Cái nhìn mới về điện ảnh Việt

author


1 bộ phim ma mị mang đậm phong cách Phương Đông sẽ khiến bạn phải giật mình trong rạp mang tên NGƯỜI BẤT TỬ

Nói đến kinh dị chắc hẳn sẽ gợi cho bạn đến những series kinh dị Mỹ, ma mị của Thái. Nói đến kinh dị thì bùa ngải không phải quá xa lạ nhưng dưới góc nhìn của Victor Vũ đã phác họa chân thực bộ phận người quá mù quáng và mê tín.

Bộ phim kể về  chàng trai hiền lành, chất phác tên Hùng yêu 1 cô gái tên liên và mong muốn được sống hạnh phúc bên nhau cùng với 1 bầy con. Sóng gió xảy ra khi người anh trai của Hùng và ông quản gia bày mưu hãm hại Hùng nhằm chiếm đoạt tài sản, Hùng bị 1 đám thanh niên đuổi giết và mất tích từ đó. Vì quá đau khổ nên Liên đã quyết định không yêu ai nữa nhưng thật chớ trêu khi cô bị anh của Hùng - người đã hãm hại người đàn ông của cô, ở bên cạnh an ủi chăm sóc khiến cô mủi lòng. hai người lấy nhau sống trong căn nhà giàu sang. Tuy nhiên vào ngày đưa tang Hùng, Hùng bất thình lình trở về trong sự ngỡ ngàng của nhiều người. Mọi chuyện bắt đầu khó hiểu với cái chết của anh trai Hùng cùng và ông quản gia. Hùng quay trở lại tiếp quản mọi thứ và những bí mật về thân thế của anh bắt đầu hé lộ.

Người bất tử với diễn xuất đỉnh cao của các diễn viên gạo cội như Quách Ngọc Ngoan, Đinh Ngọc Diệp, Jun Vũ,... cùng ngòi bút sắc sảo của biên kịch và cái nhìn khác lạ của Victor Vũ đã thổi hồn cho bộ phim. Không chỉ đầu tư cho những cảnh thiên nhiên hùng vĩ và bối cảnh đậm chất Pháp, Victor Vũ còn mang đến cho khán giả những hình ảnh ma mị, rùng rợn đậm chất riêng của mình. Không cần phải có tạo hình ma quỷ ghê gớm hay các màn jumpscare "rẻ tiền", những tình huống tâm linh trong Người Bất Tử khiến khán giả vừa "ớn lạnh" vừa tò mò, phải nín thở theo từng nhịp phim để dõi theo số phận của từng nhân vật. Ngoài bùa ngải và các nghi thức cúng bái, tế lễ, phim còn có những màn tra tấn của người Pháp lúc bấy giờ khi sử dụng điện, búa rìu, khí lạnh, lửa...khiến người xem không khỏi "rùng mình".

Người Bất Tử vẫn là tác phẩm Việt rất đáng xem, đặc biệt là đối với những ai là fan của Victor Vũ thì không thể bỏ qua.  Phim thể hiện sự đầu tư công phu, tỉ mỉ không chỉ của riêng Victor Vũ mà của cả một ekip chuyên nghiệp từ quay phim, kĩ xảo, xây dựng bối cảnh, phục trang cho đến phần âm nhạc. Bộ phim đã cho thấy sự trưởng thành rất nhiều trong cách làm phim của Victor Vũ nói riêng và điện ảnh Việt nói chung. Hy vọng rằng trong tương lai anh sẽ còn mang đến nhiều tác phẩm điện ảnh chất lượng khác để "củng cố" niềm tin của khán giả Việt đối với điện ảnh nước nhà, và truyền cảm hứng cho những nhà làm phim hiện tại và những thế hệ sau này.

Bình luận
0 Comments