CẢM NHẬN PHIM: BẬC THẦY CỦA NHỮNG ƯỚC MƠ (THE GREATEST SHOWMAN)

author

Trước giờ hay đi đường vòng nên đi chậm, giờ xem phim này cũng xem sau mọi người. Nếu so sánh bộ phim này như một quyển sách tự truyện hay hồi ký của P.T.Barnum thì cũng không ngoa. Mình ấn tượng bởi câu chuyện người thanh niên này bắt tay xây dựng gia đình nhỏ cho mình trước khi bắt tay xây dựng sự nghiệp lớn trong cuộc đời.

Một vợ, hai con gái, ba người phụ nữ xinh đẹp luôn ủng hộ hết mình phía sau, cộng với sự thông minh, nhạy bén và khả năng sáng tạo phong phú của mình, thành công đến với Barnum tuy trễ nhưng không quá bất ngờ với mình. Nhưng điều khiến mình bất ngờ lại chính là lòng tự tôn và sự háo thắng của Barnum khi ông muốn có và đạt được nhiều hơn hiện tại đã vô tình đẩy ông ra xa gia đình của mình, và bỏ rơi những người bạn là những công thần lập quốc những ngày đầu startup với mình. 

Câu chuyện tiếp theo sau đó là sự thất bại ê chề, thành công của ông sụp đổ hoàn toàn khi sự nghiệp tiêu tan, scandal đủ thứ, thăm hại nhất là vợ dắt hai con gái bỏ về nhà bố mẹ ruột. Lúc này, nếu như không có những “người lạ ơi” mà ông tin tưởng, thuyết phục họ đi cùng ông những ngày đầu khởi nghiệp, họ bước đến an ủi, động viên và nói tin tưởng ông lần nữa, thì đã không có ông tổ của ngành nghệ thuật biểu diễn trên thế giới như bây giờ.

Ngoài nội dung truyền cảm hứng mạnh, điều khiến mình thấy bộ phim thêm hấp dẫn chính là sự dàn dựng những ca khúc nhạc kịch quá xuất sắc. Giai điệu lúc vui tươi, mãnh liệt, lúc nhẹ nhàng, sâu lắng. Ca từ gần gũi, truyền cảm hứng rất tốt. Đặc biệt là sự góp mặt của Zac Efron, mỗi khi anh chàng này xuất hiện và cất giọng hát, gã có cảm giác như đang được xem High School Musical phiên bản 2018 hết sức đã mắt, đã tai.

Sau Lala Land thì đây là bộ phim Mỹ mà mình ngồi xem trọn từ đầu đến cuối, thậm chí không dám ngừng để đi toilet, chỉ vì phim quá hay, phải xem cho hết nhanh để còn viết linh tinh mấy dòng như thế này nữa.

Bình luận
0 Comments   |   Thy Nguyễn reacts this.