Cha cõng con: Đầu tháng 4 này, hãy cùng thắp lại ước mơ chạm đến bầu trời

author
Sau khi tham dự hàng loạt sự kiện điện ảnh quốc tế, ‘Cha cõng con’ sẽ chính thức được trình chiếu rộng rãi tại quê nhà vào đầu tháng 4.
cha cõng con Cha cõng con: Đầu tháng 4 này, hãy cùng thắp lại ước mơ chạm đến bầu trời newspaper posts 1

Với ý tưởng được đạo diễn Lương Đình Dũng ấp ủ từ hơn một thập kỷ lấy từ ký ức tuổi thơ và ước mơ của những người thân yêu, Cha cõng con sẽ là một bộ phim dung dị nhưng đầy cảm xúc. Anh chia sẻ: “Hơn 25 năm trước, mẹ tôi luôn thắc mắc rằng không biết cảm giác được ở trên một chiếc máy bay và bay trên bầu trời ra sao. Bà qua đời vài năm sau đó.

Từ ước mơ của mẹ và chính bản thân, hay ánh mắt của những đứa trẻ đang ngước lên bầu trời mà tôi bắt gặp, tôi tìm thấy cảm hứng ban đầu để xây dựng câu chuyện về những ước mơ từ mặt đất hướng vọng lên bầu trời”.

cha cõng con Cha cõng con: Đầu tháng 4 này, hãy cùng thắp lại ước mơ chạm đến bầu trời newspaper posts 5

Và nếu ngày xưa trong những bài học vỡ lòng của chúng ta, Tạ Duy Anh đã gắn liền ước mơ vươn tới bầu trời với cánh diều, thì ở Cha cõng con, ước mơ ấy được thắp lên từ một cậu bé suốt ngày quanh quẩn bên bờ sông.

Được chuyển thể từ tác phẩm cùng tên viết năm 1995 của chính đạo diễn Lương Đình Dũng, Cha cõng con kể về Cá, một cậu bé hồn nhiên với những tưởng tượng về vùng đất màu nhiệm qua chuyện kể đến từ một ông lão mù. Dù luôn ước mơ một ngày lớn lên có thể đến được nơi huyền diệu ấy, căn bệnh đã không còn cho cậu thời gian hay không đợi bố cậu bắt được hàng triệu con cá để chữa trị. Người cha ấy cõng con đi, đi mãi để cậu được nhìn thấy cuộc đời rộng lớn trước mắt.

cha cõng con Cha cõng con: Đầu tháng 4 này, hãy cùng thắp lại ước mơ chạm đến bầu trời doan lam phim cha cong con vat lon voi mua lu de co canh dep nhu tho

Quá trình ghi hình của bộ phim kéo dài hơn dự kiến do phụ thuộc vào yếu tố thời tiết vì vậy kinh phí bỏ ra cho phim không hề nhỏ. Nhưng nhờ vào sự trợ giúp của những người cộng sự đặc biệt, ekip cuối cùng cũng hoàn thành một bộ phim đầy cảm xúc.Ngoài ra, Cha cõng con có được sự tham gia của nhà quay phim Lý Thái Dũng. Dù là người chuyên làm phim chiến tranh với những khung hình vô cùng chắc chắn, nhưng với một phim trong sáng như Cha cõng con cũng không hề làm khó được anh. Sự chuẩn bị kỹ càng về mặt kỹ thuật và chuyên nghiệp trong cách làm việc, từng khung hình của phim dù là qua trailer cũng khơi gợi được cảm xúc nơi người xem.

cha cõng con Cha cõng con: Đầu tháng 4 này, hãy cùng thắp lại ước mơ chạm đến bầu trời IMG 0690

Với một câu chuyện đầy cảm xúc cùng yếu tố hình ảnh dung dị, trong sáng, Cha cõng con hứa hẹn sẽ là một bộ phim đẹp khởi đầu tháng 4 tại các rạp chiếu toàn quốc.


Cha cõng con dự kiến bắt đầu được trình chiếu từ ngày 5/4 sắp tới.

cha cõng con Cha cõng con: Đầu tháng 4 này, hãy cùng thắp lại ước mơ chạm đến bầu trời newspaper posts 8
Bình luận
0 Comments