Những phần tiếp theo của phim kinh dị ‘The Conjuring’ nên sử dụng kỳ án có thật nào?

author

Những tài liệu ghi chép lại của cặp vợ chồng trừ tà Ed và Loraine Warren sẽ là tài nguyên dồi dào cho loạt phim kinh dị ăn khách của hãng BlumHouse.

The Conjuring ra mắt vào năm 2013 đã bất ngờ sở hữu riêng mình một cộng đồng fan hùng hậu. Ngoài chất lượng kịch bản tốt do chỉ tạo tài tình từ phía đạo diễn James Wan, phim gây ám ảnh nó dựa trên một vụ án có thật của hai vợ chồng chuyên nghiên cứu ma quỷ – Ed Warren và Loraine Warren. Trong lúc hào hứng chờ phần hai sắp ra mắt trong năm nay, người xem cũng đồng thời đặt ra một câu hỏi: Liệu những vụ án tâm linh nào của nhà Warren sẽ tiếp tục được đưa lên màn ảnh?

Vụ ma ám của nhà Smurl

phim kinh dị phim kinh dị Những phần tiếp theo của phim kinh dị ‘The Conjuring’ nên sử dụng kỳ án có thật nào? 43243

Từ năm 1974 – 1989, Jack và Janet Smurl đã cảm thấy họ giống như tù nhân trong chính căn nhà của mình. Dời đến Pennsylvania lập nghiệp, gia đình đã phải trải nghiệm những tiếng ồn không lời giải thích, những mùi hôi kỳ lạ, cùng đồ vật tự động di chuyển. Ngày qua ngày, những hiện tượng siêu nhiên càng diễn biến tồi tệ hơn.

Con chó trong già đình bị tấn công, còn cô con gái nhỏ thì bị đẩy xuống các bậc thang bởi một thủ phạm bí ẩn. Riêng Jack thì cho rằng anh bị quấy rối tình dục bởi một thế lực vô hình. Gia đình đã thử mời thầy trừ tà về, nhưng mọi nỗ lực đều vô ích.

Vợ chồng nhà Warren đã đề nghị trợ giúp và năm 1986, họ cũng cho gia chủ biết có bốn con quỷ đang trú ngụ trong nhà. Cuối cùng, nhờ những lời cầu nguyện, cặp vợ chồng đã đánh đuổi được tà ác ra khỏi gia đình Smurl.

Mùa thu hoạch của Satan

phim kinh dị phim kinh dị Những phần tiếp theo của phim kinh dị ‘The Conjuring’ nên sử dụng kỳ án có thật nào? 2344342

Vào tháng hai năm 1985, Cảnh sát trưởng Jerry Seibert nhận được những cuộc gọi cầu cứu đến từ nhà riêng của ông Maurice “Frenchy” Theriault. Tại đây, viên cảnh sát đã phát hiện một cảnh gây shock: ông Frenchy nằm ngất xỉu trong phòng, cơ thể dính đầy máu. Hãi hùng hơn, máu chảy ra từ mắt của người đàn ông có hình dáng một cây thập tự.

Frenchy vốn là một nông dân trồng cà chua tại Massachusetts, từ trước đây đã tin rằng có một thế lực tà ác ẩn nấp bên trong mình. Đến mức, ông từng đến đồn cảnh sát và giao nộp toàn bộ vũ khí trong nhà mình, vì lý do an toàn. Sau khi tỉnh dậy, người đàn ông đã tìm đến sự trợ giúp từ nhà Warren.

Nhà Warren nhận thấy có một luồng không khí lạ khi bước chân vào nhà Frenchy. Họ nghiên cứu về sức khỏe bất thường của người này, cũng như những hiện tượng siêu nhiên xuất hiện tại nơi đây. Khi trò truyện cùng người nông dân, họ biết được ông từng bị bạo hành từ khi còn nhỏ, và trong những giờ khắc tuyệt vọng nhất, ông đã cầu xin sự trợ giúp từ một thế lực hư vô bí ẩn.

Cặp đôi nghiên cứu tâm linh tin rằng Frenchy đã vô tình nhờ vả quỷ dữ, và cái giá phải trả là giờ đây ông đã bị chúng chiếm hữu thân xác. Ed và Lorraine kêu gọi thêm sự trợ giúp từ Giám mục Robert McKenna và tiến hành nghi thức trừ tà.

Người sói ở London

phim kinh dị phim kinh dị Những phần tiếp theo của phim kinh dị ‘The Conjuring’ nên sử dụng kỳ án có thật nào? 3224443

Vào năm 1987 tại phía Nam London, một sở cảnh sát bị tấn công bởi một người đàn ông mang tên William Ramsey. Điều đáng nói là khi bị các cảnh sát kiềm hãm, Ramsey với sức mạnh phi thường đã dễ dàng quật tung họ, đồng thời không ngừng cào cấu và cắn các sĩ quan. khi hoàn toàn bị chế ngự, anh ta còn tươi cười và nói bằng một âm điều rợn gáy: “Có quỷ dữ bên trong ta… ta sẽ giết các người”.

Người đàn ông cuối cùng đã bị giam trong nhà thương điên địa phương. Tuy nhiên, các y bác sĩ không phát hiện được bất kỳ dấu hiệu bệnh tật nào, nên Ramsey nhanh chóng được thả. Riêng nhà Warren, họ quả quyết rằng anh ta bị ám bởi linh hồn quỷ sói.

Ramsey sau đó được giải đến Connecticut nhằm tham gia lễ trừ tà của nhà Warren. Lorraine đã miêu tả lại rằng trong lúc hành lễ, tai Ramsey bỗng trở nên nhọn hơn, móc tay anh dài như vuốt, không những thế người đàn ông còn tru lên như một con sói thật. Tư liệu về kỳ án được nhà Warren lưu lại trong quyển Werewolf: A True Story of Demonic Possession.

Bình luận
0 Comments