Câu chuyện có thật phía sau A Street Cat Named Bob (2016)

Bob là một chú mèo rất nổi ở nước Anh và được lên sóng truyền hình đầu tiên vào năm 2012 trong chương trình The Alan Titchmarsh Show, cuốn sách về hành trình của Bob cùng với anh chàng hát rong James Bowen cũng đã trở thành hiện tượng tại Anh Quốc và xuất bản hơn 30 quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam.

Mọi chuyện bắt đầu từ quãng đường kiếm sống hằng ngày của chàng hát rong James Bowen, những chuỗi ngày làm việc vất vả nhàm chán tưởng chừng không bao giờ kết thúc. Vừa mới ra trại cai nghiện, cuộc sống chênh vênh không một điểm tựa và sống lang thang ở các khu vô gia cư Tottenham. Bỗng một ngày, James bắt gặp một chú mèo vàng ngồi trên bậc cửa, ốm yếu và cô độc. James quyết định nhận nuôi chú mèo và đặt tên nó là Bob.

Cả tuổi thơ của James là những lần chuyển nhà vì ba mẹ ly dị, những chuyến đi rong ruổi với ban nhạc rock của mình cùng với các hành vi hút chích và nghiện ngập. Bob là sinh vật đầu tiên mà James chăm sóc trong đời. Sau khi Bob khỏe mạnh, anh đã thả nó đi nhưng chú mèo vẫn kiên trì bám theo anh. Một ngày nọ, anh cho nó ngồi lên vai và thu hút được rất nhiều sự chú ý của người đi đường. Ai cũng muốn vuốt ve Bob nên đã khiến James trễ giờ làm. Những tưởng đó là điều cực kỳ khó chịu nhưng Bob đã thu hút lượng lớn người đến nghe nhạc của James và giúp James kiếm được khoảng tiền khổng lồ ngày hôm đó.

Từ đó trở đi, James luôn cùng Bob rong ruổi khắp mọi nẻo đường, cuộc sống phát triển hơn đã giúp James chuyển qua việc buôn bán tạp chí Big Issue được thực hiện bởi những người vô gia cư. Bob là động lực để anh thay đổi cuộc đời, anh muốn chăm sóc Bob tốt hơn và muốn mang đến cho Bob những điều tuyệt vời hơn, anh cũng đã chủ động liên lạc với gia đình mình và hoàn toàn chấm dứt việc sử dụng chất kích thích.

Phiên bản tiếng Việt của sách vừa ra mắt tại Việt Nam cùng lúc với phiên bản điện ảnh được ra mắt ở Anh. Bộ phim được thực hiện bởi đạo diễn Roger Spottiswoode từng rất nổi tiếng vào thập niên 90 với siêu phẩm Tomorrow Never Dies và tất nhiên Bob sẽ là diễn viên chính trong phim. Với những khán giả yêu chó thì A Dog’s Purpose vào năm sau sẽ là lựa chọn tuyệt vời với đạo diễn Lasse Hallström từng được rất nhiều khán giả biết đến qua Hachiko phiên bản Mỹ. A Dog’s Purpose hiện đã có lịch chiếu chính thức ở Việt Nam vào ngày 27/1/2017 còn A Street Cat Named Bob vẫn chưa có kế hoạch ra rạp ở Việt Nam.

Related Articles

Responses

HOT OR NOT
Bạn đã có trãi nghiệm ra sao với các phim này?
Chuyển đến thanh công cụ