Brightburn- Sẽ ra sao nếu Superman trở nên độc ác và đi giết người?

author

Brightburn là một bộ phim kinh dị rất thú vị khi có nội dung quá nhiều nét tương đồng với Superman chỉ có điều khai thác theo hướng phim kinh dị thôi. 

Brightburn là dự án kinh dị bí mật có sự hợp tác của Sony và James Gunn đã được công bố ngay thời điểm đạo diễn này bị Marvel sa thải khỏi Guardians of the Galaxy. James Gunn trước khi làm phim siêu anh hùng cũng đã có kinh nghiệm làm phim kinh dị khá là hay như Dawn of the Dead hay Slither, lần này ông sẽ mang đến cho chúng ta một trải nghiệm hoàn toàn mới với phiên bản kinh dị của Superman. 

Tất nhiên Sony không thể nào mua được bản quyền chuyển thể nhân vật của DC nhưng câu chuyện của Brightburn có rất nhiều nét tương đồng (nếu không nói là y chang) Superman. Nhiều năm trước, cặp vợ chồng nông dân Kyle (David Denman) và Tori (Elizabeth Banks) rất mong muốn có một đứa con vì cả hai cũng đã bước vào tuổi trung niên. Bất ngờ đã xảy ra khi một vật thể lạ đã rớt ngay cánh rừng gần  nhà của họ, và đó là một con tàu ngoài hành tinh với một đứa bé bên trong hình hài y hệt người Trái Đất. Cả hai đã quyết định giữ đứa trẻ đó, giấu chiếc tàu đi và đặt tên cậu là Brandon.

Bradon càng lớn càng biểu hiện những điều khác biệt so với bạn bè đồng trang lứa. Cậu ít nói, luôn vẽ một biểu tượng kỳ quái (giống cái chữ S của Superman ấy). Cậu cũng tự nhận thức được bản thân mình khác với loài người và bắt đầu phát hiện được sự thật mà cha mẹ nuôi của cậu đang che giấu. Brandon ngày càng trở nên quái dị về suy nghĩ, cậu phác thảo một bộ đồ vơi chiếc mặt nạ quái gở và áo khoác màu đỏ (nghe quen rồi ha). Thậm chí một số khả năng khác của cậu cũng đã bộc lộ trong phim như có thể bay được, siêu sức mạnh và hình như cả tuyệt chiêu rất giống với Heat Vision của người anh em bên nhà DC.

Tuy nhiên không giống với các siêu anh hùng khác, Bradon sau khi phát hiện được những năng lực này của mình đã bắt đầu suy nghĩ đến chuyện giết người. Nạn nhân đầu tiên có thể thấy trong đoạn trailer hình như là một cô gái làm bếp trong trường học. Cả ba mẹ cậu cũng đã phát hiện và cảnh sát cũng vào cuộc, Brandon lúc này như một con quái vật đang chực chờ bộc lộ hết sức mạnh của mình. Liệu Kyle và Tori có thể dùng tình cảm để cảm hóa đứa trẻ này? 

Brightburn do em trai của James Gunn là Brian Gunn viết kịch bản. Vị trí đạo diễn được James giao cho David Yarovesky, nổi tiếng với phim kinh dị đầu tay The Hive (2015). David Yarovesky cũng từng góp mặt trong Guardians of the Galaxy với vai diễn Goth Ravager. BrightBurn có sự tham gia của nữ diễn viên từng 3 lần nhận đề cử Emmy – Elizabeth Banks và tài tử David Denman, đây hứa hẹn sẽ là một tác phẩm kinh dị thú vị trong năm 2019 khi khai thác đề tài siêu anh hùng. À mà năm sau có cả The New Mutant cũng đi theo hướng này nên có thể hai phim sẽ là đối thủ của nhau. 

Bình luận
0 Comments   |   Anh Vũ Lê Hoàn and 1 other react this.