Các nhân vật trong ‘Hotel Transylvania 3’ đã được thực hiện như thế nào?

author

Với cốt lõi là một câu chuyện với nhiều nhân vật khác nhau, The Hotel Transylvania 3 gây ấn tượng nơi khán giả bởi tạo hình của những sinh vật có vẻ ngoài kỳ lạ đến những con người.

Chính tạo hình vô cùng sinh động và hấp dẫn của các nhân vật trong Hotel Transylvania 3: Summer Vacation là một điểm cộng để khán giả yêu thích bộ phim. Alan Hawkins, giám sát hoạt hình trong phần phim mới nhất mới đây đã tiết lộ cách thức tạo nên các nhân vật hoạt hình từ kịch bản. Và đó quả là một lượng công việc “không phải dạng vừa đâu” dành cho nhóm làm hoạt hình của phim.

Những tiết lộ dưới đây chủ yếu về ba tạo hình vô cùng ấn tượng của phim: quái vật màu xanh Blobby (lồng tiếng bởi chính đạo diễn Tartakovsky), những màn hóa thân thành dơi của Dracula và một nhân vật hoàn toàn mới được giới thiệu trong phần phim này, quái vật biển khổng lồ Kraken (lồng tiếng bởi Joe Jonas).

Quái vật màu xanh Blobby

Blobby có cấu tạo thân thể như chất keo, mềm dẻo và dễ dàng tạo thành bất cứ hình thù nào nó muốn. Thử thách ở đây mà chính nhóm hoạt hình phải đối mặt là thỉnh thoảng Blobby lại có tay, và thỉnh thoảng thì không. Điều này khiến họ phải thu nhỏ cánh tay của nhân vật này hết mức có thể, nhưng điều này lại gây nên việc sẽ hình thành rất nhiều điểm nhỏ trên cơ thể Blobby. Và việc thể hiện chúng mà vẫn đồng thời thể hiện đúng chất liệu “keo dính” của nhân vật, đặc biệt trong những cảnh chuyển động là một thách thức hiếm gặp mà họ phải đối mặt trong Hotel Transylvania 3.

Drac hóa thân thành dơi

Ở mỗi phần phim, sự hóa thân thành dơi của Dracula đã luôn được thực hiện trong mỗi phim của Tartakovsky, gồm những động tác như dang và duỗi người. Điều đó vẫn tiếp tục trong Hotel Transylvania 3. Nhưng ở đây lại có một yêu cầu khó hơn, đạo diễn cần trong quá trình hóa thân này phải thể hiện được sự kết hợp. “Đầu của một chú dơi, nhưng vẫn giữ được thân hình con người, và quá trình chuyển đổi thực hiện có trình tự,” Hawkins cho biết. Qúa trình chuyển giao ấy cần có hiệu ứng và phần khói màu tím. Những nhà làm hoạt hình tại Imageworks làm cho quá trình này diễn ra thật nhanh. Vì vậy, Dracula khi là một ma cà rồng hay khi là một chú dơi đều đảm bảo chuyển đổi thật nhịp nhàng với nhau.

Kraken – nhân vật hoàn toàn mới trong phần 3

Trong khi Blobby và màn chuyển đổi thành dơi đều đã xuất hiện trong hai phần phim trước, đây là lần đầu quái vật biển Kraken được giới thiệu. Và thử thách lớn nhất mà nhóm của Hawkins gặp là kích thước của Kraken so với những nhân vật còn lại.

Kraken thực sự khổng lồ so với mọi thứ trong thế giới ấy,” Hawkins cho biết. “Và khi một nhân vật quá lớn như vậy, mọi sự minh họa về chuyển động của nhân vật hay mô phỏng môi trường mà nhân vật ấy hoạt động đều trở nên khó khăn. Ví dụ như lúc Kraken nghiền nát những hòn đá hay làm tung nước mặt biển. Đó thực sự là một khó khăn.”

Bên cạnh đó, phần thân thể của Kraken phải được chia ra làm 2 nhánh – một phần đầu với xúc tu và phần thân thể còn lại. Vì kích thước khổng lồ nên Kraken thường chỉ xuất hiện phần đầu, nhưng nhóm hoạt hình vẫn phải đảm bảo được cho khán giả thấy sự liên kết giữa các bộ phận của một thân hình hoàn chỉnh.

Hotel Transylvania 3: Summer Vacation đang được chiếu tại các rạp trên toàn quốc, từ ngày 13/7.

Bình luận
0 Comments