Các phim có nữ chính đang vượt mặt những phim có nam chính về doanh thu

author

Theo một cuộc khảo sát mới đây của Creative Artists Agency (CAA), những bộ phim của Hollywood trong khoảng năm 2014-2018 có nhân vật chính là nữ đã nhận được sự ủng hộ của khán giả nhiều hơn so với những tác phẩm có cánh mày râu đảm nhiệm vai trò dẫn dắt câu chuyện. 

Tính toán của họ dựa trên 350 phim, trong đó có 105 phim là do nữ giới đóng vai chính còn 245 phim do nam giới đóng vai chính. Các phim được chia theo các nhóm ngân sách lần lượt là dưới 10 triệu USD; 10-30 triệu USD; 30-50 triệu USD và 50-100 triệu USD. Và điều đáng kinh ngạc là ở mỗi nhóm, doanh thu trung bình của phim nữ chính đều cao hơn phim nam chính (trừ nhóm 30-50 triệu USD).

Các tác phẩm gần đây như Moana, Beauty and the Beast, Ocean’s 8 đã làm rất tốt trong việc cho thấy khả năng dẫn dắt của nữ giới trong các bộ phim điện ảnh và bản báo cáo trên được xem như là nỗ lực lên tiếng về nữ quyền sau phong trào Time’s Up và #Metoo, giúp nữ giới và những người da màu có thêm cơ hội tại kinh đô điện ảnh này.

Điển hình nhất có thể kể đến là Wonder Woman của Warner Bros., phim được đầu tư với kinh phí khủng và thu về con số cũng ấn tượng không kém: 820 triệu USD. Nhưng hóa ra đây không phải là trường hợp ngoại lệ mà là sự khởi đầu của một xu hướng làm phim mới với hình ảnh người phụ nữ ở vị tri trung tâm.

Hy vọng những bộ phim sắp sửa ra mắt như Mary Poppins Return, Alita: Battle Angel hay Captain Marvel sẽ tiếp tục thúc đẩy điều này này, giúp nó vượt qua giới hạn đơn thuần là một xu hướng và trở thành một điều hiển nhiên.

Nguồn: New York Times

Bình luận
0 Comments