Buổi sáng họ là diễn viên, ban đêm họ là nhà khoa học

author
Rất nhiều diễn viên đã từng tốt nghiệp trường khoa học nhưng chỉ một số ít dưới đây đi song song cả hai ngành nghề. Hedy Lamarr là nữ diễn viên đã đóng góp sáng chế quý báu cho sự phát triển của văn minh nhân loại.

Người nổi bật nhất trong các nhà khoa học - minh tinh điện ảnh dưới đây là Hedy Lamarr, người từng nhiều lần được bình chọn là gương mặt đẹp nhất thế giới và dĩ nhiên cũng sở hữu một bộ não tuyệt mỹ không kém.

1. Hedy Lamarr

Nếu các bạn vào Google với từ khóa tìm kiếm "top inventors of all time" sẽ bắt gặp một gương mặt đẹp như minh tinh. Và đó chỉ có thể là Hedy Lamarr, người đặt nền móng cho phát minh Wi-Fi mà chúng ta hằng ngày vẫn sử dụng. 

18 tuổi, bà là minh tinh điện ảnh Hollywood. 28 tuổi, bà gặp người hàng xóm, đồng thời là một nhà phát kiến cùng  nghiên cứu Phương pháp thông tin bí mật" (Secret Communication System) để phục vụ cho Thế Chiến II. Nền tảng của sáng chế này là các dữ liệu thông tin được truyền đi bởi làn sóng vô tuyến (radio frequency), từ đó khai sinh điện thoại vô tuyến, GPS, Bluetooth, Wi-Fi và hệ thống thông tin bảo đảm của quân đọi ngày nay. 

2. Natalie Portman

Cũng là một nữ diễn viên Hollywood, Natalie Portman còn có gốc Do Thái đầy hiểu biết. Ngay trên đà sự nghiệp phát triển, cô vẫn dừng lại để theo học chuyên ngành Tâm Lý Học tại Harvard. Ở đây, cô sử dụng tên thật của mình là Natalie Herschlag để ẩn thân như một học sinh bình thường. Nhưng với các giáo sư của Harvard, cô nàng Herschlag là một học sinh đặc biệt vì cô ấy cực kỳ thông minh.

Natalie Portman có thể nói được 6 ngôn ngữ và công trình nghiên cứu của cô đã được 2 lần xuất bản trên từ tới báo khoa học. Cô chính là mọt sách đầu tiên ở Harvard thắng giải Oscar.

3. Ken Jeong

Không chỉ hóa thân vào các vai diễn bác sĩ hài hước trên màn ảnh, Ken Jeong thực sự đã làm việc như một bác sĩ khoa sản.

Ngôi sao của phim "The Hangover" và "Dr.Ken" buổi sáng điều trị cho các bệnh nhân ở phòng mạch tại HMO, ban đêm tới các sân khấu hài độc thoại. Bước ngoặc cuộc đời anh là khi nhà sản xuất Judd Apatow tìm thấy anh cho bộ phim "Knocked Up".

IQ của Ken Jeong được ghi nhận trên trang longtailworld là 180 điểm.

4. Edward Norton

Nam diễn viên được đề cử Oscar hai lần đã nghiên cứu lịch sử tại Yale, nhưng chấn thương lưng buộc anh phải rời nhóm nghiên cứu. Sau đó, anh tìm một chân diễn xuất tại các nhà hát kịch. 

Sau khi tốt nghiệp, Edward Norton chuyển đến Osaka, Nhật Bản, để nghiên cứu và tư vấn thay mặt cho tổ chức phi lợi nhuận của ông nội mình, Enterprise Foundation, một nhà cung cấp vốn và chuyên môn hàng đầu về nhà ở giá cả phải chăng. Ở đó anh học Aikido, một môn võ, và học tiếng Nhật.

Cuộc đời của nam diễn viên đầy biến động, thú vị và màu sắc như các bộ phim nổi tiếng của mình: Fight Club, Birdman, ...

5. Tetsuya Iwanaga

Tetsuya Iwanaga là nam diễn vên, người mẫu gắn bó với thương hiệu Kamen Raider, cũng như từng xuất hiện trên chương trình nổi tiếng của đài Fuji - Terrace House: Boys × Girls Next Door. Anh còn thành lập ban nhạc và chơi ở vị trí guitar.

Cách đây ít lâu, Tetsuya dậy sống báo giới như một nghệ sĩ Nhật Bản gia nhập câu lạc bộ những người IQ cao nhất thế giới - Câu lạc bộ Mensa. Thành tích IQ anh đạt được là 148 điểm. Ngoài ra, ít ai biết anh từng vượt qua kỳ kiểm hạch chất lượng phi hành gia JAXA với 3 điểm A. Tuy thế, công việc chính của con người đa tài này lại là một dược sĩ.

6. Hà Gia Kính

Nếu có câu hỏi "Ai là nghệ sĩ Hoa Ngữ có đời sống khoa học nhất?" thì đáp án đầu tiên ai cũng nghĩ ra là "Hà Gia Kính".

Trước khi gia nhập giới diễn xuất, Hà Gia Kính từng tu nghiệp tại Anh và làm việc thêm tại một nhà xác. Trước cả khi trở thành ngôi sao của đài ATV, anh cũng trật vật cả thời gian dài như một diễn viên nghiệp dư. Hiểu rõ thế mạnh của mình, Hà Gia Kính về sau dành ít thời gian cho phim ảnh mà đầu tư nghiên cứu thuốc được làm ra từ ngũ cốc. Về sau, anh còn mở nông trại ngũ cốc để thu hút du lịch và phát triển cung cấp thực phẩm sạch. Giờ đây, "Triển Hậu Vệ" của năm ấy đã trở thành triệu phú đô la với cơ ngơi trị giá trăm tỷ.

7. Stephany Auernig

Stephany Auernig không phải là nữ diễn viên thông minh nhất, sở hữu nhiều thành tích cao ở trường đại học nhưng cô cũng là một nghiên cứu sinh ưu tú. 

Xuất phát từ cuộc thi Miss Teen Thái Lan cho tới sự nghiệp ở đài CH7, Auernig cân bằng sự nghiệp và thành tích học tập tốt. Nữ diễn viên sinh năm 1994 này sau khi tót nghiệp đã trở thành người đồng sáng lập công ty sinh tố mang tên 'Soul Fresh' và trở thành huấn luyện viên thể dục môn xe đạp.

Bình luận
0 Comments