Channel Zero: Khi chương trình thiếu nhi ma ám có thật của Mỹ lên phim.

author

Ngay từ khi đọc cái tên có lẽ các bạn sẽ cảm thấy không có gì hấp dẫn, không thấy kinh dị ở chỗ nào cả. Nhưng tại sao không phải là những cái tên như kiểu Chuyện Kinh Dị Mỹ, Tiếng hét, Lưỡi Cưa, Quỷ ám hay tương tự vậy mà lại là Kênh Số 0?

Mở đầu phim là khung cảnh của một buổi phỏng vấn giới thiệu sách của Mike Painter – một nhà tâm lý nhi khoa. Có cái gì đó cứ thôi thúc, ám ảnh Mike trong khoảng thời gian gần đây và sau 35 năm, Mike quyết định trở về nhà. Lý do Mike trốn tránh là vì nơi đây từng xảy ra câu chuyện kinh khủng với người anh sinh đôi Eddie – cũng như một vụ mất tích của 5 đứa trẻ trong vùng mà sau đó cảnh sát đã tìm thấy chúng thì toàn bộ đều đã chết, xác bị vắt trên các cành của một cái cây. Điều đặc biệt là khi được tìm thấy thì trong miệng chúng toàn bộ răng đã bị bẻ sạch.

Channel Zero Channel Zero: Khi chương trình thiếu nhi ma ám có thật của Mỹ lên phim. 434 ChannelZero hero 5things 1 2016 10 18

Mike Painter do nam diễn viên Paul Schneider thủ vai


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Khi Mike khoảng 8 9 tuổi, có một chương trình cho trẻ em tên là Candle Cove mà Mike cùng anh trai cũng như những đứa trẻ đồng trang lứa khác thường xuyên xem. Luôn bị ám ảnh về những chuyện kỳ lạ xảy ra khi đó, Mike trở về nhà và vô tình phát hiện con gái của một người bạn  đang nhìn chằm chằm màn hình tv ở trạng thái mất tín hiệu và chỉ có tiếng rè rè, khi Mike hỏi thì con bé một mực trả lời rằng nó vừa xem Candle Cove.

Channel Zero Channel Zero: Khi chương trình thiếu nhi ma ám có thật của Mỹ lên phim. 434 channel zero 1 2016 10 18


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Candle Cove (Vịnh Nến – một trong những creepypasta cực nổi tiếng của Mỹ) là 1 serie phim hoạt hình dành cho trẻ em tại Mỹ dc chiếu vào đầu thập niên 70. Phim kể về những cuộc phiêu lưu trong tưởng tượng của 1 bé gái với những ng bạn là những tên cướp biển được làm từ rối tay (puppets).Series này chỉ được chiếu trong vòng vài tháng, sau đó đột ngột dừng lại mà không rõ nguyên nhân. Tập cuối (search Google ss01ep12 bạn sẽ thấy) của bộ phim không có nội dung rõ ràng, ban đầu chỉ là vài cảnh những con rối chạy tán loạn trên màn hình, còn bé gái thì hoảng sợ la hét. Sau đó thì màn hình chuyển sang trạng thái hoàn toàn mất tín hiệu.

Channel Zero Channel Zero: Khi chương trình thiếu nhi ma ám có thật của Mỹ lên phim. 434 Channel Zero Syfy Candle Cove 1 2016 10 18


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

                                                         Hai anh em Mike cùng xem Candle Cove.

Điều kỳ lạ là tất cả những đứa trẻ theo dõi tập phim này vẫn ngồi chăm chú trước màn hình tv trong suốt 30 phút sau đó, mặc dù lúc này trên màn hình chỉ hiện ra tiếng rè và nhiễu trắng. Những đêm sau đó chúng liên tục gặp ác mộng…. Cha mẹ chúng thấy làm lạ và gặng hỏi chúng về điều này mặc dù họ không bao giờ nhận được câu trả lời. Giả thuyết đặt ra ở đây là chỉ có trẻ em mới xem và được tập cuối của bộ phim này và nội dung của nó ra sao thì dựa trên trí tưởng tượng của những đứa trẻ . Đối với người lớn đó có thể chỉ là màn hình nhiễu trắng, nhưng đối với những đứa trẻ đây lại là những hình ảnh đầy sắc màu.

