Cannes 2018: Phim hoạt hình về lịch sử được chọn trong Tuần lễ phê bình

author
Tuần lễ Nhà phê bình quốc tế lần thứ 57, được tổ chức song hành cùng với Liên hoan phim Cannes sẽ cung cấp cho khán giả những lựa chọn xác đáng ở mảng phim truyện và phim ngắn hoạt hình trong cuộc đua giành giải thưởng xuất sắc nhất.

Chris the Swiss, một bộ phim của đạo diễn Anja Kofmel với hình thức tài liệu hỗn hợp, khi dung hòa giữa hoạt hình và người thật. Dự án với thời lượng 90 phút này là sự cộng tác giữa các nước Thụy Sĩ (Dschoint Ventschr), Croatia (Nukleus Film), Đức (Ma.ja.de) và Phần Lan (IV Films).

Nội dung bộ phim kể về câu chuyện của anh họ của Kofmel, người đã du lịch với vai trò phóng viên đến Croatia để viết về Yugoslav Wars vào đầu những năm 1990 và cái cách đầy bí ẩn mà cuộc chiến được kết thúc. “Với góc nhìn của một đứa trẻ, cô ấy hiếu kỳ và ngưỡng mộ một người lính trẻ đẹp trai trong cuộc chiến bất thường này. Và khi lớn lên, cô quyết định phải tìm hiểu, nghiên cứu về cuộc chiến để hiểu rõ hơn về người đàn ông ấy, và cố tìm ra nguyên do cho những xung đột giữa những con người trong cuộc chiến.”

Trước đây, Kofmel đã từng khai thác câu chuyện lịch sử thú vị trong một phim hoạt hình 7 phút mang tên Chrigi mà cô làm khi còn học ở Trường Nghệ thuật Thiết kế Lucern vào năm 2008. 

Trailer dưới đây trích một đoạn từ những gì đã được giới thiệu vào tháng trước tại Cartoon Movie, khán giả nên chuẩn bị tinh thần để xem những mạch truyện song song đan cài vào nhau giữa yếu tố hoạt hình và người thật:

Bên cạnh đó, phim ngắn được chọn lựa trong Tuần lễ phê bình sẽ được công chiếu là La Chute, dự án mới nhất của nhà làm phim người Pháp Boris Labbé, các bộ phim trước đó bao gồm Orogenesis, Rhizome, Any Road Kyrielle.

Dưới đây là thông tin chi tiết của phim:

Khi những cư dân của thiên đàng kéo xuống để hòng hủy hoại Trái Đất, trật tự thế giới vì thế mà thay đổi. Đó là điều không nên xảy ra. Vì vậy. một thảm họa đã bị giáng xuống, làm đảo lộn mọi thứ giá trị tưởng như vĩnh cửu giữa thiên đàng và địa ngục.

Ngoài tham dự Liên hoan phim Cannes, dự án mới nhất của Boris Labbé cũng sẽ tham gia tranh giải tại ZagrebAnnecy vào tháng sáu sắp tới.

Tuần lễ Nhà phê bình sẽ được tổ chức song hành cùng với Liên hoan phim Cannes, kéo dài từ 9-17/5 tại Cannes, Pháp.

Bình luận
0 Comments