Các nhà phát hành lũ lượt đưa các phim chiếu rạp lên mạng sớm hơn dự kiến ban đầu.

Universal, Disney là hai công ty tiên phong bắt đầu đưa các bom tấn của mình lên hệ thống streaming sớm hơn dự tính ban đầu.

Với việc các rạp chiếu phim đóng cửa hoặc giảm thiểu đi số ghế tối đa do coronavirus, Universal Pictures đã quyết định đưa các bộ phim sắp ra mắt lên hệ thống giải trí trực tuyến tại nhà cùng ngày đã ấn định ra rạp.

Sáng kiến ​​này sẽ khởi động với “Trolls World Tour” vốn dự kiến ra rạp vào ngày 10 tháng 4. Tất cả các phim đang ra rạp thuộc quyền sản xuất của Universal cũng sẽ chuẩn bị trực tuyến sớm nhất vào thứ 6 tuần này. Chúng bao gồm phim kinh dị săn người The Hunt, The Invisible Man và tác phẩm Emma chuyển thể từ tiểu thuyết của Jane Austen.

Hình thức xem phim sẽ theo dạng cho thuê 48 giờ với giá 20 USD tương đương với thị trường quốc tế. Đây sẽ là đòn giáng mạnh xuống hệ thống các rạp phim vốn từ lâu đã luôn cố gắng khiến khoảng cách giữa ngày phát hành rạp và trực tuyến càng xa càng tốt. Nhưng với Universal, đây là một động thái cho việc nắm bắt lấy thị trường. Việc đưa các sản phẩm của công ty tiếp cận với càng nhiều người càng tốt trong mùa dịch hiện đang là ưu tiên hàng đầu.

Giám đốc điều hành của NBCUniversal Jeff Shell cho biết ” Chúng tôi hy vọng và tin rằng mọi người vẫn sẽ đi xem phim ở rạp nếu có, nhưng chúng tôi hiểu rằng đối với những ở các khu vực khác nhau trên thế giới thì việc này đang dần trở nên bất khả thi.” Động thái này của Universal cũng liên quan đến doanh thu phòng vé trong nước giảm đến mức thấp chưa từng thấy trong hai thập kỷ vào cuối tuần trước.

Và giờ đây, cả Warner Bros và Disney cũng đang làm điều tương tự. Hai phim vừa ra mắt trong tháng 2 của WB là Birds of Prey và The Gentlemen đã sẵn sàng để lên hệ thống cho thuê trực tuyến vào tuần sau. Disney cũng đã phát hành Frozen II lên Disney+ vào ngày 15 tháng 3, sớm hơn 3 tháng so với dự tính ban đầu. Star Wars: The Rise of Skywalker cũng sớm hơn 3 ngày vì lý do tương tự.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