Cái giếng có thật ở tòa lâu đài Himeji nổi tiếng, chứa đựng câu chuyện nguyên bản của Sadako

author
Lâu đài Himeji là điểm du lịch nổi tiếng mà bất cứ ai đến Nhật Bản đều được giới thiệu đến. Nhưng không phải ai cũng biết rằng, tòa lâu đài này có một truyền thuyết đáng sợ, mang tên Hồn ma Okiku.

Ringu‘ trở thành huyền thoại phim ma của thế giới khi đưa ra một đề tài khốc liệt mà ít ai dám nghĩ tới, đó là ‘Vòng tròn oan nghiệt’. Một cô gái trẻ tên là Sadako bị giết hại dưới giếng đã thực hiện hành vi trả thù của mình đối với tất cả những ai xem đoạn video được quay bằng … mắt của cô. Trên màn của người cuối cùng trong 7 ngày xem đoạn video ấy, Sadako sẽ trồi ra khỏi giếng và bò ra màn hình để giết hại người đó. Quy luật này khiến người ta dễ phải đưa ra quyết định hắc ám, đó là truyền tay nhau cuốn băng chết chóc này.

Cái giếng có thật ở tòa lâu đài Himeji nổi tiếng, chứa đựng câu chuyện nguyên bản của Sadako Cái giếng có thật ở tòa lâu đài Himeji nổi tiếng, chứa đựng câu chuyện nguyên bản của Sadako himeji castle himeji

Sadako và cái giếng

Ít ai biết rằng nhà văn Kôji Suzuki đã viết ra cuốn truyện ma ‘Ringu’ (1998) từ một truyền thuyết có thật. Truyện kể rằng có một nữ hầu tên là Okiku, người đã làm việc trong lâu đài Himeji và chết ngay bên ngoài tòa nhà trắng đó. 

Lúc còn sống, Okiku làm việc trong một căn hầm dưới chân tòa lâu đài này. Cô là người hầu của lãnh chúa Himeji và phục vụ thân cận cho samurai Tessan Aoyama. Có người bảo rằng Aoyama rất yêu Okiku và nói với cô rằng anh ta sẽ bỏ vợ để cưới cô. Nhưng cuối cùng Okiku lại chết thảm dưới bàn tay của những samurai ngăn cản lời hứa này xảy ra.

Một trong những nhiệm vụ chính của Okiku là canh giữ 10 tấm đĩa vàng cho ngài Aoyama. Nhưng Okiku đã bị một gã samurai khác lấy cắp một chiếc đĩa và đe dọa cô không được tiết lộ chuyện này ra ngoài. Nếu cô tố cáo hắn, hắn sẽ đổ hết tội lỗi cho cô. Tuy nhiên, chính sự im lặng này đã đem tới cho cô biết bao sự ngược đãi và tra tấn.  Trong một phiên bản của câu chuyện, Okiku đã kết thúc cuộc sống bằng cách ném mình xuống một cái giếng của lâu đài bởi vì tuyệt vọng. Trong các phiên bản khác, Aoyama đã ném cô xuống giếng sau khi cô từ chối ở bên cạnh anh ta.

Cái giếng có thật ở tòa lâu đài Himeji nổi tiếng, chứa đựng câu chuyện nguyên bản của Sadako Cái giếng có thật ở tòa lâu đài Himeji nổi tiếng, chứa đựng câu chuyện nguyên bản của Sadako the ring well

Cái giếng gắn liền với câu chuyện thương tâm của Okiku

Khi cái chết của Okiku bị đánh thức, cô bò trườn ra khỏi giếng và leo vào giấc ngủ của Aoyama. Có hai thứ mà những gia nhân lúc đấy ở lâu đài Himeji nghe thấy là tiếng gào thét mỗi đêm của Aoyama và tiếng đếm đĩa của Okiku ở tầng hầm bên dưới. Họ nghe cô đếm đến chín và kết thúc sau đó là tiếng đồ đạc bị ném mạnh khi cô không tìm thấy chiếc đĩa thứ mười.

Cái giếng có thật ở tòa lâu đài Himeji nổi tiếng, chứa đựng câu chuyện nguyên bản của Sadako Cái giếng có thật ở tòa lâu đài Himeji nổi tiếng, chứa đựng câu chuyện nguyên bản của Sadako okikus well

Bên cạnh cái giếng là một tấm bia khắc chữ Okiku, miệng giếng đã được đóng chặt

Okiku được người xưa miêu tả rằng cô hay xuất hiện trong một váy dài màu trắng và mái tóc đen dài. Đây là mô tả chung của một người đã chết trong hoàn cảnh không tự nhiên ở Nhật Bản: những con ma này đã được gọi là Yūrei, với ý nghĩa rằng đó là một “linh hồn yếu ớt” hoặc “người phụ nữ với số phận bi thảm”, cô ấy thường được chôn trong những chiếc váy màu trắng, với mái tóc buông thả.

Cái giếng có thật ở tòa lâu đài Himeji nổi tiếng, chứa đựng câu chuyện nguyên bản của Sadako Cái giếng có thật ở tòa lâu đài Himeji nổi tiếng, chứa đựng câu chuyện nguyên bản của Sadako the ring true story
Bình luận
0 Comments