Cách đây 10 năm, vụ mất tích bé gái nơi "đất khách quê người" Maddie McCann đã trở thành tâm điểm của thế giới

author
Một đứa bé mất tích ở một đất nước xa lạ như Maddie McCann còn sống hay đã chết để lại nhiều hậu quả hơn bạn tưởng. 

Một vụ án mang tính quốc tế như sự biến mất của một cô bé 4 tuổi người Anh trên đất nước Bồ Đào Nha, sẽ để lại những tác động khủng khiếp nếu như cảnh sát không tìm ra được bất cứ lời giải nào. Trong công cuộc mò tìm tung tin đến vô vọng, người ta sẵn sàng khép tội lẫn nhau, thêu dệt truyền thuyết và bôi nhọ danh dự của đất nước. 

Mọi chuyện bắt đầu vào ngày 3 tháng 5 năm 2007, Madeleine Beth (Maddie) McCann 4 tuổi chơi với các em (hai bé sinh đôi 2 tuổi) trong một căn biệt thự 5A ở Praia da Luz. 9 giờ 5 phút, ông bà McCann kiểm tra các con và rời căn hộ để đi ăn tối. Họ là gia đình gồm 5 người, quốc tịch Anh đến khu vực miền Nam Bồ Đào Nha để du lịch. Khi quay trở lại nhà, lúc 10g – bà McCann không tìm thấy cô bé Maddie. 

Maddie McCann Cách đây 10 năm, vụ mất tích bé gái nơi "đất khách quê người" Maddie McCann đã trở thành tâm điểm của thế giới 06132e2695ad14c990f24d1a2ff7d05c

Khu biệt thự Praia da Luz

Ngay lập tức, cảnh sát đã được gọi tới để tìm kiếm và lật tung tất cả mọi ngõ ngách trong khu du lịch tương đối yên ả này. Tất cả mọi hãng truyền thông trên toàn thế giới đều đổ xô đến đây. Một tờ báo Anh miêu tả người phiên dịch sống gần đó giúp đỡ vợ chồng McCann có nhiều nét khả nghi, căn hộ của ông ta bị đào xới khắp nơi. Người ta phanh phui lại quá khứ của 2-3 con người “đã từng” phạm tội ấu có mặt tại khu vực gần đó nhưng cảnh sát không tìm thấy manh mối nào. 

Theo giới chuyên môn, sau cái chết của Công nương Diana thì vụ mất tích của Madeleine McCann là hiện tượng hy hữu bởi đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của giới truyền thông, cũng như nhiều quốc gia trên thế giới. Cha mẹ của Maddie nhận được nhiều sự hỗ trợ về tinh thần lẫn vật chất từ các nhà hảo tâm, Giáo hoàng Benedict XVI, cựu Thủ tướng Anh Gordon Brown và nhiều nhân vật nổi tiếng thế giới khác như danh thủ bóng đá David Beckham, nhà văn JK Rowling…Tất cả đều hi vọng có một manh mối dù chỉ … nhỏ nhoi.

Maddie McCann Cách đây 10 năm, vụ mất tích bé gái nơi "đất khách quê người" Maddie McCann đã trở thành tâm điểm của thế giới Madeline McCain 7

Nếu Maddie vẫn còn sống, cô bé sẽ lớn lên và trông như thế này

Khó khăn hơn mọi người tưởng, sau 10 năm gia đình McCann vẫn nuôi hi vọng đi tìm trong khi cư dân miền Nam Bồ Đào Nha chỉ muốn “tẩy sạch” mọi ký ức.

Maddie McCann trở thành huyền thoại, những người liên quan lãnh hậu quả

Trong công cuộc tìm kiếm vô vọng, nhiều người đã bị khép tội một cách cắc cớ. Du lịch tại nơi mà cô bé mất tích bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Nhiều cư dân tại đây chỉ muốn những ký ức về vụ mất tích không lời giải này tan biến theo thời gian, sau 10 năm khách du lịch đã trở lại đây nhưng họ đã trải qua thời gian dài khó khăn.

Maddie McCann Cách đây 10 năm, vụ mất tích bé gái nơi "đất khách quê người" Maddie McCann đã trở thành tâm điểm của thế giới 8e028745068f8929099408f5051971bf

Sau 10 năm, một vài cư dân mạng của tời dailynews nhẫn tâm cảm thán: “Con bé đã chết, thế là xong. Chúng tôi không quan tâm nữa đâu.”

Cảnh sát nghi ngờ Maddie bị tổ chức buôn người trên bờ biển Bồ Đào Nha đem đi, tai tiếng về an ninh Bồ Đào Nha cũng vì thế lộ diện trước toàn thể thế giới. Lỗi của ai thì người đó chịu, vụ án của Maddie chỉ là tâm điểm khơi mào cho hàng loạt những nghi ngờ và tranh cãi “sớm muộn” cũng sẽ nổ ra. 

Một số khác bị liên lụy nghiêm trọng như: Một số cảnh sát thuộc đội điều tra về Maddie bị buộc phải từ chức. Chủ nhân của căn hộ 5A, nơi gia đình McCann cho chuyến đi chơi cuối cùng với con gái của họ, hạ giá bán nơi này xuống từ 419,000$ tới 185,000$ nhưng không ai lui tới nữa. 

Cha mẹ của Maddie có phải là nghi phạm chính?!
Maddie McCann Cách đây 10 năm, vụ mất tích bé gái nơi "đất khách quê người" Maddie McCann đã trở thành tâm điểm của thế giới 57f557e3591a76fb1eeed7173228829e

Bà McCann rơi nước mắt, trên tay cầm món đồ chơi yêu thích của Maddie

Những cảnh sát nghi ngờ cha mẹ của Maddie là hung thủ đã bị chính họ kiện lại. Tuy nhiên, bản thân ông mà McCann cũng bị người dân Anh chỉ trích khi dám bỏ mặc các con một mình như thế. Nhà hàng họ tới chỉ cách căn hộ 55m nhưng con đường từ đấy về căn hộ phải đi vòng qua hồ bơi và bước lên xuống nhiều bậc cầu thang, thời gian di chuyển sẽ lâu hơn dự tính. 

Nhiều người vẫn tin vào giả thuyết, cha mẹ của Maddie đã giết hại con bé rồi dàn dựng tất cả hòng kiếm tiền từ các nhà tài trợ. Đó là bởi vì cảnh sát đã tìm thấy vết máu trong chiếc ôtô mà bố mẹ cháu Madeleine McCann đã thuê sau khi con gái bị mất tích được nhiều ngày. Sau đó dưới sự trợ giúp của chó nghiệp vụ, cảnh sát còn tìm thấy vết máu trên tường và trên tấm màn cửa tại căn phòng, nơi bé Madeleine McCann mất tích. 

Vết máu không trùng khớp. McCanns bị đưa vào danh sách nghi phạm vào tháng Chín năm 2007. Nghi ngờ này đã bị hủy bỏ sau một tháng nhưng danh tiếng của họ không thể phục hồi. Các trang web trực tuyến, blog và trang web luôn có rất nhiều người đổ lỗi cho người McCann. Đó là lý do gia đình họ đi kiện nhưng họ cũng sớm rút lại để tập trung tìm kiếm con gái. Hiện tại chiến dịch tìm Maddie vẫn được diễn ra, sang tận Nam Phi. 

Có nhiều ngỏ ý muốn làm phim về vụ mất tích của Maddie nhưng ông bà McCann chưa đồng ý vì tiền nhuận bút không phù hợp.

Theo: dailytelegraph

Bình luận
0 Comments