Carrie Fisher, công chúa Leia của Star Wars ra đi ở tuổi 60 

author
Carrie Fisher, nữ diễn viên nổi tiếng toàn thế giới nhờ vai diễn Leia trong loạt phim Star Wars huyền thoại đã ra đi ở tuổi 60 vì một cơn đau tim.

Thông tin này được xác nhận bởi người đại diện cho gia đình Fisher vào lúc 8 giờ 55 phút sáng ngày 27 tháng 12 theo giờ địa phương. Bà đã lên cơn đau tim trong chuyến bay từ Lodon đến Los Angeles vào thứ 6 ngày 23 tháng 12 và đã được tức tốc đưa vào bệnh viên trong tình trạng tim ngừng đập. Các bác sĩ đã tìm cách cứu chữa nhưng bà đã không qua khỏi và ra đi trong bệnh viện.

Carrie Fisher là con gái của nghệ sĩ nổi tiếng Debbie Reynolds và Eddie Fisher và đã bước vào thế giới của ánh đèn sân khấu, truyền hình và điện ảnh từ rất sớm. Tuy nhiên từ năm 1973, Carrie đã rời bỏ Hollywood để tham gia vào Central School of Speech and Drama , một ngôi trường danh tiếng của Anh về hùng biện và kịch nghệ để chuyên tâm học về diễn xuất một năm.

Star Wars Carrie Fisher, công chúa Leia của Star Wars ra đi ở tuổi 60  Young Carrie

Chỉ hai năm sau đó, cô trở lại với ánh đèn sân khấu và có có mặt trong bộ phim điện ảnh đầu tiên của mình mang tên Shampoo vào năm 1975. Hai năm sau đó cô đã được tham gia vào Star Wars trong vai công chúa Leia, một bước ngoặc đáng nhớ trong cuộc đời của Carrie. Lúc ấy bà chỉ mới 19 tuổi và đã từng có mối quan hệ tình cảm với nam diễn viên nổi tiếng Harrison Ford được tiết lộ trong cuốn tự truyện The Princess Diary được bà viết gần đây.

Star Wars Carrie Fisher, công chúa Leia của Star Wars ra đi ở tuổi 60  han solo fem2

Ngoài những loạt phim Star Wars ra, Carrie còn tham gia thêm nhiều dự án lớn như The Blues Brothers (1980),The Man with One Red Shoe, bộ phim đình đám Hannah and Her Sisters từng thắng 3 giải Oscar của Woody Allen và bộ phim tình cảm nổi tiếng thập niên 80 When Harry Met Sally…

Star Wars Carrie Fisher, công chúa Leia của Star Wars ra đi ở tuổi 60  FIdMIhffXY01gi 1 a

Năm 1983 bà bất ngờ kết hôn với nhạc sĩ Paul Simon, cuộc tình chóng vánh đến bất ngờ này dĩ nhiên không hề mang lại kết quả tốt đẹp. Nữ diễn viên rơi vào trạng thái trầm cảm, nghiện chất kích thích, xâm hại cá nhân…Cặp đôi đã ly dị vào năm 1984 nhưng vẫn còn kéo dài mối quan hệ phức tạp này vài năm sau đó.

Star Wars Carrie Fisher, công chúa Leia của Star Wars ra đi ở tuổi 60  paul simon 1

Fisher đã thẳng thắn chia sẽ về vấn đề lạm dụng chất kích thích của mình được kéo dài trong nhiều thập kỷ bắt đầu từ năm bà 13 tuổi khi tiếp xúc với cần sa lần đầu tiên. Từ đó cô bắt đàu sử dụng các loại thuốc khác như cocaine và LSD. Tất cả những vấn đề này được đề cập đến trong cuốn tiểu thuyết bán tự truyện thành công nhất của bả Postcards from The Edge vào năm 1987 và sau đó được dựng thành phim cùng tên vào năm 1990 với 2 đề cử Oscar.

Star Wars Carrie Fisher, công chúa Leia của Star Wars ra đi ở tuổi 60  JamieR  PostcardsFromTheEdge1

Năm 1985, Carrie Fisher được chuẩn đoán mắc bệnh rối loạn lưỡng cực và công khai căn bệnh thần kinh của mình cho mọi người. Trong suốt thập niên 90, Carrie đã tạm dựng sự nghiệp diễn xuất đề chuyên sâu hơn vào việc viết lách với cuốn tiểu thuyết Surrender the Pink and Delusions of Grandma. Ngoài ra bà còn tham gia vào khâu biên kịch của vô số tác phẩm lớn của Hollywood như The Wedding Singer, Hook and Sister Act.

Đứa con đầu tiên của Fisher, Billie Lourd chào đời vào tháng bảy năm 1992. Cha của cô là người tìm kiếm tài năng Bryan Lourd đã từng hẹn họ với Carrie trong ba năm và hiện tại ông đã kết hôn với Bruce Bozzi.

Star Wars Carrie Fisher, công chúa Leia của Star Wars ra đi ở tuổi 60  o CARRIE FISHER BILLIE 570

Năm 2005, Fisher đã nhận được giải thưởng Women of Vision của tổ chức Women in Film & Video of Washington. Ba năm sau đó, cuốn tự truyện Wishful Drinking của bà được ra mắt và chuyển thể thành một vở trình diễn độc thoại thậm chí thành một chương trình tài liệu của HBO.

Sau khi trở lại vai diễn Leia trong The Force Awakens, Fisher chia sẻ: “Tôi biết có thứ gì đó rất lớn đã tác động đến cuộc sống của tôi trong bộ phim này mà không cách nào có thể lý giải được.” Và bộ phim rõ ràng lại một lần nữa mang ánh đèn sân khấu huy hoàng trở lại với Carrie cùng với một đề cử ở giải thưởng Saturn. Bà cũng đã hoàn thành xong những cảnh quay trong tập VIII sẽ ra mắt vào tháng 12 năm 2017.

Star Wars Carrie Fisher, công chúa Leia của Star Wars ra đi ở tuổi 60  leia force awakens 1

Những hồi ức về quãng thời gian tham gia Star Wars đặc biệt là chuyện tình với Harrison Ford đã mang bà đến nhiều cảm xúc lẫn lộn khác nhau. Thu thập lại tất các những dòng chữ từ nhật ký và sổ ghi chép, Carrie dã cho ra mắt cuốn hồi ký The Princess Diary: “Tôi quên mất tôi đã viết ra chúng, tôi chưa từng viết nhật ký như thế này.”

Star Wars Carrie Fisher, công chúa Leia của Star Wars ra đi ở tuổi 60  giphy

Dù cuộc đời Fisher có trải qua nhiều sóng gió, khắc nghiệt như thế nào thì bà cũng đã trở thành tượng đài trong lòng những người hâm mộ Star Wars trên khắp thế giới. Hình ảnh công chúa Leia mạnh mẽ, đương đầu với cả Darth Vader hùng mạnh hay nụ hôn với chàng phi công Han Solo luôn là những khoảnh khắc điện ảnh đi sâu vào lòng những người hâm mộ trên khắp thế giới. “May the Force be with you”, tạm biệt công chúa Leia.

Bình luận
0 Comments