Bungee Jumping : Thế Gian Đẹp Nhất Trong Làn Gió

author

Bạn tôi bảo : "Chẳng có chó nào thèm đọc bài mày viết"

Haha tôi thấy bình thường thôi. Có những bộ phim xem xong tôi chỉ muốn túm đầu túm cổ bắt cả dòng họ, anh chị em vào xem. Vì nó quá hay, hay đến mức tôi run tay, ngứa chân, cầu xin một cái kết hạnh phúc. Thế nên không cần đọc tiếp đâu. Hãy dành thời gian thưởng thức Bungee Jumping nhé.

Có hai điều khiến tôi hạnh phúc. Bạn đi xem phim ngay rồi quên tôi, hoặc bạn xem xong về đây đàm đạo với tôi.

Hơi khó tìm nên tôi sẽ để link phim :

Phần 1 : https://www.dailymotion.com/video/x4h9phr

Phần 2 : https://www.dailymotion.com/video/x4gswrw

Bungee Jumping kể về In Woo và Tae Hee, hai kẻ si tình trúng tiếng sét với nhau ngay lần gặp đầu tiên. Dưới cơn mưa tầm tã, chàng che ô cho nàng, ngượng nghịu để nàng lên xe buýt đi mất. Nuối tiếc chưa kịp mở lời, chàng đứng đợi nàng mãi trong gió chiều buồn hiu. May mắn thay, nàng lại học cùng trường với chàng. Chớp ngay cơ hội, chàng bỏ luôn chuyên ngành của mình, nhảy sang lớp hội họa của nàng học. Bị gạch tên khỏi danh sách và cấm thi, đổi lại tình yêu đời đời kiếp kiếp cùng nàng.

Nhưng đời đời kiếp kiếp, đồng nghĩa chết đi sống lại hàng vạn lần. Liệu mang một dáng hình khác, họ còn nhận ra nhau?

Tôi sẽ nói rõ chuyện này. In Woo đợi Tae Hee cùng lên chuyến tàu tối hôm đó, Tae Hee đã hứa rằng cô nhất định sẽ tới.  Nhưng cô gặp tai nạn giữa đường, nên In Woo chờ hàng chục năm trời, lâu hơn cả ở trạm xe buýt, vẫn chẳng thấy cô đến.

In Woo kết hôn, trở thành thầy giáo Toán và Ngôn Ngữ. Trái tim dường như đã chết, mỏi mệt tồn tại qua ngày.

Xoay chuyển đời đời kiếp kiếp, lới hứa năm xưa chưa từng biến mất. Tae Hee trở về, trong hình hài cậu học trò Hyeon Bin. Tình yên vẫn dịu dàng xen lẫn dữ dội trong mắt họ.

Con người khắc nghiệt, khi In Woo và Hyeon Bin giữa tình cảm Nam - Nam, một ông thầy đã có vợ con, một cậu trai trẻ 17 tuổi. Họ chịu đựng sự cay nghiệt từ dòng đời xô đẩy. Mâu thuẫn chồng chất đau thương, có kip nhận ra nhau trước chuyến tàu sau cuối, nối dài lại thanh xuân đứt quãng.

Anh đã nhìn ra em, tại sao em vẫn không nhận ra anh

Điểm giao giữa hai thầy trò, cảm xúc từ mối tình dang dở. In Woo đã quá rõ ràng tình cảm dành cho Hyeon Bin, In Woo xem Hyeon Bin là Tae Hee. Nhưng Hyeon Bin thì khác, cậu mơ hồ, cậu đột nhiên thay đổi vì sự xuất hiện của một người thầy. Thật khó để chấp nhận, trước khi gặp nhau, Hyeon Bin vẫn thích con gái và chưa từng nghĩ sẽ yêu một người đàn ông. In Woo đến, lật tung thế giới của Hyeon Bin, dây đưa điên cuồng buộc Hyeon Bin nhận ra anh ta.

Tôi chỉ yêu một người duy nhất

Tôi không tin Hyeon Bin là Tae Hee trở về, tôi chỉ nghĩ đơn giản trùng hợp khuôn mặt, trùng hợp thói quen. Tôi không thích thế thân, Hyeon Bin là Hyeon Bin, Tae Hee là Tae Hee. Nhưng Bungee Jumping dường như chẳng quan tâm chuyện này, nó khẳng định chắc nịch Hyeon Bin chuyển kiếp từ Tae Hee. Chẳng cần rạch ròi, In Woo yêu cả hai, mà In Woo nói rằng anh chỉ yêu một người.

Tae Hee đến. Vì In Woo dám đợi

In Woo ngồi đợi Tae Hee đến, hai lần trong một kiếp người. Lần đầu tràn ngập hy vọng, tin tưởng nhưng đổi lại vô vọng. Lần sau cùng, cuối cùng, vẫn đợi, nhưng đợi chờ trong vô vọng. Kết quả tốt đẹp không ngờ. Tae Hee đến, mượn hình hài cậu học sinh Hyeon Bin 17 tuổi.

Anh vẫn thở. Vì sợ em gọi không ai bắt máy

Tôi đã nhớ về đoản văn Thở của Tần Tam Kiến. Trần Thị đợi Tống Nguyên Tây rất lâu, lâu đến mức quá khứ ám ảnh cuộn trào khiến anh muốn chết đi. Nhưng Trần Thị sợ, sợ không ai bắt máy, nếu Tống Nguyên Tây gọi, ai sẽ thay anh trả lời Tống Nguyên Tây. Nên anh vẫn thở, hít từng ngụm không khí qua ngày, dù nghẹt thở, anh phải cố chờ Tống Nguyên Tây quay số, gọi anh, về bân nhau lần nữa.

Bạn có thể đọc Thở ở đây : https://haxuacu.wordpress.com/muc-luc-tho-tan-tam-kiem/

Thế gian tươi đẹp trong làn gió

Nghe tôi kể lại, Bungee Jumping buồn thảm phải không. Không đâu, Bungee Jumping đáng yêu, dễ thương, hoài niệm. Nếu nhắm mắt bỏ qua chút khuyết điểm, Bungee Jumping thật sự là một bộ phim tươi đẹp. Phim hay tôi xem không thiếu, nhưng đến mức nhảy dựng lên la hét om sòm thì không nhiều. Tôi nghiêng mặt tình cảm, nên tôi kì vọng rất nhiều cái kết hạnh phúc của Bungee Jumping. Đứng trên ngọn núi, gió thổi luồn mái tóc, nắm tay nhau, dù nhảy xuống cuộc đời vẫn không bao giờ chấm dứt. 

Tiêu đề bài viết cũng là tiêu đề tiểu thuyết đam mỹ Thế Gian Đẹp Nhất Trong Làn Gió của Nhan Lương Vũ. 

Tôi đã viết thêm phần này. Nữ diễn viên thủ vai Tae Hee đã mất, chị tự sát.

Bình luận
0 Comments