Brasil - Phim ngắn về biểu tình bạo động và hai chiến tuyến trong một gia đình

author

Biểu tình thì lúc nào cũng bạo động. Vấn đề của bộ phim muốn chúng ta đối mặt là sự khác biệt lý tưởng. Sức mạnh của lý tưởng to lớn chúng ta vẫn nghĩ.

Hôm qua, lời dẫn trong Battle Royal đã đưa ra một luận đề gây sốc: “Bạn có sẳn sàng giết người bạn thân nhất của mình không ?”. Hôm nay, ở những đất nước đã quen với bạo động như Brazil tiếp tục đưa thêm một luận đề mới: “Bạn có sẳn sàng xả súng vào người thân của mình ở chiến tuyến bên kia ?”

Đạo diễn Aly Muritiba chọn tông sắc đen trắng và những góc máy vừa tĩnh vừa xa khiến người xem không thể tò mò hơn về cuộc sống của họ. Những góc máy chiếu gần, đạo diễn dùng để tô rõ cá tính riêng rất khác biệt của họ. Họ là ai ? Là hai anh em ruột sống cùng một nhà, người anh trai là quân nhân gọn gàng, người em trai là học sinh, không cãi vả với anh nhưng có cá tính riêng.

Không thể nói cá tính thì sẽ đúng hay sai. Rồi một ngày họ buộc phải đứng trên hai chiến tuyến đối đầu nhau vì những lý tưởng riêng của mình, họ sẽ phải đứng lại suy nghĩ có nên nhân nhượng hay không ? Câu trả lời nằm trong đoạn phim dưới đây.

[brid video=”37835″ player=”5733″ title=”Brasil”]

Bình luận
0 Comments