Channel Zero Channel Zero: Khi chương trình thiếu nhi ma ám có thật của Mỹ lên phim. 434 channel zero candle cove is dumb scary and kind of wonderful body image 1476306404 1 2016 10 18

Cô bé trong Candle Cove trông như một con búp bê cũ kỹ.


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Có 1 topic với nội dung hỏi về Candle Cove của những người đã từng có tuổi thơ bị nó ám ảnh lập ra nhằm để xem có ai thấy giống mình không. Đa số họ đều comment không thể nhớ ra kênh nào, những thứ họ nhớ nhất chính là những hình ảnh ghê rợn, những âm thanh gây ám ảnh của nó và đặc biệt đa số họ đều gặp ác mộng một thời gian dài vì trong đó có những nhân vật rất kinh khủng như Kẻ Lột Da chẳng hạn.

Channel Zero Channel Zero: Khi chương trình thiếu nhi ma ám có thật của Mỹ lên phim. 434 161001 3108833 Channel Zero Trailer 3 anvver 1 777417283925 1 2016 10 18

Hải tặc trong Candle Cove. Đến giờ những người từng xem Vịnh Nến vẫn tự hỏi tại sao lại chiếu 1 show như vậy cho trẻ con xem.


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Channel Zero không khiến người xem cảm thấy sợ hãi vì những màn jump scare, hay những cảnh máu me, nó đem đến cho người xem một nỗi sợ ẩn giấu bên trong mỗi con người. Răng, những đứa trẻ, chương trình thiếu nhi, những bí ẩn có thật mà không ai lý giải được và hơn thế đó là những thứ trong trí tưởng tượng của mỗi người….Với những cảnh phim bị bỏ lửng trong tập đầu tiên như mộ trong những người bạn thời ấu thơ của Mike bị nhìn thấy đi vào trong cánh rừng nơi xảy ra vụ việc đau lòng trên, hình ảnh chớp nhoáng mơ hồ về ký ức của Mike và bọn trẻ thêm vào đó là nhân vật được làm từ những chiếc răng mà tới giờ vẫn chưa có lời giải đáp nào dành cho nhân vật này … đã khiến người xem đặt ra rất nhiều sự kỳ vọng về lời giải đáp ở những tập sau.

Channel Zero Channel Zero: Khi chương trình thiếu nhi ma ám có thật của Mỹ lên phim. 434 Channel Zero Header 1050 591 81 s c1 1 2016 10 18


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Điểm cộng nữa dành cho phim đó là cảnh quay đẹp mắt trong những cánh rừng, âm thanh không có những tiếng gào thét mà chỉ cần tiếng rè rè lúc tv hết chương trình cũng đủ để làm người xem sởn gai ốc rồi.Tập 1 của Channel Zero mang tên “You have to go inside” cũng chính là câu nói mà tập nào chiếc tàu cướp biển cũng nói khi nhóm cướp biển đi đến một nơi nào đó bị ám. Đúng vậy, Candle cove chắc chắn có liên quan đến cái chết của những đứa trẻ 35 năm trước nhưng còn liên quan như thế nào thì phải chờ xem tập tiếp theo thôi.

Channel Zero Channel Zero: Khi chương trình thiếu nhi ma ám có thật của Mỹ lên phim. 434 channel Zero 101 recap gallery 11 3 1 2016 10 18


Cảnh báo


Chọn hình ảnh

Sửa nội dung thông báo!

Đây là hải tặc của Vịnh Nến được tái hiện trong phim chăng?

 Syfy là một đài có khá nhiều show hay nhưng chưa show nào thật sự nổi bật để tên tuổi nhà đài được vang danh, nhưng biết đâu được một show có thần thái và chất như Channel Zero có thể làm được điều đó.
Bình luận
0 Comments