Câu chuyện kinh dị có thật ngoài đời hệt như phim Orphan

author
Đứa trẻ 9 tuổi mà hai vợ chồng nhận nuôi hóa ra lại là một người đã trưởng thành và cố tìm cách giết hại hai thành viên gia đình, hệt như những gì đã diễn ra trong bộ phim kinh dị Orphan (2009)

Kristine Barnett, 45 tuổi và chồng cũ Michael Barnett, 43 tuổi, bị cáo buộc đã bỏ rơi đứa con gái nuôi 9 tuổi Natalia Grace sinh ra ở Ucraina tại một căn hộ ở Lafayette, Indiana vào năm 2013 trước khi chuyển đến Canada một tháng sau đó và cắt đứt liên lạc hoàn toàn. Kristine đã từ chối hoàn toàn những thông tin cáo buộc và nói rằng bản thân cô và Michael thật ra là nạn nhân của một vụ lừa đảo. Rằng đứa con gái bé bỏng kia thật ra là một người trưởng thành 22 tuổi và muốn giết chết cô. 

Cảnh sát ban đầu cho rằng cô gái bắt buộc phải mạo danh mình như thế để nhận được sự trợ giúp từ cộng đồng vì chiều cao của cô quá khó để hòa nhập xã hội chưa kể đến việc đi lại khó khăn. Tuy nhiên,  Kristine vẫn một mực khẳng định rằng gia đình cô mới là những nạn nhân thật sự. Họ đã bị khủng bố trong nhiều năm liền bởi  các hành vi như bị cố gắng đâm chết trong khi ngủ, xô ngã về phía hàng rào điện, ly cà phê thì bị đổ thuốc tẩy vào. 

Kristine đau khổ khi trả lời phỏng vấn với Daily Mail

"Con nhỏ đó đã từng tuyên bố và vẽ hẳn một bức tranh nói rằng muốn giết các thành viên trong gia đình, cuộn tròn mấy cái xác chết lại trong chăn rồi quẳng ra sau vườn.", Kristine đã trả lời phỏng vấn trên chương trình DailyMailTV. Chính Natalia cũng đã được các bác sĩ chẩn đoán mắc phải các triệu chứng tâm lý rất nặng chỉ có ở người trưởng thành. Cô bé thậm chí còn có kinh nguyệt, có răng của người lớn, lông ở vùng kín và chưa bao giờ tăng một cm chiều cao nào kể từ lúc được gia đình Barnett nhận nuôi vào năm 2010.

Vào thời điểm đó, Kristine chỉ nghĩ rằng con gái nuôi của mình mắc phải một hội chứng đặc biệt có tên loạn sản xơ xương khiến cơ thể cô bé bị lùn bất thường và có thể dẫn đến các vấn đề thị lực. Điều đặc biệt là hai vợ chồng chỉ có đúng 24 giờ để làm thủ tục nhận nuôi. Những thông tin ít ỏi mà cả hai cóp nhặt được về tiểu sử của "đứa con gái 6 tuổi": sống ở Mỹ được 2 năm, giấy khai sinh ở Ukraine ngày 4 tháng 9 năm 2003 và cần được nhận nuôi gấp vì ba mẹ nuôi trước đây đã bỏ cô bé đột ngột không lý do rõ ràng. 

Không ai có thể tưởng tượng rằng Natalia lúc này đã 23 tuổi khi bức hình được chụp vào năm 2013.

Sau hàng loạt các hành vi bất thường, gia đình Barnett đã bắt đầu nghi ngờ đứa con của mình cho đến khi mọi thứ được xác nhận bởi bác sĩ trị liệu của Michael vào tháng 3 năm 2012. Vị bác sĩ Andrew McLaren đã khẳng định rằng ngày sinh của Natalia khôgn chính xác và cô ta đang lợi dụng ngoại hình của mình để được đối xử như một đứa trẻ. Cô ta đã lừa Andrew, gia đình Barnett và một loạt các bác sĩ khác. 

Thám tử Scott Clouse thuộc Sở cảnh sát thành phố Westfield nói với gia đình Barnett qua email rằng anh ta đã chuyển vụ việc cho FBI và ICE vì nghi ngờ có 'báo cáo tuổi sai' trước khi Natalia rời Ukraine. Đáng buồn là Clouse đã chết vì ung thư vào năm 2015 nên vụ việc dường như đã bị bỏ dở. 

