Braindead(1992) Thỏa nguyện trong cơn mưa máu và thịt người

author


Cùng lùi lại những năm 90 của thế kỷ trước, có một bộ phim đã từng làm mưa làm gió vì độ kinh dị và nằm trong top 5 hay top 10 các bảng xếp hạng phim máu me nhất. Cái tên này không hề xa lại với những người mê phim kinh dị Braindead hay Dead Alive là bộ phim khét tiếng người viết muốn nói tới.   

Máu máu máu toàn là máu

Ngại gì vết bẩn !!!

Những cảnh về máu trong Braindead(1992) tăng tiến theo nhịp phim chứ không hề dàn trải. Cái hay là ở chỗ, khi nhịp phim chậm và mang tính dẫn dắt thì cảnh thịt óc rất tương đối, giống như đi chợ mua vài miếng thịt về làm cơm vậy. Tới đoạn cao trào thì nhân vật chính của chúng ta được tắm những dòng thác máu và thịt người, số lượng lớn tương đương đi mua sỉ một xe tải thịt. Có đoạn gay cấn nghẹt thở như phân cảnh nhân vật chính bị đoạn lòng bóp đến ngộp vậy. Có rất nhiều người trong đại tiệc thây ma chịu những kết cục còn tệ hơn. Người thì bị thây ma bẻ đầu, người thì bị lột hết cả da mặt. Có người bị ghim hẳn vào tường làm bóng đèn.  

Vũ khí diệt zombie “tối tân” của các nhân vật trong phim

Đã có máy giặt.. à nhầm...máy cắt cỏ

Máy cắt cỏ của nam chính trong Braindead(1992) đã biến thành máy cắt zombie loại xịn. Một căn nhà đầy xác sống trong tích tắc trở thành bể xay thịt cỡ lớn. Những miếng thịt bằm của zombie đã được xay nhuyễn và nằm khắp nơi trên sàn. Còn nhân vật phản chính của chúng ta cũng không hề kém, anh ta là một gã bự con xắt thịt zombie liên hoàn, để lại một đống ngổn ngang tay chân và phần còn lại của thây người trên sàn nhà. Cô nàng nữ chính bỏ từng mảnh zombie vào máy xay nhưng không hề đậy nắp. Kết quả là gì thì mọi người đều hiểu. Những dụng cụ làm bếp và đồ điện trong nhà tốt không tưởng, dính từng ấy thịt người bầy nhầy nhưng vẫn xài rất tốt

Zombie siêu sáng tạo

Bé chui ra từ đâu đấy?

Có thể nói ngoài resident evil thì ít có phim xác sống nào có nhiều loại zombie như thế. Với Braindead(1992), chúng ta có zombie khỉ, có đống phèo tự tập hợp lại với nhau thành một con zombie gớm ghiếc. Chúng ta có cảnh con zombie bị đứt đôi sau đó nửa dưới của nó trở thành một con zombie khác sau đó lại ghép với phần thân trên rượt nhân vật chính. Những con xác sống không ngừng ham muốn mà làm tình trước mặt những con xác sống khác để sinh ra tiểu zombie thích giỡn. Bé zombie này quật có lúc xé đôi mặt của nạn nhân. Cuối phim, con zombie chúa biến hình và nuốt nhân vật chính vào trong bụng (hay là phần dưới bụng thì người xem chắc cũng không dám thẩm định lại).

Cười mỉm với một bộ phim kinh dị-hài

Dù máu me, răng anh vẫn trắng hơn dùng PS

Braindead(1992) có nhiều yếu tố gây cười qua những cảnh nhân vật chính vật lộn với nhóc zombie hay nhân vật chính chạy trên vũng máu nhưng không hề di chuyển. Người xem còn bất ngờ khi vị cha nhà thờ đánh quyền như Lý Tiểu Long, tương thẳng vào mặt bọn zombie. Tuy nhiên, những chi tiết trên chỉ khiến người xem cười nhẹ thích thú chứ không hề có những trận cười kịch tính. Phần vì phim cũ, phần vì văn hóa Mỹ không thẩm thấu được người Việt chăng ?

Những điểm trừ thường thấy.

Với những phim thuộc thể loại này các đánh giá về âm, kịch bản lẫn diễn xuất phải bị xếp sau phần tắm máu ướt át. Braindead tuy kém phần âm và sắc nhưng đây là những khuyết điểm thường thấy của rất nhiều phim kinh dị trong giai đoạn 80s 90s. Một bộ phim giải trí đừng bao giờ đặt nặng các yếu tố nghệ thuật của bộ phim.

Cho những ai có một ngày không mấy suôn sẻ.

Coi phim xong đừng ngớ người giống anh chị này nhé

Phim đầy đủ tính giải trí tới độ bỏ ăn với những ai lần đầu xem thể loại này. Nhìn chung, Braindead(1992) thật sự là một bộ phim bạo lực kinh dị mãn nhãn. Phần hình và tiếng tuy không nổi bật nhưng lại không phải yếu tố quan trọng làm nên tên tuổi của bộ phim. Nếu bạn chưa quen, chắc chắn là bạn sẽ ăn chay cả tuần rồi đấy.

Và như thường lệ: BẠN ĐÃ ĐƯỢC CẢNH BÁO

#braindead #deadalive


Bình luận
0 Comments