‘Cha cõng con’: Bộ phim nghệ thuật với kinh phí lên đến 18 tỷ đồng

author
Phần kinh phí vừa được tiết lộ của bộ phim nghệ thuật ‘Cha cõng con’ gây bất ngờ cho không ít người, bởi đây là một lĩnh vực thường được mặc định cho kinh phí thấp ở Việt Nam.
Cha cõng con ‘Cha cõng con’: Bộ phim nghệ thuật với kinh phí lên đến 18 tỷ đồng newspaper posts 5

Không hề có sự xuất hiện của dàn diễn viên ngôi sao hay những cảnh hành động hoành tráng, kinh phí của bộ phim nghệ thuật “Cha cõng con” vẫn lên đến 18 tỷ. Câu chuyện phim nghiên về cảm xúc đòi hỏi yếu tố hình ảnh chân thực, giản dị mà vẫn thể hiện được tinh thần mà bộ phim muốn hướng tới. Là một người kĩ tính đến từng chi tiết nhỏ, đạo diễn Lương Đình Dũng đã cực kỳ khắc khe và đòi hỏi rất cao trong từng cảnh quay.

Cha cõng con ‘Cha cõng con’: Bộ phim nghệ thuật với kinh phí lên đến 18 tỷ đồng 05 Canh quay dien vien nhi nhap vai rat tot trong Cha Cong con

Với gần 80 ngày quay hình, vượt gấp đôi thời gian so với dự kiến là nguyên do chính để kinh phí bộ phim lên cao đến vậy. Có những ngày mà cả đoàn phim chỉ quay được duy nhất một cảnh, cả đoàn phim từ diễn viên, quay phim phải thực hiện lại nhiều lần đến khi cảnh quay đạt được chất lượng cần thiết mà đạo diễn yêu cầu.

Cha cõng con ‘Cha cõng con’: Bộ phim nghệ thuật với kinh phí lên đến 18 tỷ đồng ccc 1 1491391881256

Bộ phim “Cha cõng con” có bối cảnh trải dài khắp đất nước Việt Nam, từ Hà Giang, Tuyên Quang về đến Hà Nội và đến cả thành phố Hồ Chí Minh. Khi việc quay hình hoàn tất và công việc dựng phim bắt đầu, đạo diễn đã yêu cầu ekip từ Hà Nội trở lại Hà Giang để những cảnh quay thiên nhiên ở đấy được tốt hơn nữa.

Cha cõng con ‘Cha cõng con’: Bộ phim nghệ thuật với kinh phí lên đến 18 tỷ đồng thumb4 12364067449918

Thái độ khắc khe của đạo diễn Lương Đình Dũng với bộ phim điện ảnh đầu tay của mình còn thể hiện ở khâu hậu kỳ. Mất gần một năm để hoàn thành phẩn dựng, phần âm thanh của phim còn được mang sang Hàn Quốc để nhạc sĩ nổi tiếng Lee Dong-jun hoàn thành. Ông chính là người đứng sau phần nhạc phim của rất nhiều tác phẩm điện ảnh nổi tiếng như Shiri (1999), 2009 Lost Memories (2001), Điều kỳ diệu phòng giam số 7 (2013).

Cha cõng con ‘Cha cõng con’: Bộ phim nghệ thuật với kinh phí lên đến 18 tỷ đồng IMG 1087

Lee Dong-jun cho biết ông đã khóc khi xem phim và đưa “Cha cõng con” vào một trong những bộ phim Việt Nam yêu thích của mình bên cạnh “Mùi đu đủ xanh” của Trần Anh Hùng. Có lẽ chính vì vậy, bên cạnh yếu tố hình ảnh, thành công của “Cha cõng con” còn đến từ phần nhạc phim ấn tượng. Bởi âm thanh bao gồm nhạc phim là một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng để làm nên cảm xúc mà khán giả cần có trong một bộ phim.


“Cha cõng con” hiện đã ra rạp tại Việt Nam từ ngày 5/4 và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khán giả lẫn giới phê bình.

Nguồn: zing.vn

Bình luận
0 Comments