Các thay đổi chính của Justice League Snyder Cut so với bản chiếu rạp

Snyder Cut là bản phim được rất nhiều người hâm mộ mong chờ và đấu tranh để được thưởng thức. Vậy chính xác nó có sự khác biệt gì so với bản phim đã chiếu rạp cách đây 3 năm?

Warner Bros bằng việc công bố SnyderCut ra mắt trên hệ thống HBO Max được xem là động thái chưa từng có trong lịch sử điện ảnh. Nó đồng nghĩa với việc chấp nhận sự thất bại của bản chiếu rạp của Joss Wheldon và là một bộ phim hiếm hoi có tới hai phiên bản gần như khác nhau hoàn toàn về nội dung lẫn hình ảnh. Dưới đây là tập hợp những thay đổi chính sẽ xuất hiện trên bản phim HBO Max so với bản phim rạp đã ra mắt.

Kịch bản

Trước cả khi Joss Wheldon nhúng tay vào, Warner Bros đã muốn cắt giảm thời lượng nhiều tiếng của Justice League xuống. Joss đã làm được điều này nhưng hậu quả để lại là một câu chuyện rời rạc, tình tiết chóng vánh đặc biệt trong khâu xây dựng nhân vật. Nguyên nhân của việc này là do các nhân vật trong phim như Aquaman, Cyborg, Flash thời điểm đó chưa hề có phim riêng và việc giới thiệu họ chỉ qua vài câu thoại thật sự rất đáng chê trách.

Trên thực tế, Zack dự tính cho nhân vật Cyborg của Ray Fisher là trung tâm của phim. Do đó bản phim của Zack sẽ xuất hiện nhiều chi tiết liên quan đến anh trước khi trở thành Cyborg, các công trình nghiên cứu liên quan đến Mother Box. Và bước ngoặt quan trọng nhất là cái chết của cha Victor thúc đẩy anh gia nhập Justice League.

Barry Allen sẽ có đoạn cứu cô người yêu Iris West và nhiều chi tiết liên quan đến cuộc sống hiện tại của anh hơn. Riêng Aquaman đã có hẳn một phim riêng nên sự xuất hiện của Mera và Vulko lúc này không còn quá khó hiểu. Đây có thể là nhân vật duy nhất không cần thay đổi gì nhiều.


Quan trọng nhất vẫn là Steppenwolf và bọn Parademons, thứ giúp cho các thành viên trong team Justice Leauge liên kết lại và đã bị Joss Wheldon cắt cụt đi rất nhiều chi tiết. Điều này đồng nghĩa với việc quá trình tìm hiểu sự thật của Batman sẽ kéo dài hơn và chắc chắn sẽ phải tìm đến Lex Luthor. Nhân vật triệu phú lập dị này đã được xác nhận sẽ đóng vai trò lớn trong bản phim của Snyder. Trận chiến cuối cùng cũng sẽ khác và giữ nguyên với kết thúc Wonder Woman chặt đầu Steppenwolf. Sự xuất hiện của gia đình người Nga trong bản rạp cũng có thể bị lược bỏ để tập trung hoàn toàn vào các cảnh chiến đấu hơn là phải dành thêm thời gian cho các màn cứu người.

Hai nhân vật Martian Manhunter và Green Lantern cũng có khả năng cao sẽ xuất hiện trong phim. Nhưng có thể đó chỉ là một vai cameo để đóng vai trò mở đường cho sự xuất hiện của họ trong tương lai chứ cả hai sẽ không tham gia trực tiếp vào trận đánh. Và sẽ có rất nhiều chi tiết nhỏ khác đóng vai trò easter eggs cho các fan của DC. Nhìn chung, phần kịch bản sẽ hoàn thiện hơn và gắn bó chặt chẽ với các bộ phim đã ra mắt trước năm 2017 của DCEU, đặc biệt là Batman V Superman.

