Bumblebee cuối cùng đã sinh lời ở thị trường thế giới

author

Tưởng chừng là thất bại lớn trong dòng phim Transformers, Bumblebee cũng đã sinh lời và hi vọng cho những phần tiếp theo

Doanh thu mở màn của Bumblebee là thấp nhất trong các loạt phim Transformers và người ta còn lo ngại rằng đây sẽ là thất bại đầu tiên của thương hiệu này. Nguyên nhân chủ yếu đến từ việc Bumblebee phải đối đầu thẳng với Aquaman lẫn Spider-Man: Into the Spider-verse, hai bộ phim được rất nhiều khán giả đại chúng yêu thích. Chỉ riêng Aquaman thôi cũng đã càn quét các bộ phim còn lại suốt nhiều tuần liền.

Bumblebee được đánh giá là hay nhất trong số các phim Transformers trước nhưng lại có nội dung khá đơn giản, thiên về tuổi teen nên không thu hút nhiều người xem như các phần phim trước thuần về hành động. Nhưng cũng chính nhờ hiệu ứng truyền miệng cùng với việc bản thân bộ phim có chất lượng tốt sẵn đã giúp cho Bumblebee trụ được đường dài tới tận bây giờ và đem về hơn 400 triệu USD.

Cụ thể là 115,9 triệu USD nội địa Bắc Mỹ và 296,4 triệu USD thị trường thế giới. Kinh phí của Bumblebee chỉ có 135 triệu USD, thấp hơn so với phần đầu 15 triệu USD vốn là phần có số vốn nhỏ nhất của Transformers phiên bản Michael Bay nên hơn 400 triệu USD đã được xem sinh lời.

Thành quả này đến được nhờ đạo diễn Travis Knight, CEO của Laika và là người đứng sau thành công của rất nhiều phim hoạt hình nổi tiếng như Kubo and the Two Strings. Anh đã mạnh dạn phá bỏ hoàn toàn các hình tượng Transformers của các phim trước và xây dựng sát theo thế hệ đầu tiên của phim hoạt hình. Văn hóa thập niên 80 được lồng ghép khéo léo mang lại cảm giác hoài cổ cùng với diễn xuất tự nhiên, cuốn hút của Hailee Steinfeld cũng là một điểm nhấn lớn của bộ phim.

Với thành công tương đối như hiện tại, người hâm mộ hoàn toàn có thể chờ đợi một phần phim spin-off khác của Transformers. Kịch bản hiện tại đã được biên kịch Christina Hodson phác thảo nên trong đầu và cô ấy biết chính xác những gì nên được thực hiện tiếp. Tuy nhiên quyền quyết định hiện tại vẫn đang nằm trong tay Paramount. Nhưng việc lần đầu tiên suốt hơn 10 năm, Transformers mới được cảm tình từ khán giả lẫn giới phê bình thì phần tiếp theo của Bumblebee hoàn toàn có thể xảy ra.

Hình ảnh: Screen Rant

Bình luận
3 Comments
 • Đại Tổng Quản
  Đại Tổng Quản   ·  Ngày 22 tháng 01 năm 2019
  theo mình thì dù nó có chiều sâu hơn TM series thì nó vẫn không thể được xem là phim quá hay. Do nó mang hơi hướng teenager và không quá nhiều yếu tố ấn tượng.
 • Toàn Nguyễn
  Toàn Nguyễn   ·  Ngày 21 tháng 01 năm 2019
  Xem phim m có cảm giác không bị bội thực CGI như mấy phần phim Transformer của Michael Bay.
 • Lê Sơn Tùng
  Lê Sơn Tùng   ·  Ngày 21 tháng 01 năm 2019
  Công nhận phần này đúng là hay nhưng bị hai bom tấn kia cạnh tranh ghê quá