Captain America đã “giết” bao nhiêu người trên màn ảnh?

author

Là hình mẫu lý tưởng của chính nghĩa, nhưng suốt quảng đường hành hiệp dài hơn 90 năm, người hùng cờ sao không ít lần vô tình hay cố ý ra tay đoạt mạng kẻ thù.

Cuộc chiến giữa Captain America và Iron Man trong siêu bom tấn mới của nhà Marvel – Captain America: Civil War xuất phát từ số thương vong do nhóm Avengers gây ra trong Avengers 2: Age of Ultron. Nhìn lại các tập phim trước của Vũ trụ Điện ảnh Marvel, Captain America vì nghĩa lớn đã thẳng tay trừng trị phe gian ác, nhiều lúc khiến chúng mất mạng. Đoạn clip dưới đây tổng hợp lại tất cả những lần Đại úy Mỹ đã “giết người” trên màn ảnh rộng (Chỉ tính phiAll Postsên bản do Chris Evans thủ vai):

[brid video=”35246″ player=”5733″ title=”CAPTAIN AMERICA Movie Kill Count Supercut Plus Robots)”]

Như vậy, nếu tính cả đống người máy bản sao của Ultron, thì tổng sinh mệnh (cả hữu cơ và cơ khí) mà Cap đã tước đoạt là… 14.089!!! Đoạn clip được tổng hợp bởi trang Mr. Sunday, mang đến cho khán giả một cái nhìn châm biếm nhưng không kém phần nghiệt ngã về người anh hùng mang trên vai cả nước Mỹ.

captain america Captain America Captain America đã “giết” bao nhiêu người trên màn ảnh? 600px CapA 508

Có thể Ultron đã đúng, khi cho rằng Cap không thực sự đại diện cho chính nghĩa, anh ta là một vết nhơ của chiến tranh, một sản phẩm thí nghiệm oan nghiệt chỉ tìm thấy niềm vui sống nơi chiến trường.

captain america Captain America Captain America đã “giết” bao nhiêu người trên màn ảnh? captain america the winter soldier why dont these guys ever use a gun

Vậy, phải chăng lựa chọn tuyên chiến của Iron Man là hoàn toàn chính xác? Dẫu người hùng có hào hiệp đến đâu, nếu anh ta không bị kiềm kẹp thì hẳn vẫn là một mối họa lớn mà loài người không thể bỏ lơi.

Còn bạn, bạn chọn về phe #Ironman hay phe #CaptainAmerica? #Choosewisely khi phim ra mắt vào ngày 27/4 sắp tới nhé!

Bình luận
0 Comments