Chân dung người phụ nữ Pháp trong Elle chính là đối thủ đáng gờm nhất tại hạng mục "Nữ Chính" của Oscar 2017

author
Thứ gì có thể làm bạn sốc hơn: Isabelle Huppert thực sự 63 tuổi hay câu nói của nhân vật chính Michèle LeBlanc “Tôi nghĩ là mình bị cưỡng hiếp!”

Thông thường, những nạn nhân của việc bị cưỡng hiếp thường tránh né đối mặt với sự thật rằng họ là nạn nhân, nhiều người không muốn đón lấy hình ảnh yếu đuối và lấy làm xấu hổ này. Nhất là với một phụ nữ sắp làm bà nội, Michèle LeBlanc (do Isabelle Huppert đóng) càng có lý do để không nhất thiết phải khẳng định, bà chỉ nói “Tôi nghĩ là mình bị cưỡng hiếp”. Trước đó mấy ngày, bà nói với cậu con trai về những vết bầm tím trên người rằng bà bị ngã xe đạp. Bà không báo cảnh sát về vụ việc này, chỉ lẳng lặng đi mua búa và mấy cái bình xịt cay phòng thân. Michèle giống như đang tự vẽ một bức tranh bi hài kịch cho mình nếu như không ai thấy được những phần còn lại khác mà bà đang che dấu …

Chân dung người phụ nữ Pháp trong Elle chính là đối thủ đáng gờm nhất tại hạng mục Chân dung người phụ nữ Pháp trong Elle chính là đối thủ đáng gờm nhất tại hạng mục "Nữ Chính" của Oscar 2017 3 7

Michèle LeBlanc luôn che đậy cuộc đời bất ổn của bà một vẻ ngoài hoàn hảo. Bà là chủ lực của một công ty game PS lớn, một công việc thú vị cho một nữ chính thăng trầm như thế. Bà xinh đẹp hơn những người cùng tuổi, ánh mắt sáng, bờ môi nũng nịu, bà có quyền có tiền để muốn quyết định cuộc sống của mình và có một nụ cười lay ơn để khiến kẻ khác muốn hiếng dâng.

Nhưng không mấy ai yêu thích bà, thậm chí là họ cực kỳ ghét bà ấy. Chẳng khó hiểu khi Michèle luôn tự ý có những hành động khiếm nhã với những ai ít có thể nhờ cậy hơn. Càng quan sát hình ảnh thường ngày của Michèle, người ta càng thấy bà như phiên bản lớn tuổi của cô nàng Khúc Tiểu Tiêu trong Hoan Lạc Tụng, một nữ nhân chăm làm, không cả nể, mưu tính thậm chí là lạnh lùng, tàn nhẫn. Hơn nữa, Michèle không kiềm chế khát khao tình dục của mình, bà sẳn sàng tán tỉnh người hàng xóm trẻ đẹp, đã có vợ.

Chân dung người phụ nữ Pháp trong Elle chính là đối thủ đáng gờm nhất tại hạng mục Chân dung người phụ nữ Pháp trong Elle chính là đối thủ đáng gờm nhất tại hạng mục "Nữ Chính" của Oscar 2017 elle movie review

Trước và sau khi Michèle bị cưỡng hiếp, cuộc sống của bà không có nhiều khác nhau. Bà vẫn không ngừng che dấu quá khứ của mình, vẫn làm việc có lỗi với người thân. Mẹ của bà cặp bồ với trai trẻ. Thằng con trai của bà chưa có việc làm ổn định lại bị dắt mũi với một con nhỏ hỗn xược. Ông chồng cũ của bà có cô bồ mới trẻ trung. Bao nhiêu việc xung quanh khiến Michèle phải bận tâm, nào có thời gian mà nghĩ tới kẻ cưỡng bức mình. Nhưng rồi gã cưỡng bức liên tục gửi thư nạc danh tán tỉnh bà, Michèle biết sự hấp dẫn của mình và khi bà tìm ra hắn là ai, bà sẽ cho gã đó biết ai mới kẻ cầm cương.

Chân dung người phụ nữ Pháp trong Elle chính là đối thủ đáng gờm nhất tại hạng mục Chân dung người phụ nữ Pháp trong Elle chính là đối thủ đáng gờm nhất tại hạng mục "Nữ Chính" của Oscar 2017 hero Elle 2016 1

Bà đâu sợ bị cưỡng hiếp lần nữa ! Về sau, chúng ta còn được biết thêm là bà cũng không sợ người ta đào sới chuyện cũ của bà lên nữa. Bà đã quá quen rồi! Truyền hình phát sóng vụ án mạng mà cha bà là kẻ giết người hàng loạt, nạn nhân là các trẻ em và bà được ghi chú rằng “không ai biết cô bé 10 tuổi này có vai trò gì trong vụ án này”. Cái Michèle vẫn chuẩn bị cho bản thân hết lần này đến lần khác là thế chủ động, nếu như kẻ nào nó nghi ngờ vai trò của bà, họ sẽ biết “con mèo vờn chuột” mới là tên đúng của Michèle.

Chân dung người phụ nữ Pháp trong Elle chính là đối thủ đáng gờm nhất tại hạng mục Chân dung người phụ nữ Pháp trong Elle chính là đối thủ đáng gờm nhất tại hạng mục "Nữ Chính" của Oscar 2017 Untitled

Michèle LeBlanc – 10 tuổi

Isabelle Huppert hoàn thành trên cả xuất sắc nhân vật Michèle LeBlanc kể từ ngoại hình, thần thái, cái đảo mắt, cho đến cách bà thốt ra những câu thoại dứt khoát “Hổ thẹn chưa phải là cảm xúc đủ mạnh để khiến ta dừng làm bất cứ việc gì”. Trên ván cờ mà người phụ nữ này quan sát, kẻ gây ra lỗi cũng là bà, kẻ kết thúc nó cũng phải là bà.

Trên hết, ‘Elle‘ là một phim chân dung về cuộc đời một người phụ nữ và những mối quan hệ của bà ấy. Elle nghĩa là cô ấy hoặc là “của cô ấy”, vụ cưỡng bức chỉ là cái cớ và nghịch cảnh khiến Michèle một lần nữa phải lộ diện con người thật. Chỉ tiếc rằng, vị đạo diễn nổi tiếng Paul Verhoeven không thể chắp nối các thể loại chính kịch, tâm lý gia đình, kinh dị giật gân hòa hợp với nhau.

Elle đã lọt vào vòng tranh cử Cành Cọ Vàng còn Isabelle Huppert đã lần lượt vượt qua các ứng cử viên rất nặng ký tại giải Quả Cầu Vàng 2017. Sắp tới đây, Isabelle Huppert chuẩn bị được tôn vinh trong bảng danh sách đề cử danh giá của Viện Hàn Lâm Hoa Kỳ (Oscar), năm 2017.

Bình luận
0 Comments