Brahms: The Boy 2- Kịch bản đầu voi đuôi chuột, hù dọa cũ kỳ và nhàm chán

Là phần tiếp theo của tác phẩm kinh dị năm 2016 vốn được đánh giá là một phim kinh dị có chất lượng trung bình nhưng phần 2 vẫn tiếp tục được ra mắt và nó còn tệ hơn cả phần trước.

Câu chuyện của Brahms: The Boy II theo chân cặp vợ chồng Liza (Katie Holmes) và Sean (Owain Yeoman) cùng với con trai Jude (Christopher Convery ) quyết định chuyển đến căn biệt thự Heelshire Mansion sau khi trải qua biến cố bị một nhóm trộm tấn công. Kể từ đó Liza luôn gặp ảo giác còn Jude thì không thể nói chuyện với bất kỳ ai và chỉ giao tiếp thông qua một cuốn sổ. 

Trong một lần dạo chơi ở khu rừng gần nhà, cậu bé vô tình nhặt được con búp bê bằng sứ và đặt tên nó là Brahms. Jude thực sự mở miệng nói chuyện với Brahms và bản thân cậu đột nhiên theo những quy tắc kỳ quái được cậu nói là do con búp bê đề ra. Cùng lúc đó, những sự kiện kỳ bí trong nhà xuất hiện hàng loạt liên quan tới những bí ẩn ghê rợn trong quá khứ của ngôi nhà và con búp bê. 

Điều đáng khen của nội dung phần 2 là có sự liên kết với phần đầu tiên. Vẫn có những đoạn hồi tưởng để giúp khán giả gợi nhớ lại những gì đã diễn ra tại căn biệt thự, về cái chết của những người trong nhà và nguồn gốc của cái tên Brahms. Tuy nhiên trong phần 2 lại đưa thêm các yếu tố siêu nhiên vào để giải thích thêm sức mạnh của con búp bê. 

Do đó trong phần phim này thì con búp bê đã được nâng cấp lên một bậc mới. Đáng sợ hơn, hùng mạnh hơn khiến cho các nhân vật trong phim vô cùng khó khăn khi đối đầu. Tuy nhiên, dù đã trót tạo ra một thứ như thế nhưng biên kịch của phim lại không biết kết thúc mọi chuyện lại như thế nào cho hợp lý. Thành ra The Boy 2 lại trở thành một bộ phim đầu voi đuôi chuột. Một cái kết cụt gây hụt hẫng với cách xử lý sức mạnh của con búp bê cực kỳ đơn giản kéo theo những nút thắt trong phim bỗng chốc trở nên hư vô, không còn giá trị như ban đầu nữa. 

Điểm cộng là phần hình ảnh trong phim được nâng cấp hơn hẳn so với người tiền nhiệm từ góc quay, màu sắc giúp cho con búp bê trở nên đáng sợ sống động hơn và căn biệ thự cũng trở nên ngột ngạt, u tối hơn. Tâm điểm kinh dị của phần này là những ảo giác của nhân vật Liza khiến cho khán giả thắc mắc không biết đâu là thật, đâu là ảo.

Liệu tất cả những thứ kỳ dị kia là sản phẩm do đầu óc người phụ nữ nghĩ ra hay nó đang thật sự xảy ra? Thỉnh thoảng, Brahms và cậu bé Jude cùng tham gia hù dọa người xem với những hành động kỳ quặc, rùng rợn hay đơn giản là một ánh nhìn từ con búp bê tưởng chừng vô tri kia. 

Tưởng chừng phần kinh dị sẽ là điều cứu vớt lại nội dung nhưng âm thanh của phim lại khiến mọi thứ đi xuống. Những âm thanh chói tai đi kèm với các pha jump-scare cũ kỹ, dễ đoán khiến các phân đoạn kinh dị gây giật mình và khó chịu cho khán giả hơn là cảm giác hoảng sợ, ám ảnh. CGI trong phim cũng không tốt càng làm cho những phân đoạn siêu nhiên trong phim không có gì đặc sắc. 

Nhìn chung, Brahms: The Boy II không phải là một phim kinh dị quá tệ nhưng nó lại dựa trên cái nền của một phim kinh dị có chất lượng trung bình mà không có sự cải tiến gì cả. Nhìn vào Ouija: Origin of Evil vốn là một bộ phim dựa trên tác phẩm kinh dị rẻ tiền hạng B nhưng có sự đầu tư nên lại trở nên vượt trội và trở thành một trong những tác phẩm kinh dị hay nhất năm đó. Còn với The Boy, từ kịch bản đến thủ pháp kinh dị đều nghèo nàn, cũ kỹ thì chất lượng phim thấp hơn cả phần trước cũng là điều hiển nhiên. 

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