Castle Rock sẽ là một tuyển tập những câu chuyện chưa từng được viết ra bởi Stephen King

author

Castle Rock sẽ không chuyển thể từ bất cứ cuốn tiểu thuyết nào của Stephen King mà sử dụng chất liệu từ chúng để viết nên một câu chuyện hoàn toàn mới.

Chúng ta hiện đang ở thời kỳ vàng kim của các tác phẩm chuyển thể từ tiểu thuyết Stephen King. Ở điện ảnh có IT, phim Netflix thì có Gerald's Game, 1922 hay TV series là Mr. Mecedes. Tuy nhiên bộ phim Castle Rock của đài Hulu lại có một sự thay đổi khá lớn. Thay vì chuyển thể từ một cuốn sách nào đó của ông hoàng tiểu thuyết, loạt phim chỉ lấy bối cảnh tại vũ trụ của Stephen King, nơi thị trấn Castle Rock từng xuất hiện lần đầu trong cuốn tiểu thuyết The Dead Zone.

Người đồng sáng tạo nên loạt phim Sam Shaw đã kể về kế hoạch của họ là biến mỗi một mùa phim giống như một câu chuyện chưa được viết nên bởi Stephen King. Những câu chuyện của Stephen King chủ yếu xoay quanh các vấn đề về tội phạm, trừng phạt, tù nhân và các con quái vật, cách loài người đối xử với chúng...Và mùa phim đầu tiên của Castle Rock sẽ chịu ảnh hưởng nhiều bởi hai cuốn sách Shawshank và The Green Mile (đều đã được lên phim) liên quan đến các vấn đề về nhà tù.

Tuy nhiên câu chuyện sau đó chắc chắn sẽ được phát triển lên thành những vấn đề về thiện và ác trong vũ trụ cùng với những con quái vật khổng lồ. Kế hoạch này chỉ có thể diễn ra nếu mùa một của phim nhận được nhiều sự quan tâm và đủ kinh phí để làm mùa tiếp theo. Hiện tại Hulu đã ra mắt được 3 tập phim và sẽ ra mắt đều đặn mỗi thứ 4 hàng tuần. Mức rating của phim trên imdb hiện cũng rất cao: 8.9/10 với hơn 2.500 lượt vote.

Bình luận
0 Comments