Câu Chuyện Lúc Nữa Đêm – Phe quái hay, phe người chán

author

Khán giả, đặc biệt là fan phim kinh dị khi xem Goosebumps – Câu chuyện lúc nửa đêm hẳn sẽ rất thích thú trước cảnh bầy đàn quái vật đủ thể loại, “lạ mà quen” tràn ngập thành phố; nhưng cũng ngao ngán trước sự nhàm chán của các nhân vật chính.

goosebumps  Câu Chuyện Lúc Nữa Đêm – Phe quái hay, phe người chán MFBTF

Do sai lầm của nhân vật chính Zach, những con quái vật trong bộ truyện kinh dị của nhà văn R.L. Stine đã “xổng chuồng” thoát ra ngoài, gây náo loạn toàn thị trấn. Để chuộc lỗi, Zach phải cùng ông tác giả lập dị và cô con gái tuổi 17 tìm cách thu phục chúng vào những trang sách lần nữa trước khi quá trễ.

Vì bọn quái vật từ trong trang sách bất tử, nên cách duy nhất đánh bại chúng là sáng tạo ra được một câu chuyện vĩ đại nhất rồi hút tất cả vào bên trong. Muốn làm được điều này, họ phải tìm ra cỗ máy đánh chữ thần kỳ. Tuy vậy hành trình đến được “vật quý” cũng lắm chông gai, trước sự cản trở quyết liệt từ lũ quái, dẫn đầu là con búp bê ma ám Slappy. So với lũ bạn bè dữ tợn ngoài kia, Slappy thiếu cả sức mạnh lẫn tầm vóc, nhưng bù lại nó vô cùng quỷ quyệt.

1-goosebumps-slappy-620x400  Câu Chuyện Lúc Nữa Đêm – Phe quái hay, phe người chán 1 goosebumps slappy

Chính xác hơn, khán giả mong chờ những phân cảnh xuất hiện con búp bê lẻo mép này hơn cả tuyến vai chính. Một chi tiết thú vị trong phim là R.L. Stine do danh hài Jack Black thủ vai, anh cũng là người lồng tiếng cho Slappy khiến giọng lưỡi của nó xấc xược, điêu ngoa nhưng cũng rất hóm hỉnh. Nếu xuất hiện trong một bộ phim kinh dị thực sự, Slappy với bộ óc khó lường của nó nhiều khi còn trên cơ những thể loại “ma búp bê” như Chucky (Child’s Play), Annabelle (The Conjuring), Billy (Saw),…

Sau “ông trùm” thì phải kể đến dàn “lâu la”, với đủ thể loại quen thuộc như người sói, cây ăn thịt người, hề điên, thây ma,… Đối với fan kinh dị, Câu Chuyện Lúc Nữa Đêm là món quà “cầu được ước thấy”, khi họ được nhìn những quái vật mà mình yêu thích bước ra màn ảnh rộng, những thây ma và bù nhìn bước ra từ mộ địa, những con dơi quỷ bay kín trời,,.. Nếu phải so sánh, Câu Chuyện Lúc Nữa Đêm giống như một phiên bản “PG-13” của tựa kinh dị Cabin in the Woods năm 2012, “ăn điểm” nhờ sự đa dạng các chủng loại ma quỷ tràn ngập màn hình. Dù vậy, Câu Chuyện Lúc Nữa Đêm vẫn là phim thiếu nhi, nên cảnh giết chóc máu me vốn lẽ ra phải có trong một bối cảnh như thế lại hoàn toàn thiếu vắng.

Jackblackgoosebumps4  Câu Chuyện Lúc Nữa Đêm – Phe quái hay, phe người chán Jackblackgoosebumps4

goosebumps  Câu Chuyện Lúc Nữa Đêm – Phe quái hay, phe người chán goosebumps

Tiếc rằng so với phe quái, phe người lại chán chẳng buồn kể. Vai nam chính do Dylan Minnette không cuốn hút cả về diễn xuất lẫn độ ưa nhìn, đến mức các nhân vật phụ trong phim phải thường xuyên khẳng định lại với khán giả là cậu ta rất…đẹp trai. Nữ chính Odeya Rush có nét hao hao với người đẹp Mila Kunis, nhưng chỉ dừng ở mức ấy vì sự phát triển tính cách của nhân vật Hannah do cô bé thủ vai, cùng chất xúc tác tình cảm với Zach cực kỳ khiên cưỡng, hời hợt. Nhân vật cho vào vốn dĩ với mục đích gây cười – Champ (Ryan Lee) thì lại khiến người xem khó chịu vì quá vô duyên. Vai diễn của Jack Black là ổn nhất, đủ hài, đủ tỉnh, lại đủ “điên”. Nhưng như người ta hay nói: “Một con én không làm nên mùa xuân”, chỉ mình “Kungfu Panda” thì không đủ sức cứu cả phim.

Câu Chuyện Lúc Nữa Đêm có một cái kết “hụt”, khi mỗi trắc trở trong phim đều được giải quyết quá dễ dàng. Có lẽ vì thế phim sẽ hợp với đối tượng khán giả là thiếu nhi hơn là khán giả trưởng thành.

Bình luận
0 Comments