CHỈ CẦN EM HẠNH PHÚC : KHI TÌNH YÊU LÀ CHỖ DỰA MẠNH MẼ NHẤT CHO NHỮNG TÂM HỒN ĐƠN ĐỘC

author

Khi mà mọi mối quan hệ xung quanh ta trở nên hời hợt và nhạt nhẽo giữa cuộc sống xoay vần này, nhất là khi tình yêu của ta vẫn còn mơ hồ và chưa biết nó có phải là tình yêu đích thực hay không thì phim More Than Blue sẽ cho ta cảm nhận được thế nào là một tình yêu sâu sắc thật sự. Một phim từ Đài Loan do Gavin Lin đạo diễn. 

Cuộc đời của Tiểu K (biệt danh của cậu ấy) thật sự quá bi thương : mắc di truyền ung thư của người bố có thể quật ngã bất cứ lúc nào, mẹ cậu biết cậu không sống lâu được nên cũng bỏ đi, để cậu sống một mình trong sự đơn độc từ năm 16 tuổi. Chỉ đến khi gặp Cream (biệt danh của cô ấy), cũng là một cô bé mồ côi, cậu mới bắt đầu thấy cuộc sống của mình trọn vẹn và sắc màu hơn. Thời gian ngắn sau đó, Cream dọn đến sống cùng Tiểu K. Họ bên cạnh nhau 10 năm nhưng không bao giờ đi quá giới hạn cho phép. Vì Tiểu K bao giờ cũng lo lắng bệnh tình của mình sẽ cản trở tương lai hạnh phúc sau này của Cream. Tiểu K nguyện trước khi chết, sẽ làm tất cả vì Cream...

Nghe quen vì đây là bản remake lại từ phiên bản Hàn Quốc năm 2009 do Kwon Sang Woo và Lee Bo Young thủ diễn. Phim cũng nhận được nhận xét tích cực thời điểm ấy (mà thật ra phim này tôi chưa coi)

Xem phim và nhìn thấy tất cả những gì Tiểu K làm vì Cream, tôi đã không thể nào kiềm được những giọt nước mắt của mình. Đây mới thật sự là người đàn ông mà tất cả cô gái đều mong muốn. Đây mới là tình yêu mà chúng ta đều mong muốn. Và có thể cuối cùng bạn cũng sẽ nghĩ như tôi rằng : điều anh ấy làm có vẻ khờ dại nhưng quyết định ấy cũng chẳng sai.

Trong phim, có thể bốn nhân vật xuất hiện nhiều nhất (bao gồm cả hai nhân vật chính), ai cũng có phần đáng thương. Nhưng có một người cũng đáng thương không kém là chàng trai nha sĩ đã bị Cream lợi dụng (Cream cũng vì Tiểu K). Thật sự đó cũng là một sự tổn thương không nhỏ nếu như ai trong trường hợp đó. Nhưng may, đây là người đàn ông hiểu chuyện, biết thông cảm. 

Tôi thấy tình yêu của Tiểu K sao mà ấm áp, bền bỉ quá. Cái đoạn Tiểu K về nhà, thấy Cream khóc trong nguyên cái mền trùm khắp người. Tiểu K nhẹ nhàng vén mền lên và trùm vào trong cùng Cream, hỏi “Có ai ở nhà không”, hành động ấy đáng yêu quá. 

Người sau lưng tôi trong rạp cũng khóc thút thít như tôi. Một phần cũng là do diễn xuất của Lưu Dĩ Hào quá đạt. Diễn xuất của các diễn viên khác cũng ổn. Nhưng Lưu Dĩ Hào có nhiều đất diễn nhất nên tạo được nhiều ấn tượng nhất. Ngoài ra, khung hình lãng mạn của cặp đôi dưới mưa, trên cây cầu trên cao hay trong ngôi nhà của họ khiến bạn sẽ ngất ngây, sẽ làm bạn nghĩ “mong sao mình và người yêu mình cũng được như vậy”. 

Khuyết điểm của phim tôi không biết nói gì hơn ngoài giai điệu nhạc đa số đều buồn bã, và một kết thúc không mĩ mãn. Một điểm khác khiến tôi thấy hơi "ngôn tình" là hai nhân vật chính sống chung 10 năm mà chưa từng quan hệ, chỉ có hun môi thôi. Thời buổi này có mối quan hệ duy trì được như vậy không? 

 Nếu như bạn chưa có người yêu, hãy xem để hiểu đối tượng của bạn sau này như thế nào... 

 Nếu như bạn đã có người yêu, cũng nên xem vì phim sẽ mang lại cho bạn nhiều cảm xúc để biết trân trọng và giữ gìn tình yêu của mình hơn.

Nếu như bạn là người nhạy cảm, dễ khóc giống tôi, bạn sẽ khóc khi coi phim này đấy. 

Thông tin phim : 

- Director : Gavin Lin 

- Cast : Lưu Dĩ Hào, Trần Ý Hàm, Trần Đình Ni, Hào Hạo Thần, Ngô Ánh Khiết, Đại Khánh. - Genre : Romance - Point : 7/10 

 #MoreThanBlue Bình luận
2 Comments   |   Nam44 reacts this.
 • Thanh tra nội dung
  Thanh tra nội dung   ·  Ngày 16 tháng 01 năm 2019
  Thêm hình ảnh vô cho phong phú nè bác ơi
  • Lin Lin
   Lin Lin
   Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Thanh tra nội dung
   Thêm hình ảnh vô cho phong phú nè bác ơi
     ·  Ngày 27 tháng 03 năm 2019
   Mình dùng điện thoại nên đăng thêm hình không được. Cho mình thêm 1 thời gian nữa nha.