Tông màu đen tối và các cảnh hành động sẽ mãn nhãn hơn

Batman V Superman đã từng bị phàn nàn vì tông màu quá tối cũng như các cảnh chiến đấu bạo lực khiến cho Warner Bros mong muốn mọi thứ được giảm tại lại trong Justice League để thu hút nhiều khán giả trẻ tuổi hơn. Việc này khiến cho nhiều cảnh chiến đấu trong bản phim rạp trông như một phim thiếu nhi. Thêm vào đó là các câu hài nhạt nhẽo, thậm chí còn có đề tài về giới tính với nạn nhân là Diana đã khiến không ít fan nổi giận. Điều này đã được cứu vãn nhờ bộ phim Wonder Woman xuất sắc nhưng bản rạp vẫn còn là nỗi bực dọc với người hâm mộ.

Do đó, bản phim của Zack sẽ tháy đổi toàn bộ preset màu trông phim để nó có sự tương đồng với cả Man of Steel và BvS. Đi kèm đó là những cảnh chiến đấu với tiết tấu nhanh, nghẹt thở kết hợp cùng với CGI thể hiện mức độ tàn phá mạnh mẽ hơn. Việc này sẽ giúp cho sự tương phản trong các khung hình rõ nét hơn và tất nhiên là để lại ấn tượng mạnh hơn.

Điểm quan trọng nữa là phần nhạc nền do Junkie XL biên soạn hoàn chỉnh sẽ được sử dụng thay thế cho phần nhạc nền nhàm chán của Danny Elfman. Junkie XL đã cùng với Hans Zimmer tạo nên rất nhiều bản nhạc thành công cho Man of Steel và BvS và phù hợp với phong cách của Zack nên chắc chắn sẽ được lòng người hâm mộ hơn.

Sự hồi sinh và trở lại của Superman

Câu chuyện của Superman chắc chắn là yếu tố bị cắt xén và thay đổi nhiều nhất của Justice League, tới cả bộ râu còn phải bị CGI lại để chèn vào một số cảnh quay mới. Ngoài việc phá hủy Mother Box và trở về nhà vào cuối Justice League, mọi thứ khác về tuyến nhân vật này đều đã bị thay đổi so với kế hoạch ban đầu.

Việc hồi sinh của Superman không chỉ đơn giản là kế hoạch để đánh bại Steppenwolf mà còn là vấn đề về nội tâm của Batman, về sự quan trọng của Siêu Nhân đối với thế giới, về di sản mà anh đã để lại và biểu tượng chữ S trên ngực anh. Snyder cũng đã từng úp mở về việc nội tâm của Superman sẽ phức tạp hơn và còn có sự hiện diên của bộ đồ đen Recovery Suit. Phân đoạn anh gặp lại quản gia Alfred cũng đã bị cắt và đoạn hội thoại này có lẽ đóng vai trò quan trọng trong quyết định tham gia vào trận đánh cuối cùng. Và những cảnh anh chiến đấu với đồng đội cũ hay gặp lại Lois Lane, mọi thứ chắc chắn sẽ có cảm xúc cao trào hơn là những đoạn nhạt nhẽo do Joss Wheldon thực hiện.

Sự xuất hiện của Darkseid

Steppenwolf thực chất chỉ người đưa tin cho một kẻ thù lớn và khủng khiếp hơn: Darkseid. Sự xuất hiện của hắn đã được hé lộ rất nhiều trong các easter eggs của BvS. Bản phim của Zack sẽ có sự xuất hiện bằng da bằng thịt của Darkseid ở cuối phim khi Steppenwolf thất bại và khám phá thêm một phần về tuổi trẻ của hắn trước khi trở thành tên ác thần của hành tinh Apokolis. Nam diễn viên Ray Porter đã xác nhận đã quay vài cảnh cùng với Zack Snyder và chắc chắn nó sẽ xuất hiện trong bản cắt. Sự xuất hiện của hắn sẽ mở đường cho một tương lai mới của DCEU, một phản diện khủng khiếp và vĩ đại tương đương Thanos. Nhưng đó là tùy xem Warner Bros. có tiếp tục để cho Zack quay lại phát triển DCEU như ban đầu hay không.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