Cái kết nhiều tranh cãi của X-Men: Days of the Future Past cuối cùng cũng được giải thích

author

Đạo diễn Bryan Singer cuối cùng đã lên tiếng về cái kết khiến nhiều fan đoán già đoán non của X-Men: Days of the Future Past.

Days of the Future Past là một trong những bộ phim tham vọng nhất của Fox và đạo diễn Bryan Singer khi đảm đương hai nhiệm rất quan trọng. Một là hợp nhất cả hai nhóm X-Men đời cũ và trong First Class lại thành một câu chuyện, hai là sửa sai lại toàn bộ dòng thời gian bị rối loạn do phần phim X-Men: The Last Stand gây nên.

Tất nhiên là một bộ phim liên quan đến dòng thời gian sẽ kéo theo nhiều điểm phi logic như hai giáo sư Xavier chỉ cách nhau 12 tuổi, người trẻ hơn ở độ tuổi 38 nhưng người còn lại thì trông như 60 tuổi. Nhiều nghi vấn nhất vẫn là đoạn kết của phim khi William Stryker vớt Logan lên dưới sông nhưng tên tướng này thật ra là Mystique giả dạng.

Nhiều người đã nghĩ rằng việc này sẽ giúp cho Logan thoát khỏi số phận bị tiêm adamantium vào người. Tuy nhiên trong X-Men: Apocalypse thì nhóm X-Men trẻ vẫn thấy Wolverine bị bắt bởi Stryker thật và đã bị tiêm adamantium vào người. Vậy đoạn kết của Days of the Future Past có ý nghĩa gì?

Đạo diễn Bryan Singer thừa nhận là đoạn kết phim đã được vội vàng thêm chứ không có trong kịch bản từ trước. Một phần là Singer muốn cho người xem thấy Mystique vẫn nung nấu ý chí giải phóng cho các dị nhân bị bách hại và người cô quyết định sẽ cứu giúp lần đó là Wolverine.

Chắc chắn là giữa hai phần phim Days of the Future Past và Apocalypse đã có sự kiện nào đó diễn ra khiến cho Logan bị lọt vào tay Stryker thật và biến thành Weapon X tuy nhiên lại không hề xuất hiện trên bộ phim nào. Việc này vô hình trung khiến cho đoạn kết của của Days of the Future Past khá là vô nghĩa và mang yếu tố gây ấn tượng với người xem nhiều hơn là để móc nối với các phần sau.

 

Bình luận
0 Comments