Vào tháng 6 năm 2012, gia đình Barnett đã nộp đơn thành công lên Tòa án Tối cao Quận Marion ở Indianapolis, Indiana để chỉnh tuổi của Natalia lại chính xác để cô có thể được những liệu trình điều trị tâm thần thích hợp cho người lớn.

Thẩm phán Gerald S. Zore đã chấp nhận cáo buộc của cặp đôi này là đúng và sửa đổi ngày sinh của Natalia thành ngày 4 tháng 9 năm 1989. Tại thời điểm này, Natalia được coi là người trưởng thành của tiểu bang Indiana và toàn quyền chịu trách nhiệm pháp lý cho chính mình.

Michael Barnett, chồng cũ của Kristine vừa vào tù ngày 18 tháng 9 và chuẩn bị ra tòa tiếp theo để điều trần về vụ án.

Mặc dù vậy, Kristine nói rằng cô và chồng đã thuê một căn hộ cho Natalia khi cô được xuất viện vào tháng 8 năm 2012 sau khi điều trị tâm thần và được đặt dưới sự giám sát của nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của tiểu bang, Aspire Indiana. Họ tiếp tục giúp cô có được số an sinh xã hội, xin trợ cấp, tem thực phẩm và ID.

Khi Natalia gây ra vấn đề tại khách sạn và bị đuổi đi, họ lại tiếp tục giúp đỡ cô thoát khỏi tình trạng vô gia cư, thuê một căn hộ mới cho cô ở vùng Bắc Mỹ, quận Tippecanoe. Barnett cho biết cô đã liên lạc hàng ngày với Natalia và thậm chí đã đưa ra kế hoạch cho Natalia đăng ký vào đại học để lấy bằng tốt nghiệp trung học và học ngành thẩm mỹ.

Tuy nhiên, vào năm 2013, thì Natalia đã liên lạc với Kristine và nói rằng đang nấu mì Ý cho gia đình mới của mình. Mọi liên lạc cũng bị cắt đứt, do đó, Kristine đã an tâm đi sang Canada để tiếp tục sự nghiệp học tập của đứa con trai Jacob. Và tới lúc này thì ác mộng lại tiếp tục tái diễn. 

Vào ngày 11 tháng 9, một bản báo cáo  xét nghiệm mật độ xương trên Natalia vào tháng 6 năm 2010 được thực hiện bởi chuyên gia tại Bệnh viện Nhi đồng Peyton Manning, bác sĩ Riggs đã kết luận cô bé vào khoảng 8 tuổi ở thời điểm đó. Một cuộc kiểm tra bộ xương tiếp theo được thực hiện hai năm sau đó tại cùng một cơ sở kết luận cô bé khoảng 11 tuổi.

Câu chuyện của Natalia diễn ra không khác gì bộ phim Orphan

Natalia thậm chí đã nói với cảnh sát vào năm 2014 rằng cô đã bị 'bỏ mặc một mình' khi cha mẹ nuôi chuyển đến Canada. Và không hiểu vì sao những cáo buộc này lại chờ đợi đến 5 năm sau mới bắt đầu được đưa ra. Thậm chí còn có tài liệu khẳng định rằng Michael vào ngày 5 tháng 9 đã nói rằng Natalia là một trẻ em vị thành niên khi gia đình mình bỏ rơi cô bé và những gì diễn ra trước đây đều là do Kristine xúi giục Natalia phải làm theo. 

Điều này dẫn đến mâu thuẫn trong nội bộ cơ quan chức năng của tiểu bang Indiana khi chính họ đã khẳng định rằng Natalia là một người lớn nay lại buộc tội gia đình Barnett về một tội ác vô lương tâm với một trẻ em dưới tuổi vị thành niên. Michael, hiện đang là chồng cũ của Kristine đã đầu hàng trước áp lực từ phía vảnh sát và đã phải vào nhà tù quận Tippecanoe ở Lafayette vào ngày 18 tháng 9. Anh đã phải tìm cách xoay sở 5.000 USD tiền bảo lãnh mới được thả ra.

Vụ án hiện tại vẫn còn đang tiếp diễn và chắc chắn sẽ còn gay cấn hơn nhiều so với những gì đã diễn ra trong bộ phim Orphan. 

Bình luận
0 Comments