Cách đạo diễn Alejandro Iñárritu kể chuyện qua đôi mắt

author

 Kể chuyện phim bằng cách khắc họa đôi mắt của nhân vật là một cách đạo diễn Iñárritu thường dùng để đạt được ý đồ về mặt cảm xúc.

Chẳng cần nói nhiều nữa về tài năng của người đạo diễn đã giành được cả hai giải Oscar danh giá này. Trong The Revenant, rất nhiều lời tung hộ đã dành cho nhà quay phim Lubezki, tuy nhiên, phong cách kể chuyện đặc trưng qua từng góc máy của đạo diễn tài năng Alejandro Gonzalez Iñárritu cũng góp phần rất quan trọng trong thành công của phim.

DN642_Tieudiem150116_Alejandro-8 Alejandro Iñárritu Cách đạo diễn Alejandro Iñárritu kể chuyện qua đôi mắt DN642 Tieudiem150116 Alejandro 8

Đạo diễn Iñárritu đặc biệt yêu thích việc khắc họa đôi mắt nhân vật. Ông thường miêu tả sức mạnh tinh thần từ đôi mắt của những diễn viên đầy tài năng của mình thông qua những cảnh cận. Như với phim The Revenant vừa giành rất nhiều thành công tại giải Oscar, đạo diễn cũng rất chăm chú việc diễn tả đôi mắt. Tương tự với phim Birdman cũng giành được rất nhiều giải thưởng quan trọng vào năm trước đó.

screen_shot_2016-02-25_at_2.26.40_pm Alejandro Iñárritu Cách đạo diễn Alejandro Iñárritu kể chuyện qua đôi mắt screen shot 2016 02 25 at 2

Những khung hình thế này thường gây ấn tượng vô cùng mạnh đến khán giả. Đây là mảnh đất màu mỡ để các diễn viên thể hiện tài năng của mình, tuy nhiên nó cũng là một thử thách lớn khi mỗi nét diễn đều bị khán giả “soi” kĩ càng. Đủ biết những diễn viên trong phim của đạo diễn Iñárritu có tài năng cỡ nào.

micheal_keaton_in_birdman Alejandro Iñárritu Cách đạo diễn Alejandro Iñárritu kể chuyện qua đôi mắt micheal keaton in birdman

Với chàng tài tử Leonardo Dicaprio vừa giành được giải Oscar đầu tiên trong sự nghiệp, ông nhận xét:

“Leo là một trong những nghệ sĩ mà thân thể của anh ấy đem đến cho bạn rất nhiều thứ, bạn có thể hiểu được mọi điều qua đôi mắt của anh ấy. Leo diễn xuất bằng mắt của mình, và trong bộ phim này có rất ít câu thoại nhưng anh ấy phải làm cho khán giả cảm thấy sợ hãi, lạnh giá, đau buồn, giận dữ và rất nhiều cảm xúc lẫn lộn chỉ bằng cơ thể và ánh mắt của mình, đây là một việc vô cùng khó. Tôi cảm thấy may mắn khi có được Leo”.

Video dưới đây sẽ chỉ cho bạn thấy cách mà đạo diễn kể chuyện qua đôi mắt của nhân vật:

Đối với khán giả, những cảnh quay thế này khiến họ như được tương tác với nhân vật bằng xương bằng thịt, do vậy trải nghiệm của họ với bộ phim sẽ thú vị và đáng nhớ hơn rất nhiều.

Bình luận
0 Comments