năng và đạo diễn từng đoạt giải Oscar. 

Charlize Theron đóng vai Megyn Kelly và Nicole Kidman trong vai Gretchen Carlson, hai phóng viên đã trực tiếp tố cáo Roger Ailes, nhân vật do John Lithgow thủ vai với cáo buộc quấy rối tình dục. Margot Robbie cũng đóng vai chính là một nhà sản xuất hư cấu, được tạo nên từ một số phụ nữ ngoài đời thực có liên quan đến vụ kiện tụng. 

Gretchen là người đã đệ đơn kiện Fox News về hành vi quấy rối tình dục cô đã chịu đựng khi làm việc dưới quyền Ailes và kết quả là khoản bồi thường 20 triệu USD. Megyn cũng là một phóng viên của Fox News cũng đã lên tiến cáo buộc Ailes thông qua thời gian làm việc từ 2004 đến 2017 thông qua hồi ký Sellow for More. Vô số phụ nữ khác cũng đã lên tiếng cáo buộc Ailes về các hành vi quấy rối khiến ông từ chức vào tháng 7 năm 2016.

Ailes là một nhà tư vấn truyền thông cho các tổng thống Cộng hòa Richard Nixon, Ronald Reagan, và George H. W. Bush, và cho chiến dịch thị trưởng đầu tiên của Rudy Giuliani. Năm 2016, ông trở thành cố vấn cho chiến dịch Donald Trump. Sau khi từ chức, ông qua đời vào ngày 18 tháng 5 năm 2017 ở tuổi 77 vì căn bệnh máu khó đông.

Bombshell được đạo diễn bởi Jay Roach, người từng được trao 4 giải Emmy và kịch bản được viết bởi biên kịch Charles Randolph. Charles từng thắng giải Oscar với kịch bản của The Big Short (2015) cũng có nội dung liên quan đến sự kiện có thật của nước Mỹ về cuộc hủng hoảng tài chính 2007-2008.

Nhà biên kịch The Big Short đã thực hiện nhiều cuộc phỏng vấn với các nhân viên cũ của Fox và có rất nhiều người thậm chí đã quyết định vi phạm thỏa thuận không tiết lộ thông tin NDA để có thể đưa những chi tiết rõ ràng nhất về Ailes và những hành vi của ông. Bộ phim đã được bật đèn xanh trước cả cuộc bầu cử của Donald Trump, người đã bị 25 phụ nữ buộc tội quấy rối và lạm dụng tình dục, trước cả phong trào #MeToo nhưng mãi tới nay mới hoàn thành xong và hóa ra nó lại bắt kịp với các vấn đề nóng bỏng về nữ quyền ngày nay. 

Randolph đã nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tập trung vào hành vi sai trái của Fox News và muốn dùng bộ phim để lên tiếng bảo vệ những người phụ nữ bị xâm hại về thể xác cũng như tinh thần. 

Bạn thân của Nicole Kidman, nữ diễn viên nổi tiếng Naomi Watts mới tháng 6 vừa qua đã xuất hiện trong miniseries  The Loudest Voice  của đài Showtime cũng đúng vai diễn Gretchen Carlson. Ailes trong loạt phim được thể hiện bởi nam diễn viên Russe Crowe. Dù có hai tên tuổi lớn nhưng loạt phim không đạt được thành công như mong đợi và nhận được nhiều ý kiến trái chiều. 

Bombshell sẽ được phát hành tại Mỹ vào tháng 12 và ở Anh vào tháng 1. Nếu thành công, phim sẽ là một ứng viên rất nặng ký ở Oscar năm 2020. 

Bình luận
0 Comments