Captain America: Kết thúc hành trình huyền thoại

author


Huyền thoại bắt đầu

Ngày 29/7/2011, kẻ báo thù/Avenger đầu tiên chính thức ra mắt toàn thể MCU, báo hiệu cho sự khởi đầu hành trình của một huyền thoại mà tương lai sẽ trở thành một biểu tượng của làng điện ảnh đương đại.

Quay trở lại thời điểm năm 2011, khi mà mọi người còn đang say sưa với những Caribbean, Xmen, Harry Potter hay Twilight thì Marvel Studio bắt đầu công chiếu bom tấn Captain America: The first Avenger. Mặc dù cũng đã đạt được một số thành công nhưng nhìn chung bom tấn siêu anh hùng này cùng với Thor chìm nghĩm giữa những siêu bom tấn khác tại thời điểm đó. Làm gì có ai nghĩ cái tên Steve Rogers trong vài năm nữa sẽ phủ sóng hầu như toàn thế giới hay hình ảnh chiếc khiên Vibranium trở thành một biểu tượng cho công lý trong lòng người hâm mộ.

                                                 Kết quả hình ảnh cho captain america the first avenger

Steve Rogers, một gã trai ngây ngô đến từ Brooklyn không có gì ngoài một cơ thể ốm yếu và một lòng nhiệt huyết muốn phục vụ cho Tổ quốc nhưng lại bị từ chối cho nhập ngũ trong thế chiến thứ 2. Một lần tình cờ tham dự triển lãm công nghệ của tương lai, anh chàng đã thuyết phục được  tiến sĩ Abraham Erskin và trở thành một người lính đóng quân tại trại Lehigh, tiểu bang New York. Bằng sự dũng cảm của mình, Steve được chọn tham gia thử nghiệm chương trình "siêu quân nhân" đầu tiên trên thế giới và kể từ đó, chúng ta đã có một huyền thoại.


                                                             Kết quả hình ảnh cho captain america the first avenger

Captain America, chiếc khiên bảo vệ cho công lý, luôn lao về phía kẻ thù trước tiên và sẽ là người ở lại chiến đấu đến hơi thở cuối cùng, câu nói huyền thoại "I can do this all day" thể hiện độ lì lợm của anh đã quá quen thuộc đối với người hâm mộ.

Mang trong mình sự dũng cảm cùng ý chí sắc đá, Captain America đã trải qua rất nhiều cuộc chiến, đối đầu với nhiều kẻ thù mạnh yếu khác nhau để bảo vệ cho công lý, bảo vệ cho những người tin tưởng ở anh. Với khả năng lãnh đạo chiến thuật cùng sự rắn rỏi như một chiếc khiên, Cap luôn là một trong những vũ khí chủ chốt để chống lại kẻ thù. Từ The first Avenger cho đến Civil war, từ Avengers 1 cho đến Infinitive war, Cap vẫn sẽ luôn là tấm khiên vững chắc che chắn phía trước đồng đội và những con người đứng về phía công lý.

                                                         Kết quả hình ảnh cho captain america

Hành trình đã dài và đã đến lúc kết thúc...

Chiếc khiên cứng nhất sinh ra là để bị phá hủy vào một ngày nào đó, sức mạnh và kỳ vọng càng cao thì những thách thức sẽ càng lớn. Captain America giống như một chiếc khiên, anh luôn chống đỡ bảo vệ cho những người ah yêu thương, những người anh muốn bảo vệ. Sẵn sàng vứt bỏ hình tượng người anh hùng của nước Mỹ, phản bội lại cả những đồng đội thân thiết, đặc biệt là Iron man để bảo vệ cho người bạn thân Bucky Banner. Và khi thế giới xem anh như một tên tội phạm, Cap vẫn cứ lặng lẽ đứng lên, chiến đấu với tên Titan điên Thanos để bảo vệ cho những kẻ đang chửi rủa và muốn bỏ tù anh.

Kết quả hình ảnh cho captain america vs thanos

Với thông tin Chris Evans thông báo kết thúc vai diễn Captain America thì đã có thể chắc chắn, Avengers 4 sẽ sân khấu cuối cùng của Captain America trong MCU. Sẽ là lần cuối cùng để chiếc khiên ấy che chắn cho công lý, sẽ là lần cuối cùng để tất cả nhìn thấy được sự dũng cảm và gan lỳ của một người lính luôn cống hiến hết mình cho đất nước và lẽ phải.

Đối với người hâm mộ, cái chết được tiên đoán trước này để lại không biết bao nhiêu nổi tiếc nuối, người anh hùng đại diện cho công lý trong 8 năm qua sẽ không còn nữa, đã đến lúc anh rời bỏ vị trí đó, hành trình của Cap đã quá đẹp để đi đến hồi kết.

Chết không có nghĩa là bị lãng quên, chết là để Captain America khẳng định sự trung thành của mình với công lý, chết là để Cap có thể tồn tại mãi mãi trong tim người hâm mộ, chết là để kết thúc hành trình đầy gian khổ nhưng đầy vinh quang của chàng trai ốm yếu Steve Rogers. Chiếc khiên có thể sẽ vỡ nát nhưng huyền thoại về siêu anh hùng ấy sẽ tồn tại vững chắc mãi mãi cho đến sau này.   

Nếu thích thì các bạn có thể follow fanpage để cập nhật những tin tức mới về Avengers 4


Bình luận
1 Comment
  • Thanh tra nội dung
    Thanh tra nội dung   ·  Ngày 08 tháng 11 năm 2018
    Bác đổi hình ava đi, nó bị bể kìa