Bumblebee được đánh giá là phim hay nhất trong series Transformers

author


Bumblebee hiện đang là bộ phim có điểm phê bình cao nhất trong số các bộ phim thuộc thương hiệu Transformers. 


Transformers là một loạt phim rất tiềm năng với phần khởi đầu năm 2007 được đánh giá ở mức khá tốt về mặt giải trí với 57% Rotten Tomatoes. Song, thương hiệu càng ngày càng đi xuống sau mỗi phần phim và đỉnh điểm là ở phần The Last Knight đã khiến người hâm mộ cực kỳ thất vọng. 

Doanh thu của The Last Knight cũng khiến cho Paramount phải điêu đứng, mọi dự án về Transformers trong tương lai cũng bị tạm hoãn rất nhiều. Chỉ duy nhất Bumblebee được bật đèn xanh và giao cho đạo diễn Travis Knight thực hiện. Đây là bất ngờ khá lớn vì Knight vốn là CEO của hãng phim stop-motion Laika nổi tiếng và chưa từng thực hiện một phim điện ảnh nào.

Và Travis Knight đã thực sự làm nên điều kỳ diệu khi giúp cho Bumblebee có điểm số phê bình cao nhất từ trước đến giờ trong franchise: 96% Rotten Tomatoes (7,5/10); 73/100 Metacritics cùng nhiều bài review có cánh khác từ các chuyên trang điện ảnh, báo chí...Đây là một tin quá vui cho các fan của loạt phim và đặc biệt hơn là người hâm mộ bản hoạt hình gốc vì toàn bộ các nhân vật Transformers trong phim đều được bám sát nguyên mẫu theo loạt phim hoạt hình G1.

Các nhân vật trong Bumblebee được làm theo tạo hình nguyên mẫu của bản hoạt hình 

Hầu hết các chuyên gia đều nhận định rằng Bumblebee đã đem lại luồng gió mới cho loạt phim, đi vào cốt lõi trong việc xây dựng cá tính nhân vật và câu chuyện chứ không phải kỹ xảo và các cảnh chiến đấu, điều mà Michael Bay đã khiến khán giả quá bội thức sau 5 phần phim. Một số người còn cho rằng Bumblebee đã mang lại được những chất liệu tuyệt vời của các dòng phim hành động viễn tưởng thập niên 80 và vài khoảnh khắc cảm động như E.T đủ để người xem thỏa mãn giữa yếu tố giải trí và nhân văn.

Với thành công như vậy, Bumblebee hoàn toàn có thể trở thành cú hit phòng vé lớn dịp cuối năm nay. Chính đạo diễn Travis Knight đã úp mở về khả năng tạo ra một loạt tiền truyện riêng về những gì diễn ra trên hành tinh Cybertron nhằm giải thích cho khán giả hiểu hơn các sự kiện đã dẫn đến mâu thuẫn giữa Autobot và Decepticon.

Riêng câu chuyện của Bumblebee được lấy mốc thời gian vào cuối những năm 80. Bumblebee lúc này đang nằm yên vị trong bãi xe rác ở California vô tình bị đánh thức bởi cô gái trẻ Charlie Watson và cả hai bắt đầu trở thành mục tiêu săn đuổi của bọn Decepticons lẫn tổ chức Sector 7 của quân đội. Phim dự kiến sẽ được chiếu vào ngày 21 tháng 12 năm nay. 

Bình luận
0 Comments