CẢM NHẬN PHIM: DEFINITELY MAYBE 2008

author


Xem Definitely Maybe 2008 – tên tiếng việt là Mảnh ghép tình yêu, giống như đang chơi trò chơi ghép hình clementoni 1000 mảnh ghép.


Trước khi tìm được mảnh ghép phù hợp nhất với mình thì phải trải qua rất nhiều phép thử với những mảnh ghép nhìn có vẻ là phù hợp. Những mảnh ghép ban đầu nhìn có vẻ phù hợp chính là những mảnh ghép khi bạn tra vào nó rất khớp về mặt hình dáng, nhưng khi ghép thêm những mảnh khác xung quanh, bạn phát hiện nó bị sai màu sắc chẳng hạn. Giống như khi bạn gặp một người ban đầu nhìn có vẻ là phù hợp, nhưng sau một thời gian khám phá và tìm hiểu thì tự nhiên bạn phát hiện ra có gì đó sai sai với mối quan hệ này. Đừng lo lắng. Giữa một thành phố năng động với hàng triệu con người mà ai cũng năng động không kém ai, bạn có quyền lựa chọn và thử bất cứ những mảnh ghép nào bạn nghĩ là phù hợp với mình. Trên con đường tìm được người phù hợp nhất bạn sẽ lần lượt được đón nhận những cung bậc cảm xúc bất ngờ và thú vị. Từ đẹp đẽ, lãng mạn cho đến những sai lầm, hoang mang. Nhưng chính những trải nghiệm này, bạn sẽ trân quý hơn mảnh ghép phù hợp nhất với mình đã tìm thấy.


Bộ phim rất nhẹ nhàng và tâm lý. Mình thích nhất cô bé Maya trong phim. Bằng sự hiếu kỳ về những bài học giới tính đầu tiên ở trường; sự tò mò về thời trai trẻ, về tình yêu của ông bố đơn thân của mình và về “hậu quả” của ngày hôm nay – chính cô bé là người đã giúp bố mình tự tin nắm bắt niềm hạnh phúc đích thực – cũng chính là tìm thấy mảnh ghép phù hợp nhất với ông trong cuộc đời này.


Bình luận
0 Comments   |   Hưng Huỳnh reacts this.