Các bạn có biết bộ phim nào khiến James Cameron hối tiếc nhất đến tận bây giờ?

author

James Cameron được mệnh danh là một trong những phù thủy của Hollywood khi bất kỳ bộ phim nào ông thực hiện đều đạt được thành công và liệt vào hàng kinh điển, tuy nhiên cũng có vài tác phẩm được chính ông vô cùng hối tiếc.

Điểm mặt qua các bộ phim đã làm nên tên tuổi của James Cameron, chúng ta có siêu phẩm hành động- giả tưởng The Terminator rồi đến phim kinh dị giả tưởng Aliens, chuyện tình lãng mạn của Titanic hay gần đây nhất là cuộc cách mạng phim 3D với Avatar. Tuy nhiên, có một tác phẩm của ông dù được đánh giá rất cao nhưng hay bị chìm vào lãng quên với chính cả fan của James, đó chính là The Abyss (1989). 

Michael Biehn, một trong những ngôi sao năm xưa của James Cameron gần đây đã nói chuyện với tờ The Hollywood Reporter và nhận xét rằng những thành tựu khoa học kỹ thuật thời bấy giờ chưa cho phép đoàn phim thực hiện được một kết thúc như mong muốn. Vì đây là bộ phim rất hay và đầy bất ngờ nên mình không thể tiết lộ được nội dung chi tiết như thế nào, nhưng đại khái đó là một cảnh cần rất nhiều kỹ thuật CGI, một thứ rất phổ biến thời nay nhưng lại cực kỳ xa xỉ vào giai đoạn cuối thập niên 80. 

Việc này khiến cho kết thúc của bộ phim vào thời điểm ra rạp bị đánh giá không xứng tầm với những gì đã thể hiện trong toàn bộ phim. Thành ra tác phẩm của James Cameron lúc đấy chỉ được đánh giá ở múc trung bình khá và chỉ được đề cử và thắng giải Oscar ở các hạng mục kỹ thuật. Mãi đến năm 1992,  sau khi Terminator Judgement Day ra mắt thì James Cameron đã đạt được nhiều thành tự mới trong kỹ thuật CGI. Ông đã chỉnh sửa lại nội dung của The Abyss, thay đổi một đoạn kết khác và tung ra phiên bản Special Edition. 

Việc này khiến cho The Abyss nhận được 89% độ fresh trên Rotten Tomatoes với 44 nhà phê bình và 83% điểm khán giả do109.000 người dùng bình chọn. Chỉ đáng tiếc là thời điểm phát hành, phim không tạo được tiếng vang và chỉ thu về được 90 triệu USD toàn cầu, chắc chắn là một con số thấp hơn rất nhiều so với kinh phí làm phim. 

Đây chính là tác phẩm mà đích thân James Cameron cùng các thành viên trong đoàn đã dùng tàu ngầm lặn xuống dưới đáy biển để tìm hiểu bối cảnh, các sinh vật bên dưới và cả quá trình quay phim. Đây chính là tiền đề James thực hiện Titanic sau này và chính sinh vật ngoài hành tinh trong The Abyss cũng là tiền thân của T-1000 trong Terminator: Judgement Day. Một tác phẩm để lại nhiều nuối tiếc với James Cameron nhưng lại là bước đệm để ông tạo nên các siêu phẩm sau này. 

Bình luận
0 Comments   |   Nam44 reacts this.