'Borrowed Time': Phim dài 6 phút, sản xuất trong... 6 năm của Pixar

author
Pixar từ lâu luôn sản xuất ra những bộ phim được đánh giá cao về chất lượng. Để đạt được thành công đó, một bộ phim ra đời cần một khoảng thời gian dài. Nhưng công phu như ‘Borrowed Time’ thật sự là một điều hiếm có.
'Borrowed Time': Phim dài 6 phút, sản xuất trong... 6 năm của Pixar 'Borrowed Time': Phim dài 6 phút, sản xuất trong... 6 năm của Pixar 80 borrowedtime a  2016 10 18
Sửa nội dung thông báo!

Ở Pixar, ngoài các dự án chung của hãng, những nhân viên với niềm đam mê phim hoạt hình có thể tự làm nên một bộ phim của mình bằng cách đăng ký. Sau nhiều đợt tuyển chọn, bạn sẽ được cấp phép sử dụng các máy móc thiết bị của công ty ngoài giờ làm việc để tự tạo nên một bộ phim cho riêng mình. 

Borrowed Time, được tạo nên bởi hai đạo diễn Lou Hamou-Lhadj và Andrew Coats, là bộ phim đầu tiên được tạo nên từ quyền lợi đặc biệt này.

Câu chuyện phim kể về một người cảnh sát khi phải nhớ lại một tai nạn mà ông dành cả đời để cố quên đi. Nhưng, từng bước một, kí ức về khoảng thời gian ấy lũ lượt ùa về khiến ông tưởng như gục ngã. Đứng trước việc phải đối mặt với lỗi lầm của mình một lần nữa, ông buộc phải mạnh mẽ để vượt qua.

Hãy cùng xem phim ngắn “Borrowed Time” để biết được quá trình gần 6 năm của họ.

Làm nên một bộ phim hoạt hình đã khó, nhưng làm nên một phim hoạt hình ngắn như này cũng không hề dễ dàng gì. Hai đạo diễn đã tốn thời gian gần 6 năm để hoàn thành bộ phim này. Vì tuy có được ưu thế là sử dụng những máy móc thiết bị của Pixar, nhưng chỉ được sử dụng trong điều kiện không làm ảnh hưởng đến tiến độ công việc chung của hãng. Tại Pixar cùng lúc 30.000 máy tính làm việc, thì nhiều nhất họ chỉ được sử dụng 100 máy cho công việc render hình ảnh. Và những người tham gia vào dự án này cũng phải đảm bảo hoàn thành công việc ở hãng của mình bên cạnh việc hoàn thành bộ phim. Nên trong 6 năm ròng, từng khung hình của bộ phim được làm trong những giờ nghỉ trưa ở công ty, buổi tối muộn sau giờ làm việc hay những ngày cuối tuần.

'Borrowed Time': Phim dài 6 phút, sản xuất trong... 6 năm của Pixar 'Borrowed Time': Phim dài 6 phút, sản xuất trong... 6 năm của Pixar 80 borrowedtime c  2016 10 18
Sửa nội dung thông báo!

Hiện, hai đạo diễn của “Borrowed Time” là Andrew Coats và Lou Hamou-Lhadj đang đưa thành quả của mình đi dự các liên hoan phim trên khắp thế giới và cũng đạt được một số giải thưởng nhất định. Cầu chúc những điều tốt đẹp nhất đến với hai đạo diễn đầy kiên trì và nghị lực này.

'Borrowed Time': Phim dài 6 phút, sản xuất trong... 6 năm của Pixar 'Borrowed Time': Phim dài 6 phút, sản xuất trong... 6 năm của Pixar 80 borrowedtime b  2016 10 18
Sửa nội dung thông báo!
Bình luận
0 Comments